แฟนจะไป เที่ยวต่างประเทศคนเดียว เป็นผู้หญิงด้วย

Home / มาดามรัก / แฟนจะไป เที่ยวต่างประเทศคนเดียว เป็นผู้หญิงด้วย

คือแฟนผมจะไป เที่ยวต่างประเทศคนเดียว ผมควรจะทำยังไงครับเพราะผมเป็นห่วง เพราะเกิดอะไรขึ้น มันแก้ไขไม่ได้ (ผมเข้าใจนะแต่ผมเป็นห่วง)


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักเข้าใจนะที่คุณห่วง เป็นใคร ใครก็ห่วง แต่ในความห่วงใย เราก็ต้องปล่อยพื้นที่ให้เขามีอิสระ นี่แค่แฟนนะคุณ ถ้าเป็นลูกนี่คุณไม่ห่วงยิ่งกว่านี้อีกเหรอ?  มาดามรักมองว่า นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีๆ ที่คุณและแฟนจะได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกันแบบเคารพ ไว้ใจ และเชื่อใจกัน ค่ะ

การเป็นผู้หญิง ไปที่ไหน ก็อันตรายทั้งนั้น แต่คุณอย่าลืมว่า ทุกชีวิตย่อมรักตัวเอง และ มีสัญชาตญาณการเอาตัวรอด อยู่แล้ว อย่างน้อยๆ  กรเดินทางตัวคนเดียวแบบนี้ เธอต้องมีแพลนเลือกการเดินทาง ไปประเทศที่น่าจะมีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง รวมไปถึงการเลือกที่พัก และข้อมูลการเดินทาง ซึ่งคุณสามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเธอได้ ด้วยการ หาข้อมูลและรายละเอียดเรื่องเบอร์ติดต่อฉุกเฉิน สถานฑูต สถานกงสุลไทยในประเทศนั้นๆ นัดหมายช่วงเวลาการติดต่อกันเมื่อแฟนคุณไปเที่ยว เพื่อความสบายใจของทั้ง 2 ฝ่าย

นี่ตัวเธอเองก็โตแล้ว ไม่ใช่เด็กๆ เธอเองก็มีสิทธิ์กำหนดชีวิตตัวเอง ดูแลชีวิตตัวเอง ให้พื้นที่เธอได้หายใจเถอะค่ะ ส่วนคุณก็มาจัดการกับความคิดฟุ้งซ่านของตัวเองไป ดูให้ทัน จับให้ได้ว่าสิ่งที่คุณกังวล มันยังไม่เกิดขึ้นจริง แต่คุณสามารถเป็นแฟนที่ดี ที่เข้าใจ เคารพการตัดสินใจของเธอ และพร้อมจะเติมเต็มให้เธอได้ ด้วยการช่วยดูแลเรื่องความพร้อมในการเดินทาง รวมไปถึงความปลอดภัยให้เธอก่อน เธอแค่ไปเที่ยว ไม่ได้ไปเรียนหรือไปทำงาน ไม่นานเธอก็กลับมาแล้ว

ความคิดที่เกิดขึ้นในหัวคุณนั่นแหละ ที่มันกำลังวิ่งวุ่น สร้างภาพและจินตนาการในเรื่องราวต่างๆ  แยกแยะให้ออกว่ามันยังไม่ได้เกิดขึ้นจริง และมาหาวิธีป้องกันไว้ดีกว่า จะระวังเหตุการณ์เหล่านี้ได้อย่างไร

ความรัก สอนให้เราเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน อย่างรู้จัก รู้เท่าทันความคิดตัวเอง ให้เกียรติคนที่เราคบหา และส่งเสริมกันและกันในการที่จะทำสิ่งดีๆ  ไม่ใช่การเป็นเจ้าของ ครอบครอง และบงการชีวิตกันและกัน โดยการให้เขาทำตามอย่างใจเรา

ลองเอากลับไปคิดดูว่า ถ้าคุณให้เธอไปเที่ยวครั้งนี้ …คุณและเธอจะได้เรียนรู้อะไรบ้าง ข้อดี ข้อเสีย มีอะไรบ้าง คุณและเธอสามารถวางแผนป้องกันได้บ้างไหม แล้วจะปล่อยให้เธอไปดีหรือเปล่า ลองจับความคิดตัวเองให้ทัน แล้วคิดดูอีกทีนะคะ

มาดามรักเอาใจช่วยนะ
บุญรักษา
จากใจ มาดามรักมาดามรัก