ไม่เคยให้ความสำคัญกับ วันสำคัญ ของเรา

Home / มาดามรัก / ไม่เคยให้ความสำคัญกับ วันสำคัญ ของเรา

ไม่ว่าจะวันเกิด ไม่มีของขวัญ ไม่มีคำอวยพร
วาเลนไทน์ ไม่มีดอกไม้ ไม่มีบอกรัก
ตั้งแต่คบมา ของขวัญยังไม่เคยให้ ถามว่าเงินมีไหม มีค่ะแต่…ทำไม หรือเราไม่สำคัญพอ ถึง วันสำคัญ ก็ทำเฉยๆเหมือนไม่รู้ว่าวันนี้ วันเกิด แถมทะเลาะกันอีก เราขอร้องได้ไหม วันนี้วันเกิดเราอย่าทะเลาะกันเลย เฉย เดินหนี ไม่สนใจโกรธอีก มันคืออะไร


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ
   มาดามรักเข้าใจว่า มองจากมุมมองของคุณผู้หญิงอย่างเราๆ ย่อมมีน้อยอกน้อยใจ มีความคาดหวัง มีการรอคอยในเรื่องอย่างนี้เป็นธรรมดา แต่หากมองจากมุมมองของแฟนคุณ เขาก็ต้องมีเหตุผลที่ไม่ทำอะไรแบบนี้ให้ ไม่ใช่ว่าเคยมี แล้ววันนี้ไม่มีให้สักหน่อย หรือทำให้คนอื่นแต่ไม่ทำให้เรา  …อย่างนั้นอาจจะน่าน้อยใจกว่านะคะคุณ  

มาดามรักขอให้คุณฟังคำอธิบายจากมาดามรักสักนิด ขอให้คุณตั้งสติดีๆ ผู้ชายบางคน เขาก็ไม่โรแมนติก ทำอะไรมุ้งมิ้งไม่เป็น บ้างก็อยากทำให้นะ แต่ไม่รู้จะแสดงออกอย่างไร ก็เลยเลือกไม่ทำซะเลย ง่ายดี แต่ไม่ใช่ว่า ที่เขาไม่ทำ ไม่พูด จะหมายความว่า เขาไม่รักคุณ ไม่ให้ความสำคัญกับคุณ นะ มันคนละเรื่องกัน เอามาเหมารวมกันแบบนี้  ก็ตีกันตายสิคะ  เปิดหู เปิดใจ มองให้กว้างๆ ก่อนนะคุณ ออกจากมุมของตัวเอง แล้วเราจึงจะเข้าใจผู้อื่น ก่อนจะให้คนอื่นมาเข้าใจเรา เราต้องเข้าใจในมุมของเขาก่อนด้วยนะคุณขา

ผู้ชายบางคน อาจจะแสดงออกซึ่งความรักด้วยการ เซอร์ไพร์ส บอกรัก ทำอะไร ให้อะไรต่างๆ มากมาย ในวันเหล่านี้ แต่เขาก็ทำแบบนี้กับผู้หญิงคนอื่นๆ ด้วย คุณเอาไหมล่ะ ผู้ชายแบบนี้ ? ผู้ชายบางคน อาจหวานแหวว มุ้งมิ้ง ทำวันสำคัญเหล่านี้ให้มีความหมายเป็นที่จดจำ ประทับใจสำหรับคุณ แต่…เขาไม่ได้มีใจจะรักคุณจริงๆ เลย คำพูดว่ารัก ดอกไม้ช่อใหญ่ … ไม่ได้มาจากความรู้สึก แต่แค่อยากทำเอาใจคุณ เพื่อให้คุณหลงเขามากขึ้นแค่นั้นเอง ….คุณเอาไหม ผู้ชายแบบนี้ ? อย่าด่วนตัดสินคนแค่ภายนอกค่ะ

ถ้าคุณรักเขา  ปัญหาเรื่องนี้จะก้าวข้ามได้ ต้องเริ่มต้นที่ตัวเราเองก่อน “อยู่ให้ได้” ในสภาวะนี้ก่อนนะ ไม่งั้นคุณก็จะดิ้นทุรนทุราย คิดตีความไปต่างๆ นานาว่าทำไมเขาไม่ทำ ตัวเองไม่สำคัญพอ …. เวลาความคิดเหล่านี้ฟุ้งขึ้นมา ก็แค่จับตัวเองให้ทัน แล้วตั้งสติดีๆ เห็นตัวเองไหมว่ากำลังฟุ้งซ่าน วิ่งวนอยู่กับความสำคัญของตัวเองแต่เพียงอย่างเดียวเลย ถ้าคุณเห็นว่ากำลังฟุ้งอยู่ จงตั้งสติ จับตัวเองให้หยุด แล้วมองเรื่องนี้ใหม่อีกที มันไม่ได้เกี่ยวกับเงินทอง ไม่ได้เกี่ยวกับใครสำคัญ หรือไม่สำคัญ เขาแค่ไม่ทำ ก็คือไม่ทำ แค่นั้น จบ! หากคุณคิดได้แบบนี้ …คุณจะ “อยู่ได้” ใช่ป่ะ ?

ในชีวิตคู่ เราไม่ได้หวังว่าเขาจะดีกับเราเพียงแค่ 1 วัน แต่เราทุกคนต่างก็คาดหวังให้คู่ของเราดีต่อกันในทุกๆ วันต่างหาก ไม่ใช่เหรอคะ 

คิดเป็น คิดตกแล้ว ก็ไปคุยดีๆ กับคุณแฟนของคุณซะ ไปทำความเข้าใจต่อกันซะ ว่าที่แล้วๆ มา คุณก็น้อยใจเขานะ แต่เขาก็คงจะมีเหตุผลที่ทำเช่นนี้ ไม่เป็นไร ขอแค่คุณกับเขารักกัน แค่รู้ไว้ว่าเรารักกัน แค่นั้นพอแล้ว แล้วลองดูสิว่า ปฏิกิริยาตอบกลับของแฟนคุณจะเป็นอย่างไรต่อไปนะ มาดามรักขอให้คุณโชคดี

เอาใจช่วยคู่ของคุณอยู่นะคะ
บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก