เมื่อไหร่จะผ่านมันไปได้คะ

Home / มาดามรัก / เมื่อไหร่จะผ่านมันไปได้คะ

เลิกกับแฟน เพราะ เขานอกใจค่ะ แอบไปนอนกับผญอื่น แอบคุยกับผญอื่น ดิฉันเลยตัดสินใจเลิกค่ะ เลิกปุ๊บ เขาหายไปเลยค่ะ จนผ่านไปได้ 3 วัน เขาก็มาทัก ขอคืนดี พอเราจะกลับไป เขากลับเบี่ยงประเด็นอื่น ไม่พูดถึงเรื่องที่จะให้เรากลับมาอีก พอสักพัก เขาก็หายไปอีกค่ะ แล้วเราก็ไปรู้มาว่า เขาไล่ทัก ไล่คุยสาวเยอะมาก ประกาศออกเฟซบุ๊คว่าโสด

ไม่เข้าใจจุดประสงค์เขาอะค่ะ บอกรัก บอกคิดถึงเรา แต่ในการกระทำกลับเป็นอีกแบบ

เรายังรักเขามากค่ะ ตอนเลิกกันเลยบล็อคเฟสเขาไว้ เหลือแต่ไลน์ที่ไม่ได้บล็อค


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก รู้ล่ะว่าคุณรักเขา แล้วคุณล่ะคะ รู้ตัวยังว่าเขารักคุณบ้างหรือเปล่า?  หรือว่า ทั้งหมดที่คุณเล่ามา คุณยังไม่รู้ประจักษ์แจ้งแก่ใจตัวเองจริงๆหรือคะ ? เอาจริงๆ นี่มาดามรักซีเรียสนะ

ที่บอกไม่เข้าใจวัตถุประสงค์ของเขา …นี่เรายังเข้าข้างตัวเอง ให้ความหวังตัวเองว่าเขาน่าจะยังรักเราอยู่บ้างหรือเปล่า ใช่ไหมล่ะคะ?  ยอมรับมาเถอะค่ะ ว่าลึกๆ คุณก็กำลังต่อสู้กับมโนของตัวเองอย่างเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

มาดามรักว่า การกระทำของเขามันก็ชัดเจนอยู่แล้ว แต่ใจคุณเองนั่นล่ะที่ไม่เคลียร์ ถึงได้อยู่ในจุดที่ยึกยื้อ และยึกยักอยู่อย่างนี้  ขอถามสักคำค่ะ อยากทำให้มันชัดๆ ไปเลยไหม ว่าคุณจะกลับไปหาเขาดีหรือเปล่า ?  ถ้าอยาก ก็ขอให้รู้ตัว รู้สึกตัว แล้วคุณจะมองเห็นเรื่องนี้อย่างชัดเจนตามจริง มองอย่างมีสติค่ะ แยกให้ออกว่าอย่างไหนคือเรื่องราวที่คุณมโนขึ้น อย่างไหนคือเรื่องจริงที่มันเกิดขึ้นอยู่ ณ ขณะนี้

ถึงเวลาที่ต้องถามตัวเองแล้วล่ะค่ะ   ว่าเรารักตัวเองบ้างหรือเปล่า ? อยากผ่านมันไปให้ได้จริงๆ หรือเปล่า ?

การรักคนที่เขาไม่ได้รักเราแล้ว เราไม่ต้องรอให้เราหมดรักเขา แล้วค่อยเดินจากมาก็ได้ …ถึงจุดนั้น เราอาจจะบาดเจ็บสาหัสจนเกินไปนะคุณ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก