ถ้าเราจะ แอบ ตั้งท้อง โดยใช้ เทคโนโลยีทางการ แพทย์ จะผิดไหม

Home / มาดามรัก / ถ้าเราจะ แอบ ตั้งท้อง โดยใช้ เทคโนโลยีทางการ แพทย์ จะผิดไหม

ถ้าสามีคุณไปทำหมันมาโดยไม่บอกคุณ แต่คุณอยากมีลูกเพิ่มอีกคน ไปปรึกษาหมอ ขอรับเชื้อบริจาคเพื่อตั้งครรภ์ แต่สามีไม่ยอม เราควรจะมีลูกอีกดีไหมคะ เพราะปกติเราก็เลี้ยงลูกเองคนเดียวอยู่แล้ว คิดไม่ตกค่ะ ถ้ามีอีกคนก็ต้องแอบสามีเรื่อง ตั้งท้อง ค่ะเพราะไม่อยากให้เขารู้ กลัวมีปัญหากับเด็กค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ
มาดามรัก ไม่เข้าใจค่ะ  คุณเล่าเรื่องมาไม่หมดนะ สารภาพมาให้หมดเดี๋ยวนี้ ที่คุณว่า “ปกติก็เลี้ยงลูกเองคนเดียวอยู่แล้ว ” หมายความถึงแค่เรื่อง การเลี้ยงดูลูก อย่างเดียวใช่ไหมคะ ? แต่ไม่ได้หมายความว่า คุณกับสามีหย่าขาดจากกันแล้ว  อันนี้มาดามรัก เข้าใจถูกไหม ? ว่าพวกคุณยังอยู่กันฉันท์สามี – ภรรยา ตามปกติ เพียงแต่หน้าที่เลี้ยงลูกเป็นของคุณก็เท่านั้นเอง เข้าใจตรงกันใช่ไหมคะ ?

ถ้าเป็นแบบนั้นตามที่มาดามรัก ถามคุณไปข้างต้น มาดามรัก ก็จะขอแนะนำคุณสักเล็กน้อยให้คุณลองไปคิดตามดังนี้นะคะ
1.  การที่สามีคุณ ไปทำหมันมา นั่นย่อม มีจุดประสงค์ที่ไม่ต้องการมีลูกเพิ่มแล้วอย่างแน่นอน อันนี้มาดามรัก คอนเฟิร์ม ล้านเปอร์เซ็นต์  แต่เพราะอะไร สามีคุณถึงไม่บอกคุณก่อนทำล่ะ นี่มันไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ที่แบบ เฮ้ย อยากตัดผมอ่ะ แล้วก็เดินไปตัดผมหน้าปากซอยแป๊บนึงแล้วเดินกลับมาบ้านซะเมื่อไหร่  การไปทำหมันนี่ต้องมีการคิดแล้วคิดอีก ต้องคุยกับภรรยา ต้องปรึกษาหมอก่อนป่ะคะ ?  แล้วถึงจะทำน่ะ แล้วเขามีเหตุผลอะไรที่จะไม่บอกคุณก่อน ? ความรัก ชีวิต ขาเตียงคุณยังดีอยู่ใช่ไหม ?   สารภาพกับมาดามรัก เดี๋ยวนี้นะ

2. การขอรับเชื้อบริจาค = คุณอุ้มท้องลูกของชายอื่นกับคุณ ถึงจะไม่ได้มีชู้ ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ นอกใจไปกับชายอื่น ก็ตามเถอะ  แต่ถ้าคุณและสามี ยังครองคู่อยู่กิน รักกันเช่นสามีภรรยาทั่วๆ ไป คุณคิดว่ามีผู้ชายที่ไหนจะรับภรรยา และ ลูกของชายอื่นได้บ้างคะ ? หรือคุณต้องการจบชีวิตคู่ลงตรงนี้ งั้นทำเลยค่ะ ไม่ต้องลังเล ถ้าจะไม่แคร์สามี ไม่แคร์ชีวิตคู่แล้ว ไม่รู้สึกผิดต่อสามีแล้ว แล้วจะรออะไรล่ะคุณ ? ไปฉีดรับเชื้อเลยคุณ เลี้ยงลูกอยู่คนเดียวได้อยู่แล้วนี่นา

3. ” ถ้ามีอีกคนก็ต้องแอบสามีเรื่อง ตั้งท้อง ค่ะเพราะไม่อยากให้เขารู้ กลัวมีปัญหากับเด็กค่ะ”  >>>> หมายความว่าอย่างไรคะ ?  คุณจะแอบเด็กเอาไว้ในท้องคุณตลอดไป ดึกๆ พอสามีหลับ แล้วค่อยคลอดออกมาให้นมแล้วเอากลับเข้าไปในท้องใหม่งั้นรึ?  นี่ไม่ใช่เรื่องอุทัยเทวี โมโมทาโร่ หรือยอพระกลิ่นนะคุณ เด็กซ่อนอยู่ในคางคก ในหัวเผือก หรือในไม้ไผ่ เข้าๆ ออกๆ มาได้ คนตั้งท้อง ท้องก็โตขึ้นทุกวัน แล้วจะซ่อนยังไง ? จะแอบไปได้นานเท่าไหร่ ? หรือคุณคิดแค่เพียงว่า ท้องก่อน แล้วตอนนั้น สามีก็คัดค้าน หรือ ทำอะไรไม่ได้แล้วต้องจำยอมให้คุณท้องจนคลอด ? นี่คุณไม่เลือก ไม่รัก ไม่อยากอยู่กับสามีคุณแล้วใช่ไหม ? ไม่กลัวเขาทิ้งคุณใช่ไหมคะ ? งั้นก็ไปทำเลยค่ะ ไม่ต้องรอ ?  เพราะเด็กยังไม่ทันคลอดออกมา รับรองว่า สามีคุณต้องอาละวาดและยอมรับเรื่องนี้ไม่ได้อย่างแน่นอน

แต่ถ้า คุณกับสามี ได้เลิกรา หย่าร้าง กันแล้ว สถานะของคุณตอนนี้คือ โสด อย่างชัดเจน ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกันโดยทั้ง พฤตินัย และ นิตินัย  และเขาไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดู ไม่ได้ให้ที่อยู่อาศัยกับคุณ ทั้งหมดทั้งมวล คุณเลี้ยงดูตัวเองและลูกด้วยลำแข้งและสมบัติของตัวเองแล้วล่ะก็ คุณก็มีอิสระที่จะทำได้ แต่อย่าลืมว่า นี่คืออีกชีวิตหนึ่งที่กำลังจะเกิดมา ไม่ใช่ตุ๊กตา ที่คุณอยากได้ อยากมี ที่พอได้มาแล้วก็ทิ้งขว้างนะ เขามีชีวิตและมีจิตใจ มีความรู้สึกนะคุณ เขาต้องการความรัก ความอบอุ่นและความเอาใจใส่ทั้งจากพ่อและแม่นะคุณนะ 

ลองเอาคำของมาดามกลับไป“คิดให้ดี ก่อนทำ” จะได้ไม่เป็นภาระลูกหลานนะคุณนะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา