ไกลแค่ไหนครับ ที่เขาจะรักเรา

Home / มาดามรัก / ไกลแค่ไหนครับ ที่เขาจะรักเรา

บอกก่อนว่าผมเป็นผู้ชายหน้าตาพอดูดี (8/10) แต่ตั้งแต่เกิดไม่เคยมีแฟนเพราะจีบใครไม่เป็น ผมผิดหวังในความรักมาหลายครั้ง
แต่ตอนนี้ผมกำลังชอบผู้หญิงคนนึงในที่ทำงานเดียวกันครับ ผมทำงานมาก่อนเธอ พอเธอเข้างานมาใหม่ๆ ผมก็เริ่มปิ๊งเธอเลย แต่ยังไม่แสดงออกเพราะตอนนั้นมีรุ่นพี่ที่ทำงานมาจีบแซงไปซะก่อน เธอชอบมาหยอกมาเล่นกับผมครับ เธอเป็นคนไม่ตอบเฟซใครเลยนอกจากจะมีธุระจริงๆ แต่มีวันนึงเธอทักเฟซมาหยอกผมเอง ผมก็แปลกใจและก็หยอกเธอกลับ แต่ไม่กล้าคุยนานมากครับเพราะให้เกียรติรุ่นพี่ จนผ่านไป 3 เดือนรุ่นพี่คนนี้ลาออกจากงานและก็เลิกกัน เลยเป็นโอกาสทองของผม แต่ช่วงนั้นผมงานเยอะเลยไม่ค่อยได้ยุ่งอะไรกับเธอมากนัก

พอผ่านไปอีก 4  เดือนเธอเริ่มเปลี่ยนไป เธอไม่ค่อยเข้ามาหยอกมาเล่นกับผมแล้ว แต่ก็ยังคุยกันปรกติ ผมเริ่มจริงจังแล้ว และเธอก็ยังโสดอยู่ เมื่อทุกครั้งที่งานผมว่างผมจะชอบไปหาเธอ ไปช่วยทำนู่นทำนี่เล็กๆ น้อยๆ ตอนแรกๆ ดูเธอปฏิเสธความหวังดีของผมแต่พอนานๆ ไปเธอก็ไม่ว่าอะไรแล้วและยังเต็มใจให่ผมช่วย ผมพยายามแสดงออกอย่างจริงจังว่า เนี่ยที่ทำอยู่เราชอบเธอนะ แต่ยังไม่ได้บอกเธอสักที เพื่อนๆ ที่ทำงานก็พากันแซวผมกับเธอตลอด แต่ดูเธอไม่ค่อยพอใจนัก มีเพื่อนๆ พี่ๆ หลายคนชอบเข้าไปหยอกไปเล่นกับเธอก็ดูเธอเล่นด้วยตลอด ไอ่คนอย่างผม ก็ไม่เคยเข้าไปหยอกเธอสักที ไม่กล้าที่จะชวนคุยด้วยซ้ำ ผมเป็นคนพูดเก่ง แต่พูดอะไรไม่ค่อยออกเมื่อคุยกับเธอ เป็นคนมีความมั่นใจสูง แต่ไม่กล้าแสดงออกอะไรเมื่ออยู่ต่อหน้าเธอ ทำได้แค่เพียงคอยหยิบนู่นช่วยนี่ทำเล็กๆ น้อยๆ ให้เธอเห็น

เธอเคยป้อนขนมผมด้วยนะ (กรี๊ดเบาๆ) เคยโดนไม้โดนมือกันแบบไม่ได้ตั้งใจ เคยขอให้ผมช่วยนู่นช่วยนี่บ่อยๆ นั่นทำให้ผมยิ่งชอบเธอมากขึ้นทุกวันๆ จนมันจะเปลี่ยนเป็นคำว่ารักแล้ว แต่ก็มีหลายครั้งที่เธอไม่คุยกับผม เธอว่าผมเสร่อดูน่ารำคาญ ผมเดาใจเธอไม่ถูกเลยครับ ไม่รู้ว่าเธอมีใจให้ผมหรือเปล่า

จนมีวันนึงผมทักเฟซไปหยอกเธอ แต่เธอไม่เล่นด้วยและยังบล็อคเฟซผมอีก ตอนนั้นผมแทบไม่มีกะจิตกะใจอยากทำงาน ไม่อยากทำอะไรทั้งนั้น ผมอยากอยู่คนเดียว ผมเลยทักไลน์ไปขอโทษเธอ ถามเธอว่าเราทำไรผิดเหรอ ทำไมบล็อคเฟซ คุยกันดีๆ ก็ได้ เธออ่านแต่ไม่ตอบ เวลาที่ทำงาน เธอก็ไม่คุยกับผม ไม่สนใจผมเลย ผมท้อ ผมไม่มีกำลังใจจะทำอะไรต่อไปเลย ผมนั่งคิดนั่งร้องไห้คนเดียวหลายครั้ง เธอทำให้ผมหวั่นไหว ผมรู้สึกดีกับเธอ ผมรักเธอ ผมตัดใจจากเธอไม่ได้ จนมีรุ่นพี่ที่ทำงานคนนึงมาปลอบผมให้กำลังใจผม ผมเลยลุกขึ้นสู้อีกครั้ง

ผมพยายามเข้าไปคุยกับเธอทำทุกอย่างที่เคยทำให้เธอ เธอเริ่มหันมาสนใจผมและกลับมาคุยกันเหมือนเดิม แต่ดูเธอเฉยชากับผมมาก ผมไม่กล้าทำอะไรมากกว่านี้จนวันนึงผมป่วยมาทำงานไม่ได้แต่ได้ข่าวว่าวันนั้นเธอมาทำงานแทนผมจนเสร็จและทำอย่างเต็มใจ มันทำให้ผมรู้สึกดีมาก ผมเดาใจเธอไม่ถูกจริงๆ ผมควรหยุดหรือไปต่อดี ใจนึงก็รักมากอีกใจนึงก็ท้อ ผมอยากเป็นแฟนกับเธอ ผมอยากดูแลเธอ ผมอยากให้เธอหันมามองผมบ้าง ผมควรทำตัวยังไงดีครับ ผมอยากสมหวังในรักครั้งนี้ผมจริงจังและพร้อมทำทุกอย่างเพื่อเธอครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักว่า บอกความรู้สึกกับเธอไปตรงๆ เลยดีกว่าไหมคะ ดีกว่า อมพะนำไว้อย่างนี้ การหยอกเรื่อยไป คุณอาจสุขใจ แต่ผู้หญิงเขาอาจจะไม่สนุกด้วยทุกครั้ง เพราะเขาก็ไม่รู้ว่านี่คุณหยอดเฉยๆ หรือเปล่า ทำเป็นทีเล่นทีจริงหรือเปล่า สถานการณ์แซวกันไปเรื่อยในที่ทำงานแต่ คุณไม่เคยบอกเธออย่างจริงจัง ….นั่นอาจยิ่งพาลให้เธอรู้สึกหงุดหงิด ไม่ชอบใจ ที่จะต้องกลายเป้นเป้าสายตา หรือตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน
อย่างน้อยๆ ก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้วล่ะคุณขา แมนๆ กันไปเลย จะได้รู้ว่าหมู่หรือจ่า จะได้ไม่ต้องมาใจแป่วไปวันๆ  หรือ แอบเข้าข้างตัวเองให้ใจฟูไปวันๆ  จะได้กุมมือเธอหรือไม่ ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองแล้วล่ะค่ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

 

มาดามรัก