ทำยังไงเป็น มือที่สาม ไม่รู้ตัว

Home / มาดามรัก / ทำยังไงเป็น มือที่สาม ไม่รู้ตัว

สวัสดีคะ ชื่อโมเม นะคะอยู่ขอนแก่น คือเราคบกับแฟนมา 4 เดือนกว่าๆ แล้วคะ เขาเป็นนศ.ตำรวจ อยู่ที่ กทม. โดนฝากฝึกที่ขอนแก่นเลยมาเจอกัน ก็คบกันปกติ กินข้าวดูหนัง เดินเล่นจะมือตลอด เรียกได้ว่าก็หวานพอดู ก่อนคบกันเขาบอกว่าเลิกกับแฟนมานานแล้ว เราก็ไม่ได้ถามต่อ เราจะได้เจอกันแค่เสาร์ – อาทิตย์นะคะ เพราะวันปกติเขาต้องฝึกอยู่ในโรงเรียนค่ะ ก็ไม่ระแคะระคาย จนแน่ใจแล้วว่า ผู้ชายคนนี้แหละที่เราอยากอยู่ด้วย ก็เลยบอกแม่คะว่า เราคบกับคนคนนี้อยู่นะ คุยกันสองคนแม่ลูก แม่ก็บอกดูดีๆนะ เราก็โอเคแม่ไม่ว่าอะไร จนวันหนึ่งแม่ทักเฟซมาคะ(เราเรียนปี 5 พักหอใกล้มหา’ลัยอะค่ะ ส่วนแม่รับราชการอยู่บ้านอีกอำเภอใกล้เคียง) แม่บอกทำใจดีๆ นะลูก แล้วแม่ก็ส่งรูปมา เป็นรูปชายหญิงถ่ายคู่กัน แม่บอกอีกว่าแม่เป็นกำลังใจให้ หนูเสียใจไหม เราก็หน้าชาไปแต่ก็ดึงสติอยู่ค่ะ ก็บอกแม่ว่าไม่เป็นไร เพิ่งคบกันไม่นานยังไงหนูก็มาทีหลังเขาจะถอยออกมาเอง เราว่า กับแฟนเขาคบกันมาน่าจะ 2-3 ปีมั้งคะ เสียความรู้สึกมากๆ ไม่รู้ว่าจะจบเรื่องนี้ยังไง เรายังไม่ได้บอกเจ้าตัวค่ะว่าเราทราบเรื่องแล้ว ว่าเราเป็น มือที่สาม แบบไม่รู้ตัวจากแม่เราเอง อยากถอยห่างค่ะ แล้วก็อยากจะเตือนแฟนเขาด้วยว่าเขานอกใจเธออยู่ เจ็บแค้นกับแค่ผู้ชาย แต่ไม่อยากทำลายชีวิตคู่ใครเขา แล้วก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มพูดยังไงดี ช้ำลึกค่ะ บอกตัวเองว่าอย่าไปเสียใจ แต่มันก็เจ็บแบบนี้ เราควรเริ่มพูดกับเขาเพื่อขอจบความสัมพันธ์ยังไง ให้เราไม่เจ็บแล้วให้เขารู้สึกผิดกับสิ่งที่เขากระทำ เราคิดว่าขนาดแฟนเขาสวยออกอย่างนั้นยังนอกใจ ถึงเราเลิกกับเขาไป เขาก็ต้องหาคนใหม่ๆ มาคุยเรื่อยๆ อยู่ดี สงสารแฟนเขาด้วยสงสารตัวเองด้วย ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดี


 

ชวนเพื่อนช่วยไขคำถาม :

เราเชื่อว่า “ทุกคนคือกูรูด้านความรัก” ทุกคนย่อมมีประสบการณ์ความรักที่แตกต่าง อย่าเก็บมันไว้เพียงลำพัง เพราะขณะนี้มีเพื่อนๆของเรากำลังประสบกับปัญหาหัวใจที่ยากจะแก้ไขด้วยตนเอง “เรา” จึงอยากชวนเพื่อนๆชาว Women Mthai มาช่วยกันไขปัญหารัก ให้กับเพื่อนสมาชิกของพวกเรา
เพราะในหลายๆคำถาม “มาดามรัก” อาจเข้าช่วยเหลือได้ไม่ทันท่วงที หวังใจว่ากำลังใจหรือประสบการณ์จากเพื่อนๆ จะช่วยเยียวยาและเป็นแรงใจส่งต่อให้เพื่อนๆของเราได้

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก