สามีเป็นคนขี้บ่น จู้จี้จุกจิก ปากไม่ดี อยาก พาลูกหนี แล้วค่ะ

Home / มาดามรัก / สามีเป็นคนขี้บ่น จู้จี้จุกจิก ปากไม่ดี อยาก พาลูกหนี แล้วค่ะ

ดอนแต่งงานไม่ได้ศึกษานิสัยกันก่อนเลยคะ ก็คือคบกันแป๊บเดียว ตอนนั้นฉันยังอยู่หอกับแฟนเก่าอยู่ค่ะ แต่ฉันไล่แฟนเก่าให้กลับบ้านเพราะเค้าเป็นลูกแหง่ติดแม่ค่ะ ก็เลยบอกเลิกเค้า ให้เงินเค้ากลับบ้านอีกด้วยนะคะ ฉันก็อยู่หอพักคนเดียว พอไปที่ทำงานก็ไปเจอ สามีคนนี้ล่ะค่ะ ทำงานที่เดียวกัน จุดเดียวกัน เค้าเป็นหัวหน้าอายุ 36,37 ประมาณนี้ ส่วนฉันอายุ 24 ค่ะ เค้าก็คุยกับเราเล่นแบบพี่แบบน้อง โดยส่วนตัวเค้าเป็นคนตลกสนุก หยอกล้อเล่นกับคนอื่น อะไรแบบนี้ ซึ่งก็คุยกัน คบกัน นั่งกินข้าวด้วยกันค่ะ

จากนั้นก็เริ่มสนิทกัน คบกันไปได้สักพักเค้าก็บอกให้เราย้ายหอไปอยู่กับเค้าที่หอเค้า เพราะหอเราผู้ชายเยอะค่ะ เราก็เลยทยอยขนของไปอยู่หอกับเค้า แต่ก่อนหน้าที่จะไปอยู่เนี่ย เวลานั่งรถบริษัทกลับหอก็ไปทางเดียวกับเค้า ที่พักก็อยู่ใกล้ๆ กันค่ะ นั่งรถบริษัทก็เค้าก็ชวนไปห้องเค้าคะ เราก็ตอบตกลงเค้า ก็บอกเดี๋ยวพี่ทำกับข้าวให้กินอะไรแบบนี้ดูแลดีทุกอย่างค่ะ พูดดีด้วย เค้าเป็นคนไม่สูงค่ะ สูงสักประมาณ 160 กว่าๆ  ล่ำ หัวล้านค่ะ ผิวขาว พอไปเที่ยวห้องเค้าได้ 2 ครั้ง ครั้งต่อมาก็ไปเที่ยวห้องเค้าอีกค่ะ จากนั้นเค้าก็เริ่มมีอะไรกับเรา วันนั้นเราเป็นประจำเดือนค่ะ เค้าก็ใส่ถุงนะคะ

จากนั้นวันหยุดก็ไปนอนห้องเค้า ซึ่งเค้าก็พักอยู่กับเพื่อนผู้ชายคนนึงค่ะ แต่วันหยุดเค้าไม่อยู่นะคะ ความสัมพันธ์มันก็นานขึ้น สุดท้ายก็เก็บของที่หอเราไปอยู่กับเค้า อยู่กันแรกๆ ก็ดีนะคะ พออยู่กันไปได้อาทิตย์เดียว เค้าเล่น พนันบอล เล่นยา กินเหล้า เรารู้หมดคะ แต่เราก็รับได้ แล้วบอกให้เค้าเลิกค่ะ เค้าให้เราไปหาเงินมาให้เค้าจ่ายค่าหอค่ะ เค้าช๊อต เราก็ไปยืมอาเรามาให้ เล่นบอลตลอดเวลาที่คบกัน กินเบียร์เกือบทุกวันค่ะ เค้าเป็นคนปากไม่ดี ชอบตินั่นตินี่ อายุขนาดนี้เค้าไม่เคยมีเมียเพราะนิสัยเค้าเป็นแบบนี้ค่ะ เราก็ทำงานทั้งคู่ แต่เงินเดือนเค้าเยอะกว่า  ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน เค้าจะให้เราเอาใจเค้าทุกอย่างค่ะ แต่เราไม่ชอบเอาใจใคร  เค้าชอบสั่งเรา พอเราไม่เชื่อ เค้าก็โกรธเราทะเลาะกันบ่อยมากค่ะ เพราะเค้าเป็น ผู้ชาย ที่เอาแต่ใจมาก เวลาทะเลาะกัน เราง้อเค้าตลอด ทั้งๆ ที่เค้าเป็นผู้ชาย

เวลาเงินเดือนเราออก เค้าบอกให้เรากดเงินเดือนเรามาใช้ก่อน ส่วนเค้าไม่ยอมกด เวลาเสียค่าบอลก็มาเอาเงินกับเรา เราก็ทนอยู่กับเค้าเพราะว่าเรารักเค้าค่ะ อยู่กันจนพ่อเค้าโทรมา เค้าก็ให้คุยกับพ่อเค้า เราก็คุย พ่อเค้าก็บอกจะแต่งให้ถูกตามประเพณี จากนั้นก็ได้พาเค้าไปคุยกับที่บ้านเรา ว่าจะเอายังไง ช่วงที่ใกล้จะแต่งงาน ประจำเดือนก็ไม่มาค่ะ คุยกัน สามีเป็นหนี้กู้เรียนกยส. สามีบอกว่าถ้าแต่งแล้วขอเงินคืนด้วยนะ 50,000 บาท ทอง 5 บาท เราก็แต่งนะคะ เราก็ไปคุยกับที่บ้าน เราก็เลยตัดสินใจ ว่าจะเอาเงินแต่ง 50,000 ไว้ที่บ้าน สามีเราก็ด่าว่าเราใหญ่เลย โกรธเราสารพัด พอจะถึงวันแต่งงาน ก็ได้มาอยู่บ้านเรา 2 วัน ตอนเจ้าบ่าวมาอยู่บ้าน เราก็ทะเลาะกันตลอด ทะเลาะกันในวันแต่งงานนี่ล่ะ เค้าเคยพูดว่า ตามจริงไม่แต่งกันก็ได้ แต่พ่อเค้าอยากทำให้ถูกประเพณี

หลังแต่งงานเสร็จเราก็ไปเก็บของเพื่อที่จะมาอยู่บ้านสามี เพราะจะมาดูเเลพ่อสามี ท่านอยู่บ้านคนเดียว แม่สามีเสียแล้วค่ะ มาอยู่ใหม่ๆ ก็ยังไม่อะไรมากนะคะ อ่อ ลืมบอกค่ะ ตอนแต่งเสร็จก็กลับมาที่ห้องก่อนค่ะ แล้วเราก็ว่าจะไปหาหมอเพื่อตรวจ ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองท้องหรอกคะ เพราะปกติแล้วเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้ว ก็ไปตรวจที่รพ.เอกชน รอผลประมาณ 1 ชั่วโมงได้เพราะเค้าต้องไปตรวจกับหมอข้างในอีกคะ เข้าไปหมอก็ให้ไปนอนเตียงคะ เปิดท้อง หมอกดลงไปที่ท้องน้อยคะ สักพักหมอก็ไปนั่งโต๊ะ เราก็ไปนั่งตรงหมอ หมอบอกเราท้องคะ หมอถามจะฝากท้องเลยไหม เราก็บอกยังค่ะ

ช่วงนั้น เเพ้ท้อง ก็มาอยู่บ้านสามี ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน ทะเลาะกันตลอด เค้าตวาดเราตลอด ตอนท้องเราเอาแต่ร้องไห้ เค้าก็กินแต่เหล้าแต่เบียร์ พอเมามาก็มาด่ามาว่าเราสารพัด ด่าตั้งแต่ท้องใหม่ๆยันคลอดเลย พอคลอดลูกมานึกว่าเราสองคนจะดีขึ้น แต่เปล่าเลย ทะเลาะกันตลอดเวลา ลูกเป็นอะไร ก็โทษเราตลอด เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ อดทนมากเลยค่ะ

ตอนแรกก็ไม่เชื่อญาติที่บ้านเรานะคะ อาเราเค้าบอกให้กลับไปคลอดที่บ้านแต่เราไม่ยอมไปเอง เรานี่โง่มากคะ ตอนนี้ลูกได้ 7 เดือนกับ 20 วันแล้ว ความคิดคืออยู่กันไปก็มีแต่ทะเลาะกัน เพราะเค้าไม่ยอมเปลี่ยนนิสัย  จบป.ตรี แต่เค้าไม่คิดอะไรเลย ชอบบ่นว่า “รู้อย่างนี้เค้าไม่แต่งเรามาให้เสียเงินหรอก แต่งมาแล้วเป็นแบบนี้ ” พูดขนาดนี้เลย นิสัยเค้าจะคล้ายผู้หญิง ซึ่งผิดกับเรานิสัยง่ายๆ ไม่อะไรกับชีวิตมาก ไม่ขี้บ่นแบบเค้า อยากจะเลิกค่ะแต่ติดที่ลูกยังเล็กแล้วก็เรื่องเงินทอง  เค้าขู่เราว่าถ้าเอาลูกไป จะฆ่าค่ะ ไล่เรายังกับหมูกับหมา  จะไปไหน ไปเลยนะ บางทีก็ถีบเรา บางทีเขวี้ยงของใส่เรา อดทนมามากแล้วอยาก พาลูกหนี อยากทราบกฏหมายหน่อยค่ะว่า เลิกกันลูกต้องอยู่กับแม่ถูกไหมคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

สำหรับการใช้ความรุนแรงในครอบครัว ต่อเด็ก และสตรี  สามารถโทรปรึกษาได้ที่ ศูนย์ประชาบดี สายด่วน 1300 นะคะ ที่นี่รับให้คำปรึกษาแนะนำได้โดยเฉพาะเลยค่ะ  มาดามรัก แนะนำไว้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินคุณอาจต้องการความช่วยเหลือแบบเร่งด่วนนะ  จำเบอร์นี้ไว้ให้ขึ้นใจนะคะ

มาดามรักจะไม่ซ้ำเติมคุณในเรื่องชีวิตคู่ก็แล้วกัน คุณก็ได้รับบทเรียนแล้ว เลือกมาเองนะ ก่อนแต่งก็เห็นว่าเขาเป็นคนแบบไหน ไม่ใช่ไม่เห็นนะ พูดเองว่ารับได้ ใช่ผิดแต่ที่เขา ตัวเราเองก็มีส่วน เพราะเราหยิบเลือกเขามาเอง เอาล่ะ นี่ไม่ใช่เวลาจะมาโทษใคร กฎหมายบ้านเมืองก็มีอยู่ ถ้าคุณอัดคลิป มีหลักฐานถูกทำร้ายร่างกาย คุณก็สามารถแจ้งความ ฟ้องร้องเอาผิดเพื่อใช้ในการหย่าได้

มาดามรักไม่แน่ใจ ว่าคุณได้จดทะเบียนสมรสกับเขาด้วยไหม  ถ้าไม่ได้จดก็ไม่เป็นไร แต่ไปแจ้งความบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานไว้ก่อน ว่าถูกสามีทำร้ายร่างกายมา เพื่อใช้เป็นเกราะป้องกันตัว ในกรณีที่เขามุ่งจะทำร้ายคุณ และ ลูกในอนาคต เพื่อยืนยันว่าคุณและเขาสิ้นสุดความเป็นสามี – ภรรยาต่อกันแล้ว

ส่วนเรื่องลูก หากจำเป็นต้องถึงโรงถึงศาล หากคุณมีหลักฐานเพียงพอว่า เด็กอยู่กับแม่แล้วจะมีชีวิตที่ดีกว่า มีความปลอดภัยในชีวิต และ มีสุขภาพจิตดีกว่า ตามหลักแล้วคดีความส่วนมาก ลูกมักจะได้อยู่กับแม่ค่ะ

มาดามรักขอเป็นกำลังใจให้คุณและลูกปลอดภัยนะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก