ปัญหาคือ มีอะไรกับแฟนแล้ว กลัว ครอบครัว จะ เห็นเป็นเรื่องใหญ่

Home / มาดามรัก / ปัญหาคือ มีอะไรกับแฟนแล้ว กลัว ครอบครัว จะ เห็นเป็นเรื่องใหญ่

แฟนอายุ 24 เรา 22 แฟนอยู่จังหวัดที่เรามาเรียน คบกับแฟนมากี่คนๆ ไม่เคยอยากจะพาไปบ้านค่ะ เคยคิดว่าจะดูใจให้ดีก่อนซัก 2 ปีค่อยพาไป แต่ก็เลิกกันซะก่อนทุกราย อีกใจคือ สับสนค่ะ ตอนนี้เรียนมหาวิทยาลัย อีกปีจะจบแล้ว เรากับแฟนก็เกินเลยไปไกลล่ะค่ะ ควรจะพาไปทำความรู้จักกับ ครอบครัว เราเลยดีไหม รึควรรอเรียนจบแล้วค่อยพาไป?

ประเด็นคือ เรียนยังไม่จบ ฝ่ายชายอ่ะทำงานแล้ว ตัวเรายังขอเงินที่บ้านใช้ มันเลยรู้สึกกลัวครอบครัวจะว่าเอา แต่ประหยัดค่ะ ปิดเทอมทำงานตลอด แต่ก็แค่อยากพาไปเปิดตัวอ่ะค่ะ ว่าเราคบกับใคร ไปไหนกัน ให้ที่บ้านรับรู้ เวลาไปไหนมาไหนจะได้รู้ว่าเราไปกับใครยังไง

ปัญหาคือ มีอะไรกับแฟนแล้ว กลัว ครอบครัว ตัวเองจะ เห็นเป็นเรื่องใหญ่ โตแล้วให้แต่งกัน อีกอย่างฝ่ายชายอาจจะยังไม่พร้อมและก็คบกันไม่นานเท่าไหร่ด้วย  คนปัจจุบันนี้ คืออยากรอเรียนจบ เรื่องอื่นค่อยว่ากัน แต่แค่อยากคบกันแบบเปิดเผย ไปไหนมาไหนที่บ้านรับรู้ ทุกวันนี้ก็ไม่ได้ถึงขั้นปิดบัง ก็มีอัพรูปไปเที่ยวลงเฟซบ้าง ป้าๆ น้าๆ ก็เห็น แต่พ่อแม่ยังไม่รู้เพราะไม่ได้เล่นโซเชี่ยล แต่มีเห็นอยู่บ้างว่าคุยโทรศัพท์นานๆ กับแฟน แต่ยังไม่เคยพาแฟนไปทำความรู้จักเลยซักครั้ง คิดว่าเลือกอย่างไหนดีคะ พาไปเลย รึว่า รอก่อนเรียนจบทีเดียว


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

 

มาดามรักว่า ถ้าคุณจริงจังกับคนนี้ พาไปให้ผู้ใหญ่ท่านได้รู้จัก ก็น่าจะเป็นการดีนะคะ แค่พาเขาไปแนะนำตัวไว้ มันเป็นการให้เกียรติแฟนเรา และให้เกียรติพ่อแม่เรา เป็นการปูทางไปสู่ความสัมพันธ์ในอนาคต ว่าเขาจะเข้ากับครอบครัวเราได้ไหม และอะไรหลายๆ อย่าง เป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจซึ่งกันและกัน  ทำอะไรอยู่ในสายตาพ่อแม่ น่าจะเป็นการดีกว่ากับชีวิตคุณนะ  ส่วนเรื่องอย่างว่า ….มาดามรักไม่ได้หัวโบราณนะ ถ้าคุณป้องกันตัวเอง มาดี มันก็ไม่น่าจะเสื่อมเสีย โตๆ กันแล้ว ต้องดูแลตัวเองได้สิ ถ้าคุณไม่ได้ท้อง ไม่ได้ติดโรคจากเขา ไม่ได้ถูกเขาแบล็คเมล์ …เรื่องบนเตียงก็คงไม่ต้องถึงขั้นเล่าให้พ่อแม่ฟังก็ได้ค่ะ แค่พาเขาไปแนะนำตัว ให้พ่อแม่รู้จักก็พอว่านี่คือคนที่ลูกคบหาอยู่  ให้ท่านช่วยดูๆ ไว้บ้างก็ดี เราจะได้ดูปฏิกิริยาแฟนเราด้วย ว่า เป็นอย่างไร เข้ากับครอบครัวเราได้หรือเปล่า

ไม่ต้องคิดมาก ถ้าจริงจังกับเขา เขาจริงจังกับเรา ก็จูงมือกันเข้าหาพ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่ายนั่นแหละค่ะ

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก 
     มาดามรัก