แฟน…ขี้งอน และผมก็คิดมาก ผมควรทำไงดี

Home / มาดามรัก / แฟน…ขี้งอน และผมก็คิดมาก ผมควรทำไงดี

ตอนเราคบกันแรกๆ เธอมีทุกอย่างให้ผม ไม่ว่าจะเป็น ความรัก เวลา ความใส่ใจ รวมถึง ความสนใจ.. เมื่อก่อนเราคุยแชทกัน ตลอด พอเลิกเรียน ก็แชทกันทั้งคืน  บอกรักกันไม่รู้กี่รอบ

พอเดี๋ยวนี้ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแบบ ผมตั้งตัวไม่ทัน เธอไม่ค่อยมีเวลาให้ผม ผมต้องเป็นคนแรกที่ทักแชทเธอไปก่อนเสมอ ไม่ทักก็คงไม่ได้คุย พอไปเจอเธอ เธอชอบทำตัวเงียบๆ ชอบหาเรื่องทะเลาะ ชอบงอนกับเรื่องที่แบบเล็กมาก เธอโกรธผม เธองอนผม มันทำให้ผมรู้สึกแย่มาก วันๆ นึง เธอเอาเวลามา งอน ผม ก็ล่อไปครึ่งวันแล้วครับ มันรู้สึกถึงความเฉยชาที่มีให้ผม ทว่ามันอาจจะเป็นสิ่งที่ผมคิดไปเองก็ได้คับ ผมเป็นคนขี้น้อยใจ เธอเป็นคนที่ต้องการให้ผมมีเวลากับเธออ่ะครับ แต่เธอไม่ค่อยมีเวลาให้ผม ซึ่งถ้าผมทำตัวแบบเธอ เราก็คงเลิกกันแล้วครับ

ผมเป็นคนมีอะไรก็ชอบเก็บไว้ในใจ บางครั้งก็ปรึกษาเพื่อน ไม่กล้าเคลียร์กับแฟน จนมาจุดๆ นึง ผมเข้าเฟซบุ๊คเธอ ไปเจอเธอคุยกับ “แฟนเก่า” เนี่ยแหละครับ น้ำตาผมนี่มันไหลเอ่อเลย คือ.. ทำอะไรไม่ถูก แล้วระหว่างที่ผมเข้าเฟซบุ๊คเธอไปดู มันเป็นช่วงเวลาที่เราแชทกันอยู่พอดี เธอเป็นคนตอบแชทช้า ช้ามาก และเหตุผลคือ คุยกับ แฟนเก่า.. แต่พอดูแล้ว เธอก็คุยกันแค่เรื่องเรียน ไม่มีอะไรมาก จะเป็นคุยเล่นกันเฮฮา แต่ผมเห็นแล้วมันก็เศร้า เครียด แต่มันก็นะ ผมคงไม่มีค่าพอ  ผมอยากรู้ว่าผมควรทำไงต่อ  เธอยังรักผมอยู่ไหม เอาอะไรพิสูจน์


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักว่า มีอะไร ก็คุยกันตรงๆ สิคะ ทำไมจะต้องไปถามคนอื่น บอกคนอื่น เรื่องเกิดขึ้นระหว่างคุณกับเธอ ไม่ใช่คุณกับเพื่อน การเอาไปบอกคนอื่น เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ไม่ตรงจุด เธอก็ไม่เข้าใจคุณ คุณก็ไม่เข้าใจเธอ ไม่มีใครเข้าใจกัน ต่างคนต่างหาข้อพิสูจน์ ลองใจ นี่เธอรักฉันไหมนะ?   นี่เรายังสำคัญไหมนะ  ?  คู่รักที่เข้าใจกัน รักกัน เขาจะสื่อสารกัน บอกเล่า พูดคุยกันค่ะ ไม่ใช่เอาเรื่องของเราไปคุยกับคนอื่น แล้วเมื่อไหร่มันจะเข้าใจกันล่ะ โถ …พ่อคุณ

นี่ชีวิตจริง ไม่ใช่ละคร  ทำให้ชัดเจน คุยกันให้ชัดเจน สื่อสารกันให้ชัดเจน จะได้เข้าใจตรงกันชัดเจน …คิดไปเอง คนเดียวแบบนี้ … มาดามรัก บอกเลยว่ามันไม่เวิร์ค คิดใหม่ ทำใหม่นะจ๊ะ แล้วชีวิตในทุกๆ ด้านจะชัดเจน คุณจะมีเป้าหมายที่ไม่จมปลักคิดวนเวียนอยู่แบบนี้

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก