แฟนคนแรก กังวลมากค่ะ

Home / มาดามรัก / แฟนคนแรก กังวลมากค่ะ

สวัสดีค่ะพี่ อยากจะขอคำปรึกษาพี่มากๆ ค่ะ คือหนูมี แฟนคนแรก ค่ะ แต่เค้าอยู่คนละจังหวัดกับหนู เราอยู่ไกลกันมากเวลาคุยกันแต่ละครั้ง จะคุยกันในแชทเฟซบุ๊คค่ะ แต่บางทีคุยกันไปสักพัก เค้าออฟ พอเวลาผ่านไปเค้าก็ออนค่ะ ออนแล้วออฟ หลายครั้งมาก แต่ทำไมเค้าไม่ตอบหนูสักที หลายครั้งมากที่เค้าบอกว่าจะโทรมา หนูก็รอนานมากค่ะ ทั้งที่หนูเห็นว่าเค้าก็ออนอยู่ ประเด็นคือหนูไม่กล้าถามเค้าค่ะ ว่าทำไมไม่ตอบแชท คือหนูไปอ่านเรื่องความรักในเว็บมา เค้าบอกว่า ต้องมีที่ว่างให้แฟนเราบ้าง อย่ายุ่งเกินไป หนูก็เลยกลัวค่ะ ถ้าหนูถามไป เค้าจะรำคาญแล้วคิดว่าหนูยุ่งรึเปล่าทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ แฟนคนแรก ขอบคุณมากค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ 

มาดามรัก เข้าใจค่ะว่า คนรักกัน ก็อยากใกล้ชิด ใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอดเวลา อยากคุยกันทั้งวันทั้งคืน  แต่นี่ก็แค่แชทเอง จะให้คุยด้วยตลอดเวลาก็ไม่ใช่นะ  คนเรามีกิจธุระที่ต้องทำ มีชีวิตส่วนตัวที่ต้องใช้ ถ้าเขาจะไม่ตอบหนูบ้าง แว่บๆ หายๆ บ้าง ก็แค่ขอให้เขาบอกเราหน่อยว่าจะไปไหน ไปทำอะไร ตอนนี้ไม่ว่างนะ เราจะได้ไม่ต้อง นั่งจิตตก รอคอยอย่างระแวง

เราน่ะ เอาจิตเอาใจไปผูกกับเขามากไปนะ รู้ตัวไหม ?  มาดามรัก ว่า หาข้อตกลงในการคุยกันใหม่ดีไหม เอาที่คุณทั้งคู่จะสบายใจ ไม่อึดอัด เราจะโทรหากันได้เมื่อไหร่ ยังไง  เราจะคุยกันแบบไหน ถ้าจะไม่สะดวกตอบ ก็แค่บอกกัน แบบนี้ ดีกว่าม่ะ ? จะได้อยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข สบายใจ ไม่ใช่ตัวอยู่ไกล แต่อึดอัดด้วยกันทั้งคู่ ทางคุณก็ห่วงด้วย ระแวงด้วย ทางเขาก็อึดอัดไปด้วย

มาดามรักจะบอกอะไรให้ คนเราถ้าคู่กันนะ อยู่ไกลแค่ไหน ก็จะกลับมาหากัน ต่อให้ตัวอยู่ใกล้ แต่มีเล็กมีน้อย เบี้ยบ้ายรายทางออกเยอะแยะไป จดจ่อกับเขามากไป เราก็ประสาทเสีย เขาก็ไม่โอเค หาอะไรทำซะ จะได้ไม่ฟุ้งซ่านนะหนูนะ มีความรัก ก็ทำตัวตามสบาย เราสบาย เขาก็สบาย มันก็จะสบายใจที่จะรักกัน ขอแค่คุยกัน บอกกันให้เข้าใจ มันก็ไม่ได้ยากอะไรหรอกนะหนู ค่อยๆ รัก ค่อยๆ เรียนรู้ เดี๋ยวก็ดีเอง

บุญรักษา 
 จากใจ มาดามรัก 

 

มาดามรัก