ใครเป็นแบบเราบ้าง แฟนไม่มีเวลาให้ นานๆ กลับบ้านที

Home / มาดามรัก / ใครเป็นแบบเราบ้าง แฟนไม่มีเวลาให้ นานๆ กลับบ้านที

คือหนูกับแฟน แยกกันอยู่ค่ะ เค้าไปทำงานส่วนหนูอยู่บ้านกับลูก เค้าพักที่บ้านพักโรงงานนะคะไม่ได้กลับบ้าน ไม่เคยโทรมาหา นานๆ กลับบ้านทีหนึ่ง เวลาโทรไปก็บอกว่าไม่ว่าง หนูก็คิดมากนอนไม่หลับทุกคืนนะคะ แบบนี้หนูควรทำยังไงคะ สงสารลูกจังค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

คำว่าแยกกันอยู่ คือ ยังเป็นสามี – ภรรยา แต่พักอยู่คนละที่ หรือแปลว่า เลิกกันแล้วจ๊ะ ขยายความให้มาดามรักเข้าใจทีเถอะจ่ะ มันไม่เคลียร์ ถ้าเลิกกันแล้ว เค้าจะทำแบบนี้ มันก็สิทธิ์ของเขานะ เราไปเรียกร้องอะไรไม่ได้ว่าให้รับสาย ให้กลับมาหาเรา – หาลูก มันก็คงไม่ใช่ เขามีหน้าที่พ่อ ที่เขาทำได้คือ กลับมาเจอลูก เลี้ยงลูกบ้าง อันนี้ก็แล้วแต่ข้อตกลง

แต่ถ้า ยังเป็นสามี – ภรรยากัน  แต่แค่แยกที่พักกันเพราะความจำเป็น เขามีหน้าที่การงานต้องทำ จุดนั้นก็เข้าใจได้ แต่ก็ต้องหาเวลาคุยกันให้เคลียร์ล่ะค่ะ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แบ่งเวลาให้ครอบครัวบ้าง  จะจัดเวลาให้กันอย่างไร เพราะไม่ใช่แค่เรื่องปากท้องที่สำคัญ ความรู้สึกของคนในบ้าน คนในครอบครัวก็สำคัญ การใช้เวลาอยู่กับลูกก็สำคัญ ยิ่งอยู่ห่างกัน ยิ่งต้องหาเวลาให้กัน เพราะยิ่งเงียบหาย มันก็จะยิ่งห่างกันไปเรื่อยๆ ลองจัดเวลาที่จะสามารถพูดคุยกันได้ วันนึงๆ อาจไม่ต้องนาน แต่มันก็ทำให้ไม่ห่างกันไปกว่านี้ …สิ่งสำคัญ ยังรักกันไหม ให้เขา ถามใจเขาดู

บุญรักษา 
จากใจ มาดามรัก 

 

มาดามรัก