ช่วยทำให้ แฟนผม กลับมาเหมือนเดิม หน่อยครับ

Home / มาดามรัก / ช่วยทำให้ แฟนผม กลับมาเหมือนเดิม หน่อยครับ

คือเรื่องมันมีอยู่ว่า แฟนผม เขาเพิ่งกลับมาจากไปเข้าค่ายที่ระยองเค้าก็เลยซื้อช็อคโกแลตเป็นรูป PAM💜I  มาให้ผม แต่ผมยังไม่ได้กินนะ พอวันต่อมาเค้าก็ทักเฟซผมมาว่า “ไอซ์มาเอาช็อคโกแลตที่ไดโนเสาร์นะ” พอผมไปถึง ผมก็ได้ช็อคโกแลต แต่มีอีกอย่างที่เค้าให้ผมคือเสื้อคู่ พอผมได้ผมก็เงียบ แล้วผมก็ไปเรียน พอไปถึงห้องผมก็เลยทักเฟซเค้าไปว่า ไหนบอกไม่มีตังค์แล้วผมก็เลยด่าไปว่า ตอแหล กูไม่ชอบคนตอแหล ตั้งแต่วันนั้นเค้าก็ไม่เหมือนเดิมเลยครับ  จากที่เป็นคนอ่อนไหวก็แข็งกระด้าง ไร้ความรู้สึก ผมขอวอนให้ช่วยให้คำแนะนำผมหน่อยครับ ให้ใจเค้าอ่อนน่ะครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

เอ้า โธ่! คุณเอ๊ย แฟนอุตส่าห์คิดถึง ซื้อของมาฝาก ทำไมคุณไปหยาบคายใส่แฟนตัวเองอย่างนั้นล่ะคะ ? ไม่น่ารักเลย เป็นมาดามรักนี่ ….เลิกสถานเดียวเลยนะ

เป็นคนรักกัน อย่าพูดหยาบคายใส่กัน … มันจะเคยชิน ติดเป็นนิสัย ทำให้เราไม่ให้เกียรติกัน ไม่สัมผัสถึงความรักที่มีให้กัน  มันจะพาลให้เวลาโกรธ มีน้ำโห เราขุดคำประเภทไหนมาสาดใส่กันก็ได้ ยิ่งนานวันมันจะยิ่งรุนแรงขึ้น จากคำพูด กลายเป็นการทำร้ายร่างกาย … แล้วคุณเคยคิดไหม ว่า ต่อไปจะรักกันได้อย่างไร

ถ้าไม่พอใจที่เขาใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย ก็แค่บอกเขาก็ดีๆ บอกกันต่อหน้า บอกกันตรงๆ คนรักกัน …พูดดีดีก็เข้าใจค่ะ ไม่ต้องใช้คำหยาบนะ ไปขอโทษเขาซะ แล้วปรับปรุงตัวใหม่นะคุณ คนรอบตัวเราเขาจะเป็นคนแบบไหน มีปฏิกิริยายังไงกับคุณ คุณเองนั่นแหละ ที่เป็นคนกำหนด ทำตัวแบบไหนกับเขา …เขาก็ตอบกลับใส่คุณในแบบเดียวกันนั่นล่ะ เข้าใจ๊?

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก