มีโอกาส คว้าไว้ไม่ทัน จากนั้นเขาก็ไม่ตอบ แชท อีกเลยค่ะ

Home / มาดามรัก / มีโอกาส คว้าไว้ไม่ทัน จากนั้นเขาก็ไม่ตอบ แชท อีกเลยค่ะ

พี่คะ คือหนูแอบชอบเพื่อนคนหนึ่งค่ะ แอบชอบมานานแล้ว เขาไม่สบายก็เอายาไปให้ตลอด ไปทุกที่ที่มีเขา ทำทุกอย่างเพื่อที่จะใกล้ชิดกัน ชอบมากๆ ค่ะ แล้วในระดับก็รู้ว่าหนูชอบเพื่อนคนนี้ รวมทั้งตัวเขาเองด้วย แล้วหนูก็รู้ความจริงว่าเขาแอบชอบเพื่อนในห้อง แอบชอบมานานแล้วด้วย ในเฟซ ไลน์ ไอจี เขาเพ้อถึงผู้หญิงคนนั้นทุกวัน จนวันหนึ่งหนูเหนื่อยเลย ต้องถอยออกมาก พอเวลาผ่านไปประมาณ 3 เดือน เรากลับมาคุยกันค่ะ แล้วเขามาบอกว่าเขารักหนู ในวันโกหกแห่งชาติ คือความรู้สึกของหนู เขาคงไม่พูดออกมาแน่ๆ คงโกหกไรงี้ค่ะ หนูก็เลยตอบกลับเขาไปแบบตรงๆ ฮาๆไปคะ เพราะถ้าตอบจริงจังไปแล้วถ้าเขาโกหก มันก็เจ็บคะ พอวันต่อมาเรามาคุยกันอีกเขาบอกว่าเขาเมา แล้วเขาก็บอกว่าขอโทษ แล้วเขาพยายามจะบอกรักอีก หนูก็ไม่เชื่อ เพราะเขาบอกว่าเมา เขาเลยพูดว่า งั้นขอโทษแล้วกันนะ เวลาผ่านมาแล้ว ช่างเหอะ พอเพื่อนหนูรู้เขาก็ไปถาม สรุปแล้ว เขาก็ชอบหนูจริงๆ แล้วหนูก็เลยทัก แชท เขาไปแล้วหนูก็บอกชอบเขา แต่เขาบอกว่า เขากำลังทำใจอยู่ แล้วเขาก็บอกว่า งั้นเราคุยกันไปก่อนนะ แล้วเขาก็ไปโพสท์สเตตัสว่า จะหายไปสัก 2-3 วัน จากนั้นเขาก็ไม่ตอบ แชท อีกเลยค่ะ หนูกลัวว่าที่เขาหายไป เพื่อไปทำใจ ลืมหนูให้ได้ เพราะเขาบอกเพื่อนหนูว่า เขาไม่อยากเสียใจอีก เพราะเขาเคยอกหักมาก่อน หนูควรทำยังไงดีคะ คือฐานะมันไม่ชัดเจนเลยกลัวเขาจะจากไป


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก ขอพูดอะไรสักอย่างนะจ๊ะ ” ถ้ากลัวเจ็บ กลัวเสียใจ ก็อย่าไปรัก ไปผูกพันกับใคร เช่นนั้นแล้วก็ย่อมไม่เสี่ยง ” แต่ชีวิตจริงมันไม่ได้เป็นเช่นนั้น ” ชีวิตคนเราเกิดมาเพียงแค่ครั้งเดียว จงเรียนรู้ที่จะรัก เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิต นั่นแหละจึงเป็นชีวิตที่คุ้มค่า ” หากสุดท้ายแล้วต้องเจ็บ ต้องปวด เพราะเราได้รัก ได้ดูแล ทะนุถนอมสิ่งที่รักนั้นได้อย่างเต็มที่แล้ว เราก็จะไม่เสียใจเลย แม้สิ่งที่รัก ที่ผูกพันนั้นต้องจากไปก็ตาม

โอกาสมา ก็คว้าซะ ถ้าหากมันจะไม่ใช่ของเรา อย่างน้อยๆ เราก็ได้ลองเอื้อมมือคว้า ดีกว่าไม่เคยกล้าเอื้อมคว้าเอง แล้วมาเสียดาย เสียใจทีหลังนะ ถ้าเขารักหนู เพราะหนูเป็นหนู เขาก็จะมาหาหนูเอง หนูก็แค่ดูแลเขาตามปกติ ไม่ต้องไปเร่งรัดอะไรเขาหรอก แค่อยู่ไม่ไกลเขาก็พอ มาดามรัก ขอให้หนูรักอย่างมีสติ รู้จักรักตัวเอง และ รักนวลสงวนตัวก็พอนะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก