เราเป็น ผู้หญิงนิสัยไม่ดี อึดอัด + ทรมาน มากเลย

Home / มาดามรัก / เราเป็น ผู้หญิงนิสัยไม่ดี อึดอัด + ทรมาน มากเลย

เราเป็น ผู้หญิงนิสัยไม่ดี คนนึง เราคบกับผู้ชายอยู่คนนึง คบแบบไม่มีใครรู้ รู้แค่เราสองคน คบได้ 2 ปี เรามีคนอื่น ผู้ชายคนนั้นดีกว่าคนแรกหลายๆ เรื่อง ครอบครัวเราก็ยอมรับเค้า ทั้งๆ ที่คนแรก ครอบครัวเราไม่โอเค สองคนนี้นิสัยต่างกันมาก คนแรกเค้ารักเรามาก จะทำอะไรขึ้นอยู่กับเราทุกอย่าง แต่คนที่สองนี่เรารักกันนะ แต่เราไม่มั่นใจว่าเค้าจะรักเราได้อย่างที่คนแรกรักเราไหม แต่ความรู้สึกเรา คนหลังนี้…เค้าใช่สำหรับเรา แต่คนแรกเราก็สงสาร รักด้วยแหละ แต่คงไม่เหมือนเดิม จะทำไงดี แล้วจะต้องเลือก จะบอกคนที่เราไม่ได้เลือกยังไงดี


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก  ว่า แค่รับผิดชอบกับการกระทำของตัวเองค่ะ รับผิดชอบ ทั้งสิ่งที่ถูก และสิ่งที่ผิด

มาดามรักไม่เคยว่าใครเลยนะ ถ้าจะรักคนใหม่ แต่สิ่งที่เรามักลืมไป คือ ความรู้สึกของคน คนที่เราไม่ได้รักเขา แต่เราไปลากเขามาครอบครอง เพียงเพราะเขารักเรา…  ไม่ใช่ “เรารักกัน”

ยังไงคุณก็ต้องเลือกค่ะ ต่อให้คุณทู่ซี้จะเหยียบเรือสองแคม  นั่นก็แปลว่าคุณเลือกนะ  ดังนั้น เลือกสักทางค่ะ  ไม่งั้นจะเจ็บทั้ง 3 คน  บอกทั้งคนที่คุณเลือก และ บอกทั้งคนที่คุณไม่เลือกเขานะ อะไรที่ไม่ใช่ ไม่เข้าที่เข้าทาง ก็ไปจัดการให้มันถูกทาง ขอบคุณในสิ่งที่เขามอบให้ และ ขอโทษในสิ่งที่เราได้ทำ จัดการเก็บกวาดให้สะอาด จะได้สบายใจ  ไม่งั้นก็จะอึดอัด ทรมานอยู่อย่างนี้เนี่ยล่ะ เพราะคุณพยายามซุกมันไว้ใต้พรม ทำให้มันไม่จบ ไม่เคลียร์สักที ยังไง ทางข้างหน้ามันก็ต้องจบสักทาง กับสักคนที่คุณคบอยู่ จะไม่ดีกว่าเหรอ ถ้าคุณจะไปทำให้มันชัดเจน เคลียร์ตัวเอง จากที่เคยเป็นคนที่นิสัยไม่ดี จะได้เป็นคนที่นิสัยดีสักทียังไงล่ะคุณ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก  

 

มาดามรัก