เราจะมี วิธีจัดการกับความเหงา และ ความอ้างว้าง ยังไงคะ?

Home / มาดามรัก / เราจะมี วิธีจัดการกับความเหงา และ ความอ้างว้าง ยังไงคะ?

พอดีว่าแฟนเพิ่งกลับต่างประเทศไป ก่อนหน้านั้นเราอยู่กับเพื่อนสองคน ทีนี้มีปัญหากัน เพื่อนเลยย้ายออกไป แต่เราก็ไม่ได้เครียดอะไรมากเพราะยังมีแฟนเป็นเพื่อน ไม่เหงาเท่าไหร่ แต่ตอนนี้รู้สึกเหมือนกับว่าไม่มีใคร เหงามากค่ะ ไม่รู้จะทำไงดี เพื่อนก็ไม่มี เราไม่ใช่เด็กกรุงเทพ มาเรียนที่นี่ก็ไม่ค่อยมีเพื่อน อยากได้คำแนะนำค่ะ เพราะว่าอยู่ห้องแทบไม่ได้ เห็นแล้วมันคิดถึงแฟน จิตใจก็ฟุ้งซ่านตลอดเวลา


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักแนะนำ ว่าให้หาอะไรทำค่ะ ลองหาไลฟ์สไตล์ที่คุณชอบ กิจกรรมที่คุณสนใจ เช่น จากเมื่อก่อน มีเพื่อน มีแฟน ก็อยู่แต่ในห้อง ทำกิจกรรมโน่นนี่นั่นร่วมกัน ถูกไหมคะ ?  พอชีวิตถึงจุดเปลี่ยน เราก็ย่อมเหงา ย่อมฟุ้งซ่านเป็นธรรมดาล่ะ  ไม่ใช่เรื่องใหญ่จ่ะ  เข้าใจมัน เข้าใจตัวเอง แล้วก็หาอะไรทำซะ เช่น จัดห้องใหม่ เก็บกวาดห้อง ไปเข้าชมรม ไปเล่นโยคะ ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ไปทำกิจกรรมอาสา ไปเข้าคอร์ส เรียนโน่นนี่เพิ่ม

จริงๆ แล้ว การไม่มีเพื่อน การไม่ใช่คนกรุงเทพ ไม่ใช่คนในท้องถิ่น ก็ไม่ใช่ข้อจำกัด ให้เราแปลกแยกเลยนะคุณ ถ้าตอนนี้ หนูจะเปิดใจ หัดเข้าสังคม ผูกมิตรกับคนอื่น  ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก หรือแย่อะไรเลย ใจคอคนเราไม่ได้คับแคบขนาดนั้น คนไทยอยู่ที่ไหน…ก็คนไทยด้วยกันทั้งนั้นล่ะค่ะ แค่อย่าหาเพื่อนเพื่อแก้เหงา แต่หาเพื่อนเพื่อหาเพื่อน  คบคนอื่นอย่างจริงใจ อาจเริ่มจาก คนที่มีความชอบเหมือนๆ กัน อย่าง คนที่ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ เหมือนๆ กัน หาจากการเข้าชมรม หรือจากคลาสเรียนก็ได้ นั่นก็เพื่อนกันทั้งนั้นล่ะคุณ

พอมีกิจกรรมทำ สักพัก คุณก็จะชิน ไม่ดราม่าแล้วละจ๊ะ

บุญรักษานะคะ
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก