จะทำยังไงดีเมื่อรู้ความจริงว่า เขาโกหกผม

Home / มาดามรัก / จะทำยังไงดีเมื่อรู้ความจริงว่า เขาโกหกผม

ผมกับแฟนคบกันได้ 5 เดือน แฟนของผมเคยมีแฟนเก่าที่อยู่คณะเดียวกัน ตอนแรกแฟนผม เขาเคยมาขอดูห้องที่หอผม เพราะเขาบอกว่าลำโพงคอมพ์เขาเสีย ผมก็ได้ปฏิเสธไป และก็มีมาเรื่อยๆ ผมเลยตอบตกลงไป จนครั้งหนึ่งที่เขามาดูหนังแล้วขอค้างที่หอผม ผมก็ไล่กลับไป เพราะผมอยู่คนเดียว มันดูไม่เหมาะ แต่มีครั้งหนึ่งที่มันดึกมากและเขาก็บอกว่ามันอันตราย ผมเลยรับปากไปว่าได้ และตอนนั้นผมแอบไปหอมแก้มเขา และเขาก็เขิน ผมกะจะเอามือไปจับแก้มเขา แต่ดันโดนหน้าอกเขานิดนึง เขาก็จับไอ่นั้นของผม และตอนเช้า ในวันต่อมา เขาได้มีอะไรกับผม ผมตกใจมากที่เขาทำแบบนี้

ตอนแรกผมกะว่าจะเก็บความบริสุทธิ์ของเธอไว้ตอนแต่งงาน แต่เมื่อผมมีอะไรกับเขาไปแล้ว ผมเลยถามเขาแบบหวงๆ ว่า เคยให้แฟนเก่าโดนเนื้อต้องตัวไหม  เขาก็บอกไม่เคย และไม่เคยมีอะไรกับแฟนเก่า แต่วันนี้ผมมารู้ความจริงในข้อความในเฟซเขา ว่าเขาเคยมีอะไรกับแฟนเก่าตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว เรื่อยมาจนเลิกกันในปีนี้ และเขาก็ได้มีอะไรกับผมไปแล้ว ผมควรทำยังไงดีครับ ตอนแรกผมรับได้ อาจจะเสียใจนิดๆ ที่เขาไปมีอะไรมาก่อนที่จะมามีอะไรกับผม แต่ที่ผมเสียใจคือผมเคยถามเขาว่าเคยมีอะไรกับแฟนเก่าไหม เขาบอกว่าไม่เคย ให้เชื่อใจเขา ผมเสียใจมากที่ เขาโกหกผม  ผมควรทำยังไงต่อไปดีครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ ขอบคุณครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ
มาดามรักว่า ถ้าคุณไม่ถือสาเรื่องความบริสุทธิ์ ไม่ถือสาเรื่องที่แฟนคุณเป็นตัวจริงเรื่องชั้นเชิงในการเข้าหาผู้ชายก่อน ถ้าคุณและเธอรักกันจริง ต้องการคบหาศึกษาดูใจกันจริงๆ ไม่ได้คบเล่นๆ ก็ไปเคลียร์กับเธอเถอะค่ะ สงบสติก่อนจะไปคุยกับเธอนะ พูดคุยกับเธออย่างผู้ใหญ่ที่โตๆ กันแล้ว ที่ต้องการความเชื่อใจ ไว้ใจกัน ไม่ปกปิด ปิดบังกันนั่นแหละ คุณต้องการอะไรจากเขา ก็จงแสดงออกในวิถีทางเดียวกัน สื่อสารให้เธอรับรู้ว่าคุณเสียใจแค่เรื่องที่ผ่านมาของเธอนิดหน่อย ผู้ชายทุกคนหวงของเป็นนิสัยธรรมดา แต่เรื่องที่ผ่านมาแล้ว มันก็กลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ แค่นับแต่นี้ต่อไป ขอให้เธอกับคุณพูดความจริงต่อกัน และไม่ขุดคุ้ยกัน นี่คือความวางใจต่อกัน เชื่อใจกัน ให้เกียรติกัน การทำแบบนี้เท่านั้นที่จะทำให้คุณและเธอสามารถไปต่อด้วยกันได้นะ

ป.ล. เนื่องจากยังอยู่ในวัยเรียนด้วยกันทั้งคู่ …เพื่อเป็นการป้องกัน การท้องไม่พร้อม การเสี่ยงต่อการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ อย่าลืม ใช้ถุงยาง “ทุกครั้ง” นะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่ามาดามรัก ไม่เตือน

  บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก