เราเป็นม่าย เลี้ยงลูกคนเดียว ส่วนเขาพ่อแม่เลิกกัน ตอนนี้รอวัน เปิดตัว

Home / มาดามรัก / เราเป็นม่าย เลี้ยงลูกคนเดียว ส่วนเขาพ่อแม่เลิกกัน ตอนนี้รอวัน เปิดตัว

คือ แฟน ทำงานโปรแกรมเมอร์..เจอกันในแชทค่ะ เค้ามาขอเราเป็นแฟน แต่เราเองบอกทุกอย่างกะเค้าว่ามีลูกแล้ว เลิกกันกับแฟนเก่าเพราะเค้ามีคนใหม่ เราไม่สวยเลย เค้าเป็นคนตรงมาก ไม่กั๊กความรู้สึก..นานๆ จะได้ไปหาที เราเลิกงาน เค้าก็ต้องนอน..แต่ประเด็น คือไปหาที่บ้าน แต่ต้องแอบคนในบ้านค่ะ เราอึดอัดนะ

..แต่เค้าเคยพูดไว้ค่ะ อยากให้เราเจอคนที่บ้าน แต่ทุกครั้งที่ไปส่วนใหญ่ ตอนกลางคืนค่ะ เพราะที่ทำงานเราใกล้บ้านเค้าที่สุด ..หลังๆ เริ่มอยากรู้ปัญหาเรา เมื่อก่อน ไม่มีค่ะ.ป่วยไม่สบาย เค้าก็อยากให้เราไปหา บางทีเราเหนื่อยงานแต่ความเป็นห่วงเค้า เราทำได้ค่ะ.กลับบ้านคนเดียว เลี้ยงลูกคนเดียว ไม่ง้อเค้าค่ะ ไม่อยากให้ใครว่าเราได้เกาะผู้ชายเพื่อช่วยหาคนเลี้ยงลูก (บอกกับเค้าไว้ตั้งแต่ตอนคบกันใหม่ๆ เลยค่ะ)

ส่วนเค้าน่ะ พ่อแม่เลิกกัน เราสงสารเค้าค่ะ เริ่มเล่าปัญหาให้ฟังเหมือนกัน เราก็ได้แค่ให้กำลังใจค่ะ อดทนรอวันที่เค้าจะ เปิดตัว เรากับครอบครัวค่ะ เพราะไม่อยากหลบๆ ซ่อนๆ ค่ะ มันดูว่าเราไม่มีค่าอาจทำให้แฟนเราโดนแม่เค้าตำหนิได้ (ขอโทษค่ะยาวไปหน่อย) ขอบคุณค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

เอิ่มมมมม! มาดามรัก ขอพูดตามตรงกับคุณนะคะ ” กรุณาคิดตามค่ะ ”
ในเมื่อโตๆ กันแล้วเนอะ งานการก็มีให้ทำกันทั้งคู่  ส่วนคุณผ่านชีวิตคู่มาแล้วครั้งนึง ลูกก็มีแล้ว แล้วมันมีเหตุผลอะไรที่จะไม่ทำให้เข้าตามตรอกออกตามประตู ? ผู้หญิงที่แอบย่องเข้าบ้านผู้ชายตอนกลางคืน และแอบดอดออกมาไม่ให้ใครเห็น สังคมเขาเรียกว่าอะไรนะ? (กรุณาเอากลับไปคิด)  พ่อแม่ของผู้ชายเขาไม่ว่าลูกชายเขาหรอกค่ะ เขาจะว่าคุณนั่นแหละ แล้วระหว่างที่คุณแอบย่องไปหาผู้ชาย ลูกคุณล่ะคะ อยู่กับใคร ? 

ถ้าผู้ชายเขาคิดจะจริงจังกับคุณ เขาจะไม่ชวนคุณให้เข้าไปหาเขาถึงบ้านในยามวิกาลอย่างนี้
ถ้าผู้ชายเขาคิดจะจริงจังกับคุณ เขาต้องเข้าตามตรอกออกตามประตู
ถ้าผู้ชายเขาคิดจะจริงจังกับคุณ เขาจะต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวคุณ
ถ้าผู้ชายเขาคิดจะจริงจังกับคุณ ถ้าเขารักคุณ เขาจะช่วยเลี้ยงลูกคุณ
ถ้าผู้ชายเขาคิดจะจริงจังกับคุณ เขาต้องพาคุณไปเจอแม่เขาก่อนที่จะพาคุณไปที่เตียง 

ไม่มีใครดูถูกคุณ ไม่มีใครทำลายคุณค่า ทำลายความงดงาม และศักดิ์ศรีของคุณได้ค่ะ ถ้าคุณไม่ยื่นไปให้เขาทำ คุณมีคุณค่าและมีศักดิ์ศรีอยู่ในตัวเอง หญิงม่ายไม่จำเป็นต้องถ่อมตัวลงไปว่า ฉันไม่สวย ฉันผ่านการมีสามีมาแล้ว ฉันเคยถูกทิ้ง ฉันเป็นหญิงแกร่งนะ ฉันเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เขาสิน่าสงสาร พ่อแม่เขาเลิกกัน …. นี่ที่คุณเล่ามา คุณกำลังต้องการหลอกคนอ่าน หรือ หลอกตัวเองกันคะ? ตั้งสติไว้  และเอากลับไปคิดดีๆ มาดามรัก อยากให้คุณเห็นคุณค่าของตัวเองก่อนจะไปรักคนอื่น

พ่อแม่เลิกกัน…มันเรื่องปรกติ เขาโตจนทำงานแล้วแถมยังอยู่กับแม่เขา  แต่ลูกคุณล่ะคะ ลูกคุณก็พ่อแม่เลิกกันไม่ใช่เหรอ ? แถมแกก็ยังเล็ก? ต้องการความรักความอบอุ่นจากแม่หรือเปล่า? คุณกำลังปล่อยให้แกใช้ชีวิตในวัยเด็กอยู่กับใคร ? ในวัยที่แกต้องการแม่มากที่สุดอย่างนี้ ? 

ไม่ใช่แม่ม่ายจะรักใครไม่ได้อีก รักได้ และพวกเธอควรค่าแก่การถูกรัก แต่จะรักใครสักคน อย่ามองเขาด้วยความหลง จนไม่รู้ว่าคนที่เข้ามาเขาจริงจัง จริงใจ และให้เกียรติเราแค่ไหน  ?  มาดามรัก ขอให้คุณเจอคนที่รักคุณและลูกคุณอย่างจริงใจนะคะ

    บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก