อยากทราบครับว่า คนพิการ(นิ้วมื้อ) จมูกแบนหน่อยๆ แต่เป็นคนพอมีเงิน และรักใครรักจริง ควรทำไงดี???

Home / มาดามรัก / อยากทราบครับว่า คนพิการ(นิ้วมื้อ) จมูกแบนหน่อยๆ แต่เป็นคนพอมีเงิน และรักใครรักจริง ควรทำไงดี???

สวัสดีน่ะครับ ผมขื่อ อั๋นน่ะครับ ผมขอเล่าเรื่องของผมให้ฟังก่อนน่ะครับ
ผมเคยมีแฟนหลายต่อหลายคน จีบใครหลายๆ คน ที่ผมจริงใจ (คบทีละคนน่ะครับ) ทุกครั้งผมมักจะโดนหลอก ไม่สิ่งของ หรือไม่ก็เงินที่ผมมี ผมเองก็รักใครรักจริง เค้าอยากได้อะไรผมก็หาให้ เค้าอยากทำอะไรผมก็ทำให้ได้ แม้แต่เค้าเมื่อยขา ผมก็นวดให้ได้ เป็นแบบนี่คนแล้วคนเล่า ถึงจะดียังไง สุดท้ายก็โดนหลอก เราเองก็รู้ว่าหาคนจริงใจยากสำหรับคนอย่างผม แต่มาวันนี้ มีผู้หญิงอยู่ 1 คนที่ผมเพิ่งได้เจอ เธออายุ 21 เธอสวยครับ (น่ารักเลยล่ะ) รู้จักกันโดยบังเอิญ ตอนไปกินข้าวกะแก๊งแม่ๆ มีพี่คนหนึ่งเดินมานั่งโต๊ะ ซึ่งเราเองก็รู้จักเลยเข้าไปทักทาย จากนั้นพี่เค้าก็ชวนเรานั่งโต๊ะด้วยกัน จึงได้เจอกับหญิงคนนี้แบบเจอปุ๊บ โดนใจเลย จากนั้นเราก็ไปนั่งต่อที่ร้านอาหารดนตรีสด ผมเองก็ได้ขอ id line เธอมา หลังจากนั้นเราก็คุยกัน วันหนึ่งผมเป็นฝ่ายชวนคุยมากกว่า บางครั้งเรารู้สึกว่า เค้าคุยกะเราดี บางครั้งเรารู้สึกว่าเค้าคุยกะเราเพราะความเกรงใจหรือเปล่า จนผ่านไป 1 อาทิตย์ ผมรวบรวมความกล้า (พี่คนที่รู้จักเค้ามองเราออกว่าเราชอบเธอคนนั้นตั้งแต่แรก) ผมบอกกับเธอว่า
อั๋น:”ผมชอบคุณ ให้โอกาสผมจะได้ไหม”
เธอ :ได้ ไม่ได้ปิดบังอะไร”
อั๋น:แล้วไม่รังเกียจที่เราเป็นแบบนี่เหรอ
เธอ:ไม่
อั๋น:มีแฟนยังครับ
เธอ:ไม่มี แต่ก็มีคนมาจีบ
หลังจากนั้นผมก็คุยกับเธอไปเรื่อยๆ แล้วพี่คนที่ผมรู้จักก็ทำงานที่เดียวกันกับเธอ ผมเลยให้เค้าช่วย เค้าก็บอกลักษณะนิสัยว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร นิสัย (ไม่ชอบจู้จี้ เบื่อง่าย) และบอกตรงกับเธอว่า เธอยังไม่มีแฟน แต่คนมาจีบอ่ะมี เป็นต้น พี่คนนี้ผมเชื่อเค้าได้เพราะรู้จักกันมานาน ผมเองก็เคยขอเบอร์มือถือ แต่เธอเงียบขอถึง 3 ครั้ง เธอก็ยังไม่ให้ จนผมเองไม่อยากไปจุกจิก กับเธอมากไปเพราะคิดว่าเรายังคุยกันไม่ถึงเดือน เลยคุยได้แต่ line เท่านั้นผมจึงไม่สามารถรับรู้ความรู้สึกใดๆ ได้เลยว่าเธอคิดอะไรกะผมไหม แต่ระหว่างที่คุย line ช่วงนั้นผมก็ได้ไปทานข้าวกับกลุ่มเพื่อนๆ เธอ เธออยากได้อะไรผมก็ชื้อให้ ผมอยากจะโทรไปก็กลัวจุกจิกเกินไป อยากเป็นตัวของตัวเองแต่ก็ยังไม่กล้าอย่างสนิทใจ วันหนึ่งผมไปเห็นในเฟซเธอว่าเธอเองก็ถ่ายรูปกับชายคนอื่น ผมเองก็ไม่แน่ใจชายคนนั้นเป็นน้อง หรือเพื่อน แต่ประโยคที่โพสท์เหมือนประโยคบอกรักกัน ผมเองก็ไม่กล้าถาม กลัวเค้าจะว่า วุ่นวายเรื่องของเธอมากไป ผมเองก็อยากจะถามเธอว่า “ตกลงเธอคิดยังไงกะผมกันแน่ ชอบหรือไม่ โอกาสที่มอบให้เป็นเพราะเกรงใจไหม หรืออยากจะถามเธอว่า คิดว่าผมจะได้รับโอกาสจากคุณไหม” ประมาณนี้ นี่ก็ใกล้วันเกิดเธอแล้ว ผมเองกะว่าจะจัดงานแล้วมอบดอกไม้ให้ข่อใหญ่ๆให้ แต่ผมอยากจะรู้ว่า คนอย่างผมจากเรื่องที่เล่ามา ตอนนี่คุยกันได้ 1 เดือน กับ 21 วัน ไม่รู้ว่าผมควรถามเรื่องความรู้สึกได้ไหมว่าเค้าคิดยังไงกะเรา หรือคุยกับเราเพราะมีผลประโยชน์อะไรไหม ผมกลัวที่จะเจ็บ ถึงมันจะโดนมาหลายครั้ง แต่หากเธอไม่คิดอะไรผมจะได้เดินถอยหลัง
แต่อีกใจอยากสู้ให้ถึงที่สุดโดยไม่ต้องมองว่า เธอจะคุยกะใคร หรือมีแฟนหรือไม่มีกันแน่!!! หรือเราจะเสียเวลากับเธอคนนี้ไหม
สรุป???ครับ ผมน่ะ อยากรู้ว่าควรถามเธอไหมว่าเธอคิดกับผมแบบไหน มีโอกาสคิดแบบแฟนกับผมได้บ้างไหม หรือ คุยกับผมเพราะอะไร แบบนี้น่ะครับ คนพิการอย่างผมจะมีสิทธิ์ได้ครองหัวใจอย่างเธอจะได้ไหม???
คิดๆ แล้วเหนื่อยมากๆ ครับ เพราะยอมรับ ว่าเราหวังที่เค้าจะให้โอกาส ยอมคบกะเรามากกว่า


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

คิดแล้วเหนื่อยก็ไม่ต้องคิดค่ะ  ลงมือทำไปเลย คุยให้รู้เรื่อง ให้เข้าใจ ว่าจีบได้ไหม หรือ ไม่ต้องรอ ? คิดมาก ปวดหัวนะคุณ มาดามรักว่า คุณคิดเล็กคิดน้อยเกินไป มองตัวเองว่าไม่ดีพอ จึงมีแอ็คชั่น จีบสาวด้วยการเป็นพ่อบุญทุ่ม ทุ่มเททั้งกายและใจ ซึ่ง ถ้าผู้หญิงไม่มีใจให้ก็ไม่ชอบอะไรแบบนี้หรอกค่ะ อยู่ได้เดี๋ยวเดียว ก็ชิ่งล่ะ  ถ้าคุณยึดเอารูปกายภายนอก กับเงินทองมารวมกัน แล้วถามคนอื่นแบบนี้ เขาก็มองแล้วว่า คุณมีหรือไม่มีอะไรบ้าง  แต่คุณค่าของคนเราไม่ได้อยู่ที่เรื่องเหล่านี้ เงินทอง มันของนอกกาย ถ้าคุณเอ่ยมันมาก่อน นั่นก็แสดงว่า ลึกๆ คุณต้องการใช้เงินเพื่อซื้อความรัก เพื่อทดแทนรูปลักษณ์ ที่คุณรู้สึกเป็นปมด้อย  แต่จริงๆ แล้ว ตัวตนของคุณ ใจของคุณต่างหากที่จะเป็นหนทางในการจีบหญิงได้ เป็นตัวของตัวเอง แบบที่ไม่ใช่พ่อบุญทุ่ม แบบที่คุณก็ดีพอสำหรับผู้หญิงสักคนที่คุณรัก  คุณดูแล ปกป้องเธอได้ เท่าที่คุณจะทำได้ ลองมองตัวเองในมุมนี้ เปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อตัวเองซะก่อน มาดามรักเชื่อสักวัน คุณจะเจอผู้หญิงของคุณ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก