แฟนขอมีอะไรด้วย แต่ไม่อยากให้

Home / มาดามรัก / แฟนขอมีอะไรด้วย แต่ไม่อยากให้

คบกับแฟนคนนึงค่ะ คุยกันประมาณ 1 เดือน อยู่โรงเรียนเดียวกัน รุ่นเดียวกัน ตอนนี้คบกันได้ 4 เดือนแล้ว ตอนนี้เรียนปี 1 ค่ะ คนละมหา’ลัยกัน มหา’ลัยอยู่ไกลกันพอสมควร คนละจังหวัดเลยค่ะ เค้าเคยขอเราเล่นๆ หลายครั้งว่าให้ยอมเค้านะๆ แต่ก็รู้ๆ กันว่าเค้าพูดเล่นๆ ช่วงนั้นเรียนค่ะ จนเค้าจะมาหาเราที่หอ เราก็คุยกันตกลงกันว่ามาได้ แต่จะไม่มีไรกันนะ เค้าก็ตกลงโอเคว่า ไม่มี รอให้ครบ 8 เดือนก่อนเราจะให้ แล้วเค้าก็มาหาเราจริงๆ ค่ะ มาอยู่กับเรา 2 คืน ก็อยู่ด้วยกันที่หอ ไม่ได้มีอะไรกัน นอนด้วยกันปกติ แต่ก็มีจูบกันค่ะ เค้าก็พยายามจะล้วงแต่เราไม่ยอม เค้าบอกเค้าขอนะ แต่ยังไงเราก็ไม่ยอมค่ะ วิธีไหน ขอยังไงเราก็ไม่ยอม จนเค้าบอกโอเค 8 เดือนก็ 8 เดือน เค้ายอมแล้ว เค้าไม่ทำแล้ว เค้ารักษาสัญญานะ เค้าจะไม่ทำ เก็บไว้นะ 8 เดือนเดี๋ยวเค้ามาเอา เราก็โอเค

พอผ่านไปเค้าก็กลับ เราก็เก็บมาคิดตลอด คือเรายังไม่อยากยอม ยังไม่พร้อม ความรู้สึกยังไม่อยากมีอะไรกันอะค่ะ อยากคบกันปกติ เราเลยพูดกับเค้าตรงๆ ว่า 8 เดือนจริงเราไม่ให้ได้ไหม เราไม่ยอมนะ 8 เดือนมันน้อยไป แต่ก็รู้สีกผิดที่ว่าไปสัญญากับเค้าว่า 8 เดือนจะให้ แต่สุดท้ายก็ไม่ให้ แต่เรายังไม่อยากให้จริงๆ อยากตั้งใจเรียน ไม่อยากทำแบบนี้มันรู้สึกผิดต่อแม่ด้วย เราก็อยากเก็บเอาไว้ ไม่ได้เก็บไว้ให้ใคร ก็เก็บไว้ให้เค้าวันแต่งงานแหละค่ะ เค้าก็บอกไม่ให้เค้าไม่เอาก็ได้ เก็บไว้เถอะ เค้าไม่ทำแล้ว พูดเหมือนงอนๆ เราก็ถามไม่ให้จะเลิกกับเราไหมละ เค้าบอกไม่เลิกหรอก จะเลิกทำไม เค้าไม่เลิกหรอก เราความคิดเด็กๆ ไม่รู้ใครจะว่าเราหัวโบราณไหม แต่เราคิดแบบนี้จริงๆ ค่ะ

เราแค่ปี 1 เองด้วย คิดว่าตัวเองยังไม่โตพอ อยากปรึกษาว่า เค้าดีนะคะ ดีกับเรามากๆ ไม่เคยมีเรื่องผู้หญิงคนอื่นเลย เลยอยากคบให้นานกว่านี้ อยากให้ถึงวันแต่งงานเลย อยากยอมเค้า วันแต่งงานกันเลยอะค่ะ แต่ก็รู้เป็นไปได้ยากเพราะเราจะเลิกกันเมื่อไหร่ก็ได้ เราคิดแบบนี้ถูกแล้วใช่ไหมคะ หรือควรยอมเค้าเมื่อคบกันผ่านไปสักปี 2 ปีดี แต่คิดว่าก็ยังไม่อยากยอมอยู่ดี อยากเก็บไว้มันสบายใจกว่าอะค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก อยากจุดพลุ ฉลองความคิดดีๆ งามๆ ของหนูจริงๆ  คิดดี คิดถูกแล้วลูกเอ๋ย ขอให้มั่นคง หนักแน่นกับ ความตั้งใจเช่นนี้จนถึงวันวิวาห์นะจ๊ะ จะว่ามาดามรัก หัวโบราณ ก็ยอม  แต่ขอลองอ่านให้จบ แล้วค่อยกลับไปทบทวนพิจารณาดูใหม่ ว่าจะยอมให้เขาตั้งแต่ตอนนี้เลยดีไหม ก็แล้วแต่หนู

มันก็ใช่ ว่าเราอยู่ในยุคที่ไม่จำเป็นต้องรักษาเนื้อรักษาตัว หวงเนื้อหวงตัวไม่เข้าท่า ใครๆ เข้าไปกันถึงไหนต่อไหนแล้ว แต่ทำไมเราต้องมองและ ทำตามคนอื่นๆ  ทำไมเราไม่มองที่ความพร้อมของตัวเราเองก่อน ?

ในวัยเรียน ช่วงมหาวิทยาลัยคือช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ อีกนิดก็จะจบแล้ว จะได้ทำงานทำการหาเลี้ยงตน หาเลี้ยงครอบครัว ทดแทนพระคุณพ่อแม่  …ตอนนี้แค่ดูแล ประคับประคองตัวเองให้เรียนจบ สำเร็จการศึกษาก่อน ก่อนที่จะต้องพัวพัน รับผิดชอบชีวิตตัวเอง และ ชีวิตคนอื่น ดีไหม ? การมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง มันจะผูกพันหนูกับเขามากไปกว่าที่เคย ใช่แค่ร่างกาย แต่รวมถึงความรู้สึกด้วย ถ้าเขาดีจริง ถ้าเขารักหนูจริง …. เขาจะอดทน อดเปรี้ยวไว้กินหวานได้ อาจไม่ถึงวันแต่ง แต่อย่างน้อยๆ ก็ควรรอจนเรียนจบก่อน ไม่งั้น อาจเกิดปัญหาท้องไม่พร้อม (มาดามรักบอกไว้ก่อนเลยว่า การมีลูก ไม่ใช่เรื่องง่าย และยิ่งคิดจะไปทำแท้ง ก็ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ดี บาปจะติดค้างในใจหนูไปจนวันตาย ) หรือ ปัญหาเรื่องโรคติดต่อทางเพศขึ้นได้ …ถ้าไม่ได้ป้องกัน

ตอนนี้ยังไม่มีอะไรกัน เขาก็ย่อมจะยินยอม อะไรก็ได้ แล้วแต่หนู (รักกันแบบนี้ไม่สบายตัว สบายใจกว่าหรือ ?) แต่หลังจากที่มีอะไรกันแล้ว ความรู้สึกของหนูเองนั่นแหละที่จะเปลี่ยนไป ทั้งความรู้สึกเป็นเจ้าของตัวเขา … และทั้งความรู้สึกที่เขาเป็นเจ้าของตัวเรา มันเป็นความผูกพันลึกซึ้งที่ยากจะแกะออก…และจะนำความปวดหัวมาให้กับความรักวัยรุ่นอย่างหนูให้ซับซ้อนมากกว่าเดิม จากรักวัยรุ่นธรรมดา มันจะกลายเป็นเงื่อนซับซ้อนที่ผูกให้หนูกับเขาไม่มีอิสระต่อกันอย่างทุกวันนี้ นี่ยิ่งเพิ่งคบกันได้แค่ไม่กี่เดือนเอง เห็นด้านดี ด้านร้ายกันสักกี่มากน้อยกัน  มาดามรักว่า หนูรอมอบให้เขาเมื่อตัวเองพร้อม เมื่อตัวหนูเองมั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับหนูจริงๆ  เมื่อถึงวัย และ เวลาอันสมควร โดยไม่ลืมป้องกันดีกว่าไหมคะ?   เก็บไว้ก่อน มันก็ไม่บูดหรอกลูก เชื่อมาดามรักนะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก