ท้อง 3 เดือน แต่เลิกกับแฟนไปแล้ว อยากให้เขากลับมาทำยังไง

Home / มาดามรัก / ท้อง 3 เดือน แต่เลิกกับแฟนไปแล้ว อยากให้เขากลับมาทำยังไง

คือตอนนี้ เราเอง ท้อง 3 เดือน แล้ว ก่อนหน้านี้เราคบกับแฟนมา 4 ปีกว่า แฟนอยากได้ลูกมาก เพิ่งจะท้องเมื่อ ปลายเดือนมีนา ก็รักกันดี ยิ่งรู้ว่าท้อง ช่วงแรกๆ เห่อมาก หลังจากนั้นมา ท้องได้ 2 เดือน ย้ายห้องไปอยู่กับเพื่อนเขา เหตุการณ์ก็เลยเกิดขึ้น คือห้องที่ไปอยู่กับเขา สกปรกมาก ไม่เคยทำความสะอาด ตอนนั้นก็แพ้ท้องเหนื่อย ทำไรไม่ได้เลย แฟนก็ไม่สนใจ วันๆ เอาแต่ติดเพื่อนที่อยู่ห้องด้วยกัน พากันกินเหล้า แทงสนุ๊ก ทุกวัน จนเราเองทนไม่ไหว เพราะเขาไม่สนใจเราเลย เราจึงเก็บเสื้อผ้ามาอยู่กับแม่ แฟนก็พูดว่าเก็บเสื้อผ้าจะเลิกใช่ไหม เราเองก็เงียบ แฟนก็พูดซ้ำอีก เราก็เลยบอกว่า อืม แฟนก็เลยพูดว่า งั้นเก็บเสื้อผ้ามึงไปให้หมด นับจากนั้นเราไม่ไปเหยียบอีก 2-3 วันที่ผ่านมาเขาโทรมาถามว่ากินไร และมานอนด้วยที่ห้องใหม่เรา คือหนูไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี เขาอยากไป ก็ไป อยากมา ก็มา ไม่ชอบเลย ควรเดินออกห่างดีไหม


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ
มาดามรักว่า ใจเย็นๆ ตั้งสติก่อนนะคะ คุณแม่ อย่ารีบร้อนใช้อารมณ์ ถึงแม้คนท้องจะฮอร์โมนพลุ่งพล่าน แต่เราก็ต้องฝึกเป็นคนท้องที่สุขภาพจิตดีค่ะ เพื่อลูกในท้องของเรานะ เราใจเย็น ลูกเราก็รับรู้ได้ เขารับอารมณ์ได้ตั้งแต่อยู่ในท้องแม่เลยเชียวคุณ ดังนั้น ถ้าอยากให้ลูกเป็นคนใจเย็น ฝึกไว้ค่ะ

ปัญหารักของคุณ เกิดก็เพราะใช้อารมณ์ ใจเย็นๆ แล้วไปนั่งคุยกันดีๆ คุณมองว่า เขาผิด เขาไม่เอาใจใส่ แล้วคุณเคยคุยกับเขาดีๆ แล้วหรือยังคะ พูดกับเขาดีๆ ว่าคุณต้องการอะไร คุณและเขาจะอยู่ร่วมกันอย่างไร แฟนอยู่กับคุณหน่อยได้ไหม เพลาๆ เรื่องเที่ยวเตร่ลงบ้าง งานบ้านเก็บอย่างไรดี  เพราะคุณทำไม่ไหว ก็แค่คุยกันดีๆ อย่าคิดเอาเองว่า เขาต้องรู้สิ … เขาต้องเข้าใจสิ ก็ถ้าคุณไม่พูดดีๆ แล้วเขาจะรู้กับคุณไหมล่ะ ว่าคุณทรมานยังไง กับการอุ้มท้อง

นี่ที่เขายังมาหา ก็เพราะเขายังรักและเป็นห่วงคุณกับลูกนะ หากคุณไม่ชอบที่เขาไปๆ มาๆ แบบนี้ ก็กลับไปคุยกันให้เข้าใจค่ะว่า จะรักกันต่อไหม หรือจะยังไง จะอยู่ร่วมกันยังไงที่จะสบายใจทั้งคู่  ชีวิตคู่คือการปรับตัวนะ ถ้าคุณไม่สื่อสารกันดีๆ  แล้วจะปรับตัวเข้าหากันยังไง เป็นแม่คนแล้ว ลองเอากลับไปทบทวนดู มาดามรัก เอาใจช่วยนะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก