ขอแฟนแต่งงาน แต่เธอบอกให้ ลองเปิดใจ กับคนอื่นบ้าง

Home / มาดามรัก / ขอแฟนแต่งงาน แต่เธอบอกให้ ลองเปิดใจ กับคนอื่นบ้าง

ผมคบกันมา 5 ปี แล้ว ขอแฟนแต่งงาน เค้าก็ตกลง แต่ไปๆ มาๆ ไม่พร้อมแต่ง แต่ไม่กล้าบอก ตอนนั้นผมก็บอกว่ารอได้พอผ่านไปสัก 2 อาทิตย์ ผมเอาโทรศัพท์เครื่องเก่าเค้ามาใช้เจอเบอร์ที่คุยกัน นานมาก็เลยถามเค้าไปว่าเป็นใคร เค้าบอกว่าเพื่อนรู้จักทางเว็บหนึ่ง ผมก็เลยบอกให้เค้าเลิกคุย เค้าก็ตกลง แต่เค้าก็เริ่มเปลี่ยนไป ผมเลยถามเค้าไปใหม่ ว่ามีอะไรที่ยังไม่บอกอีกมั้ย เค้าตอบผมมาว่ายังมีคุยอยู่อีกคนนึง เค้ารู้สึกผิดเลยไม่อยากแต่งงานกับผม

ผมถามต่อไป คุยมานานยัง แฟนผมตอบ 5 เดือน แล้วผมถามแฟนผมว่า ยังรักกันมั้ย แฟนผมตอบว่า ไม่ได้รักแต่ผูกพันมากกว่า ถามต่อว่าจะเลิกกันมั้ย ไม่เลิก คุยกันแบบนี้ไปก่อน มาดาม ผมเคยทำแต่สิ่งที่ไม่ดีใส่แฟน แอบไปคุยกับผู้หญิงคนอื่น เค้าก็ให้อภัย แต่ก็ไม่เชื่อใจ ทะเลาะกันบ่อย แฟนผมกลัวแต่งงานแล้ว ไปกันไม่รอด ผมจำขอโอกาสปรับปรุงตัวเค้าก็ให้แต่เค้าบอกว่า ลองเปิดใจ ไปคุยกับคนอื่นบ้าง อย่ามาจมอยู่กับเค้า ผมควรทำไงดีถึงจะได้แฟนผมกลับมาครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก ว่า ลองล้มกระดาน ล้างไพ่ แล้วจีบกันใหม่ดูไหมคะ ? เริ่มต้นกันใหม่ในวันนี้ ตอนนี้เลย เรื่องที่แล้วๆ มา ทั้งดี และร้าย ก็ทิ้งมันไปซะ แล้วลองมาสร้างความสัมพันธ์กันใหม่ดู เริ่มจาก 0 นี่ล่ะ จีบกันใหม่ดูอีกที จะได้รู้ว่า จะยังรักกันได้ไหม  ดีกว่าปล่อยไปเรื่อยๆ เนิบๆ อยู่แบบไม่รู้ว่า รอวันรัก หรือ รอวันเลิกกันแน่
อะไรที่แล้วมา ก็บอกกล่าวขอโทษ และ ขอบคุณในทุกสิ่งที่เกิดขึ้น เคลียร์สิ่งที่ค้างคาในความรู้สึกของกันและกัน ให้จบที่ตรงนี้ แล้วเริ่มใหม่ไปด้วยกันอีกครั้ง ทำแบบนี้จะได้รู้กันไปเลย ว่าจะรัก หรือจะเลิกดี ให้มันชัดเจนแจ่มแจ้งกันไปเลยดีม่ะ นี่คือวิธีที่จะทำให้คุณ 2 คนได้พบกับคำตอบจากใจของพวกคุณเองค่ะ มาดามรักเอาใจช่วยพวกคุณอยู่นะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก
มาดามรัก