อึดอัดใจมากค่ะ ควรจะทำอย่างไรดีเมื่อ เพื่อนคบกับแฟนเก่า ที่เรายังรักเขาอยู่

Home / มาดามรัก / อึดอัดใจมากค่ะ ควรจะทำอย่างไรดีเมื่อ เพื่อนคบกับแฟนเก่า ที่เรายังรักเขาอยู่

สวัสดีค่ะมาดาม
คือหนูมีเพื่อน 1 คนที่เป็นกะเทยค่ะ ตอนที่หนูมีแฟน เพื่อนของหนูที่เป็นกะเทยดันมาชอบแฟนเรา ด้วยความที่หนูแคร์ความรู้สึกเพื่อนก็เลยต้องแกล้งทำเป็นเย็นชาใส่เค้าอ่ะค่ะ ทำตามที่เพื่อนบอกว่าให้ไปแกล้งเค้า จนเค้าทำร้ายตัวเอง หนูสงสารเค้ามากค่ะ หนูอยากจะบอกเค้าออกไปมากๆ ว่าหนูรักเค้า และหนูก็ไม่อยากเห็นเค้าเจ็บอีกต่อไป หนูเลยเลือกที่จะปล่อยเค้าไปค่ะ

แต่แล้ววันหนึ่งเค้าก็มีแฟนใหม่ซึ่งแฟนใหม่ของเค้าเป็นเพื่อนหนูเอง! เค้าสองคนรักกันมากค่ะ และหนูเองก็ยังรักเค้าเหมือนเดิม การที่เค้าสองคนมาหวานอยู่ต่อหน้าหนูมันทำให้หนูอึดอัดมาก หนูรู้สึกอยากจะร้องไห้เสมอๆ เลย และเพื่อนคนนั้นก็ชอบมาปรึกษาปัญหาความรักกับหนูด้วย หนูควรจะทำอย่างไรดีคะ หนูอยากจะบอกกับพี่เค้าว่าหนูยังรักเค้าเหมือนเดิม อยากจะเล่าความจริงออกไปให้หมดว่าเรื่องราวที่จริงมันเป็นยังไง แต่หนูก็กลัวว่าจะมีปัญหากับเพื่อน หนูควรจะทำอย่างไรดีคะมาดามT^T


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

หนูจ๋า หนูจำได้ไหม ว่า หนูเลือกที่จะเย็นชาใส่เขาเอง และหนูเลือกที่จะปล่อยเขาไปเอง สิ่งของที่เราทิ้งขวาง ไม่เห็นค่า พอคนอื่นเขาเห็นค่า เขามีความสุขสมหวังกัน แล้วหนูจะไปคว้ากลับมา มันควรแล้วหรือคะ?

เรื่องของความรักนะหนู มาดามรักจะบอกให้ว่า ถ้ารักกัน คบหากัน ก็ต้องพูดคุยกันตรงๆ เรื่องของคน 2 คน แต่หนูเอาคนอื่นเข้ามาเกี่ยว เชื่อเพื่อน ทำตามที่เพื่อนบอกในเรื่องความรัก นี่หนูไม่ได้รักเขาเลย ไม่แคร์ความรู้สึกของเขาเลยนี่ ที่หนูทำกับเขาลงไป หนูก็ทำเอง ทำตัวเองทั้งนั้น แล้วจะมาอยากได้คืนอะไรตอนนี้

ปล่อยแล้วต้องปล่อยให้จริงค่ะ เรื่องครั้งก่อนเมื่อวันวานมันก็ได้ผ่านมาแล้ว การที่หนูจะให้เขายังถือหนูเป็นที่หนึ่งในใจเขาทั้งๆ ที่เรื่องมันจบไปแล้ว หนูทอดทิ้งเขาเอง …ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ แต่หนูเลือกที่จะวางเขาไว้ตรงนั้นแล้ว …. นั่นก็เท่ากับว่า หนูกับเขาไม่เกี่ยวข้องกันอีกนะ

ส่วนกับเพื่อนหนู หนูก็แค่บอกกับเพื่อนไปตามตรงว่า เรื่องอื่นปรึกษาได้แต่เรื่องนี้หนูขอ … เพราะหนูไม่สะดวกใจ คนเป็นเพื่อนกันต้องพูดกันตรงๆ ได้ จัดไปตามนี้ เพื่อความสงบของตัวหนูเอง

แต่ถ้าหนูยังรู้สึกค้างคาใจ ก็ไปเคลียร์กับแฟนเก่าเราให้จบ ว่าที่เคยทำกับเขา หนูขอโทษ แต่จะไม่ขอเริ่มใหม่ แค่มาสะสางความรู้สึกที่คาใจที่เคยทำร้ายเขาไป ต่อไปก็ขอให้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เพราะคนเราเดินหน้าแล้ว ก็ไม่ถอยหลังกลับให้เจ็บปวดกันไปทุกฝ่าย แบบนั้นน่าจะดีกว่า ทั้งต่อตัวหนูเอง และ เพื่อนของหนูที่กำลังคบกับเขาอยู่นะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก