อยากหนีหายไป แต่ใจ ยังรัก ทำไงดีคะ

Home / มาดามรัก / อยากหนีหายไป แต่ใจ ยังรัก ทำไงดีคะ

สวัสดีค่ะ มาดามรัก

คือเรื่องราวความรักของเราค่อนข้างขมขื่นนิดนึงนะคะ เราเริ่มต้นความรักกับเขาแบบไม่ผูกมัดค่ะ คือต่างคนต่างมี ไม่แสดงความเป็นเจ้าของกัน คิดแค่ขำๆ อ่ะค่ะ แต่พอคบกันมาเรื่อยๆ เราเริ่มไม่สนุกอีกแล้ว เราอยากจริงจังกับเขา เราคิดว่าเขานี่แหละคือคนที่ใช่ เราเลิกคุยกับทุกคน คุยกับเขาแค่คนเดียว เราเลยบอกเขาค่ะ ว่าเราไม่สนุกกับความสัมพันธ์แบบนี้อีกแล้ว ถ้าเขาไม่คิดจริงจังกับเรา เราจะเดินออกมาจากชีวิตเขา เขาก็เลยบอกว่าจะเคลียร์กับทุกคนให้จบแล้วคบเราแค่คนเดียว เราเลยเชื่อใจเขา เราไม่เคยเช็ค ไม่เคยวุ่นวายเรื่องส่วนตัวของเขา เขาก็ไม่ได้ทำตัวมีพิรุธ ว่ายังคุยกับคนอื่นอยู่ เขาเทคแคร์เราดีมาก เรามีความสุขและรักเขามากขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้จะปีนึงแล้ว แต่ความสุขมันอยู่กับเราได้ไม่นานค่ะ

วันนึงเขาเข้าเฟซบุ๊คค้างไว้ในคอมพ์ แล้วเราจะเข้าทำงานพอดี เราเลยแอบเปิดดู เราอึ้งเลยค่ะ น้ำตาไหล เขายังคุยกับอีกคน บอกรักกันทุกวัน ในขณะที่ยังมีเราอยู่ตรงนี้ เรารู้สึกแย่มากๆ เราเลยคุยกับเขาให้เคลียร์ไปเลยว่าจะเอาไง เขาก็ขอโทษบอกว่าจะจบกับคนนี้ให้เร็วที่สุด เขาบอกว่าเขาเลือกเรา เขาไม่ได้มีใครอีกแล้ว ให้เราเชื่อใจเขาอีกครั้ง เราเลยยอมคืนดีค่ะ

เวลาก็ผ่านไปไม่นาน เราจับได้อีกว่าเขาคุยกับอีกคน ซึ่งคนนี้เราก็รู้จักค่ะ เขา 2 คนสนิทกัน เขาบอกว่าเขารู้จักกันมานาน เราเลยไม่คิดไร จนตอนนี้เราเหนื่อยมากๆ แล้วค่ะ พอรู้ว่าที่ผ่านมาเขาหลอกเรา หัวใจไม่เหลือชิ้นดีแล้วจริงๆ เราอยากเดินออกมาจากตรงนั้น อยากหนีหายไป จากชีวิตเขา แต่ติดที่ว่าเราโคตรรักเขาเลยค่ะ เราควรทำไงดี ถ้าเดินออกมาก็เจ็บ อยู่ต่อไปก็ไม่เหลือความเชื่อใจอีกแล้ว มาดามรักช่วยแนะนำหน่อยนะคะ🙏


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ที่คุณเจ็บ เพราะคุณต่อต้านกับความรู้สึกตัวเองอยู่นั่นไงคะ รักเขาก็ยอมรับ ก็รักเขาไป มันคนละเรื่องกับการที่คุณจะเดินออกมานะ แยกออกไหม?

ไม่ต้องหนี หนีทำไม ? นี่รู้ตัวหรือยังว่า เราไม่ได้คิดจะหนีเขา เราต่างหาก กำลังหนีใจตัวเอง …แล้วมันจะหนีพ้นไหมล่ะ ?

ใจมันรัก…ก็รักไป  ไม่ต้องค้าน ไม่ต้องต้าน ไม่ต้องสั่งตัวเองให้หยุดรัก

ส่วนเขา จะไม่รักเรา จะไม่หยุดที่เรา มันก็เรื่องของเขา เราบังคับเขาไม่ได้ เหมือนที่เราบังคับตัวเองไม่ได้นั่นแหละ  

เพราะฉะนั้น รักเขาข้างเดียว… เห็นๆ นะ ว่าไม่ได้รักกัน … คน 2 คนที่รักกัน เขาถึงจะอยู่ด้วยกัน … จะรออะไรคะ ? เดินออกมาสิ ทั้งๆ ที่ยังรักเขาอยู่เนี่ยล่ะ  ก่อนที่เราจะเกลียดเขา ก่อนที่คุณทั้งคู่จะเกลียดกัน  เดินจากกันมาทั้งๆ ที่ยังรักกัน รู้สึกดีต่อกัน ให้เป็นความทรงจำที่มีค่า ไว้ให้ได้คิดถึงกัน …ไม่ดีกว่าหรือ ?

ถ้าวันนี้เขายังไม่รักเรา … ต่อให้เราอยู่ต่อไป  ยังไงเขาก็ไม่รักเราค่ะ  เรารู้ตัวว่า เรารักเขา แล้วเรารู้ตัวหรือยัง ว่าเราก็รักตัวเองนะ

เอากลับไปคิด และ ทำดูค่ะ  เวลาจะรักษาทุกอย่าง เพียงแค่คุณยอมรับมัน

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

 

มาดามรัก