ทำยังไงให้ แม่ ไม่คิดมาก คะ ไม่รู้จะทำยังไงให้แม่เข้าใจหนูบ้าง

Home / มาดามรัก / ทำยังไงให้ แม่ ไม่คิดมาก คะ ไม่รู้จะทำยังไงให้แม่เข้าใจหนูบ้าง

หนูคบกับแฟนอายุห่างกัน3ปีคะ
แฟนทำงานแล้วดูแลดีทุกอย่าง
บอกแม่คะว่าคบกันคุยกันอยู่
แต่หนูเลิกเรียนดึกแฟนเป็นห่วงเลยขี่มอไซด์ไปรับกลับบ้านทุกวันที่เลิกดึก

แต่แม่ไม่ชอบคะ แม่ บอกให้คุยกันได้ไม่ได้ห้าม แต่มอไซด์มันอันตรายไม่ให้ไปรับ แม่บอกแม่ไม่ชอบมากๆเลย ทำไมต้องไปรับด้วย ตอนนี้แม่ไม่เชื่อใจไว้ใจเลยไม่ให้ไปไหนมาไหนเลยคะ กลัวหนูจะเป็นแบบพี่ๆที่เรียนไม่จบบ้างท้องก่อนบ้างเพราะมีแฟน
ทั้งๆที่หนูทำงานหาเงินเรียนเองพยายามทำทุกอย่างไม่ให้แม่ผิดหวัง หนูคบกันมาปี1แล้ว แต่การเรียนยังเหมือนเดิมไม่เคยเหลวไหลเลย เกรดเทอมล่าสุดก็เพิ่มขึ้นอีก เค้าก็บอกว่าเดี๋ยวก็เรียนไม่จบมีแฟนตอนเรียนมันไม่ดีดูพี่ๆเป็นตัวอย่างสิ หนูเครียดมากคะไม่รู้จะทำยังไงให้แม่เข้าใจหนูบ้าง หนูทำทุกอย่างเหมือนเดิมตลอดแฟนหนูก็้ป็นกำลังใจให้หนูเรื่องเรียนตลอด เรื่องแม่หนูแฟนก็รับรู้เค้าก็บอกไม่เป็นไรแม่คงเป็นห่วงเขาเข้าใจ ตอนนี้แม่บอกว่าให้คบกันได้แต่ห้ามไปไหนมาไหนด้วยกันเลย หนูควรทำยังไงดีคะ


 

ชวนเพื่อนช่วยไขคำถาม :

เราเชื่อว่า “ทุกคนคือกูรูด้านความรัก” ทุกคนย่อมมีประสบการณ์ความรักที่แตกต่าง อย่าเก็บมันไว้เพียงลำพัง เพราะขณะนี้มีเพื่อนๆของเรากำลังประสบกับปัญหาหัวใจที่ยากจะแก้ไขด้วยตนเอง “เรา” จึงอยากชวนเพื่อนๆชาว Women Mthai มาช่วยกันไขปัญหารัก ให้กับเพื่อนสมาชิกของพวกเรา
เพราะในหลายๆคำถาม “มาดามรัก” อาจเข้าช่วยเหลือได้ไม่ทันท่วงที หวังใจว่ากำลังใจหรือประสบการณ์จากเพื่อนๆ จะช่วยเยียวยาและเป็นแรงใจส่งต่อให้เพื่อนๆของเราได้

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก