หน้าตาผมก็ดีนะ แล้วทำไมถึง ไม่มีแฟน

Home / มาดามรัก / หน้าตาผมก็ดีนะ แล้วทำไมถึง ไม่มีแฟน

อยากปรึกษาเรื่องความรักกับมาดามรักครับว่า ทำไมผมถึง ไม่มีแฟน เหมือนคนอื่นเขาบ้าง ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับว่าทำไม ถ้าผมรักใครชอบใครคนนั้นเขาก็จะมีแฟนกันหมด อย่างเช่นว่า มีคนนึงที่เราแอบชอบ เขายังไม่มีแฟนพอเราได้คุยกัน ไม่กี่วันผ่านมาเขาก็ไปมีแฟน เป็นแบบนี้เกือบทุกคนที่เคยคุยมา เป็นเพราะผมหน้าตาไม่ดีเหรอ หรือว่าเป็นเพราะอะไร ผมเคยรู้สึกเสียใจ จะโทษตัวเองทุกครั้ง จะโทษตัวเองเรื่องหน้าตา ผมไม่รู้หรอกว่าหน้าตาผมจะดีในสายตาคนอื่นไหม แต่เวลาถ่ายรูปกับเพื่อนหลายๆ คนผมก็ดูดีอยู่นะ คนเราเลือกคบกันที่หน้าตาเหรอพี่ ดูอย่างเพื่อนผม ดูจากเพื่อนผม เขามีแฟนกัน ถามว่าหน้าตาดีไหม ก็ไม่นะ แต่เขาทำไมถึงมี บางครั้งก็แอบอิจฉานะครับ แต่หลังๆ เริ่มชิน ผมคิดว่าการอยู่คนเดียวอยู่กับเพื่อนมีความสุขดีแล้ว

แต่ลึกๆ ในใจผมก็อยากมีโมเม้นท์หวานๆ เหมือนคนอื่นบ้าง อยากให้พี่มาดามรักช่วยให้แนวทางหรือแนะวิธีปรับปรุงตัวเอง เปลี่ยนนิสัย เปลี่ยนบุคลิกหรือดูแลตัวเองยังไงดี ถึงจะมีคนมาสนใจในตัวเรา ขอบคุณมากครับ !!!


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

นี่เป็นมุมที่คุณมองตัวเอง ตัดสินตัวเอง มาดามรักพูดถูกไหม ?  ถ้าอยากมีแฟน อย่างแรกที่ต้องทำ คือ การปรับทัศนคติตัวเองก่อน ตอนนี้ที่อยากมีแฟน คุณแค่อยากมีช่วงเวลามุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งอย่างใครเขาบ้าง แต่ ชีวิตจริง …การมีคนรัก มันไม่ใช่แค่นั้น แต่มันคือการดูแล รับผิดชอบความรู้สึกของใครอีกคน …ที่ไม่ใช่แค่ชั่วคราว แต่ผ่านความทุกข์ และ ความสุขไปด้วยกัน คุณเข้าใจเรื่องแบบนี้ไหมคะ ?

มันไม่ใช่เรื่องของหน้าตา แต่เป็นเรื่องของใจ ถ้าคนเรามันคลิ๊กกัน คุยกันแล้ว เข้าใจกัน รู้สึกดีต่อกัน ไม่เฟค มันก็ไปกันได้ คุยกันได้ยาว และมีวี่แววจะพัฒนาต่อได้  แต่จากที่คุณเล่ามา … คุณไม่ได้พร้อมเป็น “ผู้ให้”  แต่คุณอยากเป็น” ผู้รับ ” คนที่คุยด้วยเขาก็รับรู้ได้นะจ๊ะ

ลองตั้งต้นใหม่สิ มองหาคนที่ใช่สำหรับคุณ  คนที่คุณและเขาพร้อมจะแชร์ชีวิตร่วมกัน ใช้ความจริงใจ และ หัดเป็นผู้ให้ ดู นี่คือ หนทางของการหัด “รักให้เป็น” ไม่ใช่แค่มีความรัก แต่คือการดูแลรักษาความรักของคุณต่างหาก

ค่อยๆ รัก ค่อยถนอม …สักวันรัก จะเป็นของคุณ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 
     มาดามรัก