หนู แอบชอบคุณครู ที่อายุมากกว่าตัวเอง 18 ปีค่ะ อยากใช้เวลากับเค้านานๆ

Home / มาดามรัก / หนู แอบชอบคุณครู ที่อายุมากกว่าตัวเอง 18 ปีค่ะ อยากใช้เวลากับเค้านานๆ

ขอเล่าทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้น หนูขอพูดตรงๆ แบบไม่ถ่อมตนเลยนะคะ หนูเป็นผู้หญิงที่สวยมาก สูง 177  นิสัยจากก้นบึ้งเป็นคนกล้าๆ กลัวๆ  จิตใจโอนอ่อน แต่คำพูดเด็ดขาด เป็นคนที่คำพูดกับความรู้สึกไม่ค่อยสอดคล้องกัน ปัญหาชีวิตเยอะ เอาแต่ใจ คิดการณ์ไกล บางเรื่องก็คิดมากไป คิดน้อยไป ที่เกริ่นนิสัยไปก็ไม่รู้ว่าที่ชอบคนอายุไม่เกิน 38 เพราะนิสัยรึเปล่า

หนูเบื่อกับชีวิตที่ต้องมีคนชอบเราเพราะเอาเรื่องหน้าตามาเป็นอันดับ 1 จึงเริ่มปิดตัวเองโดยการปิดเฟซ สร้างเฟซที่มีเพื่อนไม่ถึง 20 คน สร้างไลน์ที่มีเพื่อนเพียง 8 คน ไม่มีรูปตัวเอง ไม่มีข้อมูล หนูชอบคนอายุไม่เกิน 38 แฟนคนเเรกและเคยมีคนเดียวอายุ 35 คบกันไป 2 ปี ตอนนี่อายุ 37 (เป็นครูสอนดนตรีที่ผ.อ.ขอให้มาสอนนักเรัยนร้องเพลงก่อนขึ้นคอนเสิร์ตของร.ร.,นักธุรกิจ,นักร้อง)

หนูชอบคนที่มีงานดีๆ ทำ หน้าตาหล่อ ขาว สูง 180 ขึ้นไป ไม่เกาะพ่อแม่กิน มีบ้าน มีรถของตัวเอง เป็นผู้ใหญ่ ไม่ง้องแง้ง แต่ตอนนี้เลิกกันละค่ะ หนูบอกเลิกเขาเพราะเขาโทรไม่รู้เวล่ำเวลา โทรมาตอนหนูสอบ! ###ตอนนี้กำลังแอบชอบท่านรองผู้อำนวยการโรงเรียน อายุ 33 ด้วยสเปคที่ตรงเป๊ะ+ความเป็นผู้ใหญ่และมีระเบียบอย่างรุนแรง ทำให้หนูชอบมาก รักเลยล่ะค่ะ ท่านรองมีแต่นักเรียนไม่ชอบ เพราะระเบียบจัด ไม่ค่อยยุ่งกับเด็กนักเรียน ครูยังไม่ค่อยสุงสิงเลย จะทำแต่งานๆๆๆๆ ชอบมากคนขยัน ^_^

แต่เรื่องแปลกคือ ท่านรองชอบคุยกับหนู โยกไหล่หนูเบาๆ เเสยะยิ้ม และทำหน้ากวนประสาทใส่ มองค้อนหนูด้วย -///- เวลาเจอหน้าหนูก็จะชะงักและหันมามองค้อน หนูก็จะทำหน้างงๆ บ้าง ไม่ก็มองค้อนตอบ ท่ามกลางความงงๆ อึ้งๆ ของผู้คนรอบข้าง ที่ชะงักกับอาการที่ท่านรองแสดงต่อหนู หนูอยากรู้ว่าท่านรองชอบหนูรึเปล่า และหนูต้องการครอบครองเค้า (ไม่ใช่จับปล้ำนะ หนูไม่ชอบเรื่องพวกนี้) อยากคบกันลับๆ ก็ได้ อยากบอกให้เค้ารู้ว่าหนูรักแบบเนียนๆ อยากขอไลน์เค้า และถ้าขอจะเนียนยังไงให้คนไม่สงสัยดีคะ อยากใช้เวลากับเค้านานๆ ตลอดไปยิ่งดี หนูเชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้เสมอ และหนูเคยมีประสบการณ์คบกับครูมาแล้ว รบกวนตอบอย่างละเอียดให้ครบด้วยนะคะ หนูเครียดมากๆเลย ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไป


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก อยากให้หนูยั้งคิดสักนิด แยกแยะตัวเองออกจากมุมที่หนูเคยมองเห็น หนูแน่ใจได้อย่างไร ว่าทั้งหมดที่หนูเล่ามา ไม่ใช่แค่หนูคิดไปเองคนเดียว  ลองมองในเรื่องของความเหมาะสม  บทบาท และ หน้าที่ระหว่าง ครูบาอาจารย์ และ นักเรียน  ทุกอย่างมีการกำหนดบทบาท และ  การวางตัวต่อกันที่ชัดเจน  ต่อให้ลูกศิษย์ไม่มีความ ยับยั้งชั่งใจ  แต่ ครูบาอาจารย์ที่ดี ย่อมต้องแยกแยะ มีความยับยั้งชั่งใจตน เรื่องการคบหากันฉันท์ชู้สาว มันสมควรแล้วหรือจ๊ะ ?

มาดามรักมองว่า วัยเรียนก็มีความรักได้นะ แต่ไม่ใช่เรื่องหลักที่จะต้องมาโฟกัส เพราะเราเป็น ” วัยเรียน ไม่ใช่ วัยรัก ” คำนี้มันก็ชัดเจนอยู่แล้วว่า หนูต้องทำอะไร  มาดามรักขอแนะนำให้หนูสนใจในสิ่งนั้นมากกว่า

ทุกคนเกิดมาก็มีปัญหาชีวิตกันทุกคนล่ะหนู ไม่ใช่หนูคนแรกที่จะดราม่ากับโลกใบนี้ เมื่อเราเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง ทุกสิ่งทุกอย่าง  เราก็จะมีมุมมองอย่างที่หนูมองอยู่  ลองเอาตัวเองออกจากบทบาท นางเอกละคร ที่หนูคิด หนูเขียน แล้วไปเรียน ไปทำอะไรเพื่อสังคม อย่างพวกกิจกรรมจิตอาสา อย่างอ่านหนังสือเพื่อคนตาบอด กวาดลานวัด ทาสีโรงเรียน ตามที่หนูสนใจและถนัด มาดามรักว่า มันจะพัฒนาทักษะและยกระดับจิตใจเราได้มากกว่า การมานั่งวนเวียนอยู่กับความคิดของตัวเองแต่เพียงอย่างเดียวแบบนี้ ในเมื่อหนูบอกว่า รูปร่าง หน้าตา ที่สะสวยของหนูมันเป็นเรื่องภายนอก มาดามรักก็ขอแนะให้หนูไปพัฒนาสิ่งที่อยู่ภายในจิตใจ และตัวตนของหนูนะ แล้วโลกและประสบการณ์จะทำให้หนูเรียนรู้และเติบโตขึ้นนะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

 

มาดามรัก