แอบคบกับ คนมีครอบครัวแล้ว จะให้หนูถอยตอนนี้ หนูทำไม่ได้จริงๆ

Home / มาดามรัก / แอบคบกับ คนมีครอบครัวแล้ว จะให้หนูถอยตอนนี้ หนูทำไม่ได้จริงๆ

หนูแอบคบกับ คนมีครอบครัวแล้ว ทั้งที่หนูก็รู้ดีว่าพี่เค้ามีเมียแล้ว ตอนแรกแค่เล่นๆไม่ได้คิดอะไร คิดว่ามีแต่คนนับถือเค้า เราแค่อยากลองของดูว่ามันจะต่างกันไหม ตอนที่เป็นรุ่นน้องกับมาเป็นแฟน

ตอนแรกก็คิดว่าพอรู้แล้วจะเลิก แต่เรื่องมันไม่ได้เป็นแบบที่คิด เมื่อมารู้ว่าพี่เค้าชอบเรามาก่อน แล้วพี่เค้ารอเราเลิกกับแฟนเรามาตั้งนาน มันทำให้เราใกล้ชิดกันขึ้นทุกวัน เจอกันทุกวัน โทรมาหาเราบ้างบางเวลา แม้พี่เค้าไม่ให้เราโทรไปเบอร์พี่เค้า ไม่ให้ใครรู้ว่าคบกัน มีคนรู้แค่ 4 คน คือน้องรักเค้า เพื่อนในกลุ่มเราที่เราไว้ใจ เป็น ผู้ชาย แล้วก้หนุกับเขา เท่านั้น

หนูเริ่มรักเค้าขี้นมา จนไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าหนูไม่มีเค้า หนูจะเสียใจแค่ไหน เราเริ่มรู้สึกดีต่อกันมากขึ้น มาหากันที่บ้าน พี่เค้าเป็นคนตลกและถูกสเป็คเราทุกอย่าง แต่พอมีความสุข วันที่ทุกข์ คือหนูคนเดียว คือหนูคิดตลอด ว่า ถ้าวันนึงเมียเค้ารู้ หนูจะทำยังไง หนูรู้สึกแย่มาก

หนูเกลียดตัวเองจนบางครั้งหนูด่าตัวเองด้วยซ้ำ หนูคิดที่จะเลิกหลายครั้ง แต่พอเจอหน้าเค้า เค้าไม่เคยทำให้หนูเครียดเลย มีแต่รอยยิ้ม จนหนูไม่อยากทำลายความสุขนั้นของเรา หนูไม่รู้ว่าหนูควรจะทำยังไง ตอนนี้หนูรักเค้าขึ้นมาจริงๆ แล้ว แต่ใจหนูก็สงสารครอบครัวเค้า ถ้าวันนึงเค้าได้รู้ จะให้หนูถอยตอนนี้หนูทำไม่ได้จริงๆ หนูควรทำยังไงดี และ หนูรักเขาไปมากแล้วจริงๆ  หนูเลวไหมที่หนูเผลอใจทั้งๆ ที่รู้อยู่เต็มอก หนูจะหนีออกมายังไงในเมื่อทุกอย่างมันยากสำหรับหนูมาก หนูตัดใจไม่ได้แน่ ถ้ายังเจอกันทุกวันแบบนี้


 

สวัสดีค่ะ :

มาดามรัก ก็พอจะเข้าใจในอานุภาพของความรักนะ  แต่คนเรามันต่างจากสัตว์ ตรงที่เราแยกแยะ ถูก – ผิด ,ดี – ชั่ว ออกจากกันได้ เราแยกแยะได้ระหว่าง “ควร” กับ “ไม่ควร”

มาดามรัก รู้และเข้าใจดีว่า ใครๆ ก็อยากมีความสุข แต่ความสุขที่อยู่บนกองทุกข์ของคนอื่น หนูเองก็สัมผัสและซาบซึ้งดีแก่ใจตัวเองอยู่แล้ว ว่ามันทุรนทุรายขนาดไหน

เขามามีความสุขกับหนู เขาทำกับภรรยาเขาได้ลงคอ แล้วหนูจะรู้ได้ยังไงว่าเขาจะไม่ทำแบบนี้กับหนูเหมือนกับภรรยาเขาเหรอ เอากลับไปก่ายหน้าผากคิดดูนะ

ความรู้สึกรักเขา รักคนมีเจ้าของแล้วน่ะ มันเกิดขึ้นได้กับคนทุกคน เราก็แค่ยอมรับ รู้ดีแก่ใจตัวเองล่ะว่ารัก ไม่ต้องหนี ใครหน้าไหนจะไปหนีใจตัวเองได้ ยิ่งหนีก็ยิ่งเจอ ยิ่งเจ็บ ยิ่งทุกข์  แต่ความรักไม่จำเป็นต้องจบด้วยการครอบครองเสมอไป

วิธีการคลายทุกข์มันก็แปลกอยู่อย่าง ยิ่งหนี ยิ่งไม่อยากทุกข์ ยิ่งอยากลืม ยิ่งอยากหาความสุข ยิ่งอยากครอบครอง มันก็ยิ่งทุกข์  แต่พอเรายอมรับสภาวะที่ทุกข์ได้ ก็อยู่กับมันไป เออ…มันก็ไม่ทุกข์นะ

ความรัก และ ชีวิตคนเราก็เช่นกัน … ไม่ว่าเราจะเจอเรื่องอะไร พอเราอยู่กับมันได้ ไม่ได้พยายามหนี ไม่ได้วิ่งตามหาความสุข มันก็ไม่ทุกข์ เรื่องนี้ใช้ได้ทุกเรื่อง กับทุกอย่าง  เพราะฉะนั้น ที่เลวไปแล้ว กลับตัวใหม่ก็ยังทัน ไม่จำเป็นต้องเลวไปกว่านี้ ไม่ต้องเผาความสุขของคนอื่นให้กลายเป็นความสุขของตัวเอง  ยิ่งถ้าหนูรักผู้ชายคนนี้ ตรงที่มีคนนับถือเขา หนูก็ไม่ควรไปฉุดเขาลงมาให้คนเขาตราหน้าว่า ผู้ชายคนนี้ดีทุกเรื่องยกเว้น เป็นผู้ชายที่นอกใจเมียตัวเอง ไม่ซื่อสัตย์ เอาคำมาดามรักไปตรองดูนะ 

ตอนเลิกกันน่ะ มันเจ็บแบบตัดขั้วหัวใจ …แต่สักพักเวลาจะรักษาใจเราเองนั่นแหละ ไม่มีใครทุกข์ได้ตลอดไป ถ้าไม่ทำผิดบาปต่อใคร …ไฟก็ไม่เผาใจเราเอง  #คิดสิคิด

บุญรักษา
จากใจมาดามรัก

มาดามรัก