เป็นตุ๊ด แต่รักผู้หญิง กลัวการเป็นตัวเองจะทำให้ผู้หญิงเจ็บ ทำไงดีครับ

Home / มาดามรัก / เป็นตุ๊ด แต่รักผู้หญิง กลัวการเป็นตัวเองจะทำให้ผู้หญิงเจ็บ ทำไงดีครับ

ผมรักเขามาก เขาก็รักผมมาก ผมอยากจะเป็นเจ้าของเขา อยากบอกรักเขา แต่ผมกลัวว่าการที่ผมชอบผู้ชายด้วย จะทำให้ผู้หญิงคนนั้นเจ็บ ผมควรทำยังไงดี ผมเครียดมากๆ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก มองว่า หากเรารักใครสักคน ที่มีความรู้สึกตรงกันกับเรา เรารักเขาที่ตัวตนของเขา และเขาก็รักเราในสิ่งที่เราเป็นเรา ไม่ว่าเราจะเคยเป็นใคร เป็นอะไรมาก่อน ถ้าวันนี้เราเลือกแล้วว่าจะรักคนนี้ เราก็คงไม่มีคนอื่น เราก็จะซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียว มั่นคงต่อเขา ไม่หวั่นไหวอะไรง่ายๆ ต่อให้ ใครๆ ที่ดีกว่าจะเข้ามาอีกสักกี่ร้อยคน เราก็คงจะไม่ปล่อยมือจากเขาไปหาคนอื่นโดยง่าย …จริงรึเปล่าคะ ?  ลองเอากลับไปคิดดู

ที่อยากให้คิดอีกอย่าง ก็คือกลับไปทบทวนตัวเองให้ถ่องแท้ ว่ารักของคุณที่มีให้กับผู้หญิงคนนี้ มันคือรักแบบไหนกันแน่ ?  ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะหลงตีความความรู้สึกของเรา แต่รักบนโลกนี้มีหลายรูปแบบ ก่อนจะไปผูกมัด ครอบครอง มีความสัมพันธ์กับใคร อย่าลืมเช็ดกระจกรถแล้วมองให้ชัดๆ อีกที บางที ฟ้าครึ้มๆ ฝนปรอยๆ มันก็ทำให้เราอ่อนไหวง่าย ฟีลลิ่งมันพาไป ถ้าคุณได้ รู้จัก รู้ใจ รู้ทันตัวเองแล้ว คุณก็จะรู้ว่าคุณจะทำอย่างไร คุณจะเดินทางไหน จะเลือกอะไรให้กับตัวเองดีเองล่ะค่ะ

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก