คบแฟนอายุมาก แต่เข้ากันไม่ได้

Home / มาดามรัก / คบแฟนอายุมาก แต่เข้ากันไม่ได้

หนูอยากถามว่าควรทำยังไงดี กับความรักของหนู หนูมีแฟนคนหนึ่งอายุ 30 ปี หนูอายุ 16 ห่างกันตั้ง 15 ปี หนูคบกับพี่เขาได้ 9 เดือนกว่าๆ คือแบบว่าหนูรักเขามาก หนูพร้อมหยุดทุกอย่าง อยากอยู่ด้วยกันกับเขา  ไม่ทิ้งและจะไม่เริ่มต้นใหม่กับใคร หนูอยากสร้างอนาคตกับพี่เขา แต่มันกลับพัง คือ พี่เขาไม่ค่อยมาสนใจหนูเท่าไหร่ หนูว่าหนูก็ดูแลเขาดี เวลาโทรไปถามนู้นนี่ พี่เขาก็ชอบรำคาญ ด่าหนูสารพัด พี่เขาบอกว่า เขาไม่ชอบคนที่จู้จี้จุกจิก ไม่ชอบให้ใครมาบังคับอะไรเขา พี่เขาบอกว่าให้หนูตามอารมณ์เขาให้ทันหรือให้ได้ คือตอนนี้หนูก็เลิกกันได้ 4-5 วัน พอหนูเฉยๆ ไม่อะไรแล้ว ลบเพื่อนในเฟซออกและบล็อคไลน์ พี่เขาก็แอดเฟซมาอีก มันทำให้หนูสับสนและยังคิดถึงพี่เขาอยู่ และกลับมามีความรู้สึกดีๆ อีก ในใจหนูตอนนี้คิดว่าพี่เขาไม่ได้รักหนูแล้ว(หรือหนูคิดมากไปเอง) หนูควรทำยังไงดีกับปัญหานี้ ในใจก็ไม่อยากเสียพี่เขาไป แต่อีกใจก็ไม่อยากอดทนอยู่ฝ่ายเดียว…


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก ว่า มันคือการเรียนรู้ที่จะรักกัน ที่จะอยู่ด้วยกันล่ะ  อายุต่างมันก็ใช่ แต่หลัก มันคือเรื่องของการปรับตัว ที่ทุกคู่ต้องเจอ  พี่น้องคลานตามกันมายังมีความคิดต่างกัน นิสัยก็ต่างกันเลย นับประสาอะไรกับ คนละพ่อคนละแม่แบบนี้ ไม่ต้องพูดถึงเรื่องอายุ แต่มันคือเรื่องวุฒิภาวะทางอารมณ์ ของหนูกับแฟนเก่าหนูเอง

คิดว่า ปรับตัวได้ไหมล่ะ มารักกันด้วยความเข้าใจ ไม่ใช่แค่ตามอารมณ์  ถ้าคิดว่า ยังคุยกันได้ ก็กลับไปคุยกันดูสักตั้ง  เราเองก็จะได้เรียนรู้ตัวเองด้วยว่า จะจัดการกับอารมณ์ ตามความคิดของตัวเองทันไหม จะบริหารความรักครั้งนี้ยังไง

  บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

 

มาดามรัก