แฟนเลว เรามีสิทธิ์ นอกใจ หรือเปล่า

Home / มาดามรัก / แฟนเลว เรามีสิทธิ์ นอกใจ หรือเปล่า

เรื่องมีอยู่ว่าหนูมีแฟนค่ะ คบกันมาปีเศษๆ หนูกำลังจะเข้ามหา’ลัยปี 1 หนูรู้สึกผูกพันกับเขามาก เขารับได้ในสิ่งที่หนูเป็น เช่น การแต่งตัว นิสัยไลฟ์สไตล์แบบนี้ เราสนิทกันเหมือนเพื่อนมาก

แต่ประเด็นคือเขาเป็นคนที่ขี้โกหกเป็นนิสัย สตอเบอร์รี่มากๆ เลยค่ะ แทบจะทุกเรื่อง แต่เรื่อง นอกใจ ไม่ค่อยเท่าไหร่นะคะ มีจับได้ว่าแอบคุยบ้าง แต่เขาเที่ยวบ่อย อนาคตไม่ค่อยดีค่ะเรียนซ้ำ และเขาอารมณ์ร้ายมาก เวลาทะเลาะกัน เขาบอกเลิกเราก่อนตลอดเลยค่ะ เราก็เป็นฝ่ายง้อตลอด แต่เขาก็ดูแลเราดีนะคะ แต่เรื่องที่ทำให้เราตัดสินใจที่จะ นอกใจ เขาคือ เขามีเรื่องยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้องค่ะ

หลายครั้งเขาบอกว่าเขาเลิกแล้ว เขาขอโอกาส เราก็ให้ ให้มาหลายครั้งมาก จนตอนนี้เขาพูดอะไรเราก็ไม่เชื่อแล้วคะ

พอมาวันนึงมีคนนึงเดินเข้ามาในชีวิตหนูคะ เขาเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน ช่วยแนะนำในส่วนคณะที่หนูกำลังจะเข้าไปเรียน เขาเป็นคนเรียบร้อยมากเลยค่ะ เป็นคนหน้าตาน่ารัก แต่เขาค่อนข้างที่จะชอบผู้หญิงเรียบร้อย ซึ่งหนูจะออกแนวเปรี้ยวหน่อย แต่โดยรวมเขาก็ค่อนข้างโอเคนะคะ อยากถามว่าเราควรเลือกคนใหม่ดีไหมคะ แต่คนเก่าก็ผูกพันนะคะ ไม่รู้จะบอกเขายังไง ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักขอเตือนสติหนูสักหน่อยนะคะ  โดยปกติทั่วไป เมื่อเรารักใครสักคน เราย่อมไม่ปล่อยให้คนที่เรารัก ตกต่ำ ถึงเขาจะว่า คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต  บัณฑิตพาไปหาผลก็จริง แต่นี่ มันดูไม่เห็นแก่ตัวไปหน่อยเหรอคะหนู นี่แฟนหนูนะ

เรื่องติดยา นี่คือ เกี่ยวกับสุขภาพเขาโดยตรง … ถ้าหนูรักเขา หนูก็คงไม่อยากเสียเขาไป หรือ ปล่อยให้เขาติดยาจนมันทำลายสุขภาพร่างกายของเขา คนรักกัน เขาไม่ปล่อยมือกันทั้งในยามสุขและยามยาก ลองเอากลับไปคิดตามว่า ที่มาดามบอกน่ะ จริงไหม

ถ้าหนูมีแก่ใจ เห็นเขาเป็นเพื่อนสักนิด จะพาเขาไปเลิกยา หรือ ขอคำปรึกษาจากผู้ใหญ่ อย่างเช่นคุณครู หรือ คุณพ่อคุณแม่เขา หรือโทรปรึกษาสายด่วนยาเสพติด(สถาบันธัญญารักษ์) 1165  ก็ได้  ส่วนจะหยุดความสัมพันธ์กับเขาหรือไม่ ก็แล้วแต่หนู เพราะเท่าที่หนูเล่ามานี่ก็เห็นได้ชัดว่า หนูไม่รักเขาเลย หนูรักแต่ตัวหนูเอง ถ้าอยากบอกเลิกกับเขา ก็หาจังหวะดีดี อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ คุยกับตอนที่เขามีสติ ไม่ใช่ตอนที่เขาเสพยา หรือว่าควบคุมตัวเองไม่ได้นะ อย่าลืมนึกถึงความปลอดภัยของตัวเอง

ส่วนเรื่องเพื่อนใหม่ จริงๆ แล้ว หนูรัก หนูชอบเพื่อนคนใหม่นี้จริงๆ หรือเปล่า ? หรือหนูแค่หลงใหลไปกับสิ่งที่เขาเป็นจนหนูอยากเป็นเจ้าของครอบครองเขาไว้เท่านั้น พอเจอคนใหม่ที่ดีกว่านี้ …หนูก็พร้อมจะบอกว่าคนนี้ไม่ดี คนนั้นดีกว่า แล้วไปคว้าคนใหม่อีกหรือเปล่า …ลองเอากลับไปคิดดู ส่วนเขาจะชอบหนูหรือไม่ การที่หนูเป็นตัวของตัวเอง นั่นล่ะ จะบอกเองว่าความสัมพันธ์ของหนูกับเขาจะเข้ากันได้ไหม

ชีวิตคู่น่ะ เขาไม่มีไว้หาคนที่ดีกว่า หรือว่าหาคนที่ดีที่สุด ถ้าหนูรักใครสักคนจริงๆ ต่อให้มีใครที่ดีกว่ามากมายเท่าไหร่ … หนูก็จะหยุดอยู่ที่คนคนนี้ล่ะ

ปล. ตั้งใจเรียนนะคะ รู้จักเลือกคบคน เลือกสิ่งดีดีให้กับตัวเองน่ะดีแล้ว แต่อย่าลืมว่า ตัวเราเองก็ต้องเป็นคนดี คิดดี ทำดี พูดดีด้วย  จะมาโทษว่าคนอื่นไม่ดี …แล้วฉันทำได้ …นั่นไม่ใช่คนดีแล้วล่ะ ทำตัวเองให้ดีก่อน จะไปชี้คนอื่นว่าเลวนะ

  บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก