เพื่อนชวนไป backpack แต่ไม่อยากพาแฟนไปด้วย

Home / มาดามรัก / เพื่อนชวนไป backpack แต่ไม่อยากพาแฟนไปด้วย

เพื่อนชวนไป backpack ต่างจังหวัดครับ ไป 3-4 วัน คุยตกลงกันเรียบร้อย (ตอนช่วงที่ตกลงกัน ช่วงนั้นทะเลาะกับแฟนแล้วเลิกกันอยู่ครับ หลังจากนั้นก็กลับมาคบกัน) เพื่อนบอก ไม่ให้พาแฟนไป ผมเองก็ไม่อยากพาไปครับ ผมก็อยากไปกับเพื่อนเที่ยวแบบไม่ต้องห่วงอะไร ผมเป็นคนลุยๆ อยากทำอะไรก็ทำ ไม่มีกฏเกณฑ์ ผมไม่อยากชวนแฟนไปด้วยครับ ผมรู้นิสัยแฟนผม ถ้าไปต้องกร่อยแน่ๆ ทั้งเพื่อนและผมก็จะหมดสนุก ใครพูดไม่เข้าหู ทำอะไรไม่ถูกใจ ก็งอนครับ เดี๋ยวก็หาว่าไม่สนใจกันอีก คือต้องมีปัญหาทะเลาะกันแน่ๆ อ่ะครับ เคยมีเหตุการณ์ 2 ครั้งที่พาแฟนไปต่างจังหวัดด้วย ทะเลาะกันทุกรอบครับ แฟนเป็นคนง้อยากด้วย ค่อนข้างเอาแต่ใจ ผมก็อยากทำอะไรเต็มที่อ่ะครับ แฟนก็จะคอยห้าม ไม่ฟังก็งอน ผมไม่ชอบเลยครับ ห้ามเหมือนเด็กๆ เหมือนไปกับแม่อะครับ ผมจะทำยังไงดีครับ จะพูดยังไงดีครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มองในมุมของคุณ มาดามรักก็เห็นใจอยู่นะ แต่ถ้ามองในมุมผู้หญิงเขา เขาก็คงห่วงคุณนั้นแหละค่ะ ก่อนจะตัดสินว่าเธอทำตัวไม่น่ารัก เคยเห็นเจตนาของเธอหรือยังคะ? ถ้าคุณเข้าใจในมุมมองของเธอ การที่คุณจะสื่อสาร พูดจากันให้เข้าใจ มันจะง่ายขึ้นเยอะเลยทีเดียว….
ถ้าคุณเข้าใจเจตนาของเธอ ….คุณจะไม่หงุดหงิด เดินหนีหรือ หน้าหงิกใส่เมื่อได้ยินเธอบ่น เธอห้าม แต่คุณจะเข้าใจว่า อ่อ สิ่งที่เธอพูด นั่นเป็นเพราะเธอห่วงคุณ เธอรักคุณ …. คุณจะมีปฏิกิริยาที่เปลี่ยนไปเมื่อได้ยินสิ่งเหล่านั้นจากปากเธอ นั่นแหละ คือการที่คุณจะทำให้เธอฟังคุณ….

จากนั้น มาดามรักแนะนำให้คุณพูดให้เธอรู้ว่าคุณเข้าใจและขอบคุณในความห่วงใย (ด้วยน้ำเสียงที่ไม่หงุดหงิดใส่เธอ) และอยากให้เธอรู้และเข้าใจว่าคุณจะดูแลตัวเองเป็นอย่างดี เพื่อกลับมาหาเธอ มาอยู่กับเธอ เพราะถึงตัวอยู่ห่าง หรือ อยู่ใกล้กัน คุณก็รับรู้ได้ถึงความรักและความห่วงใยของเธอ  ….
ลองใช้ไม้นี้ดูก่อนนะคะ เปิดหู เปิดใจตัวเอง ก่อน เพื่อเปิดหู เปิดใจของเธอด้วย ความรัก มันต้องเข้าใจกัน ไว้ใจกันได้ …ใช่แค่รู้นิสัย แต่ก็ต้องเข้าใจในมุมมองของกันและกัน มันถึงจะอยู่กันได้นะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 
มาดามรัก