ช่วยเข้ามาอ่านหน่อยค่ะ แฟนไปทำในสิ่งที่เรา ไม่ชอบ จิตตกเลย

Home / มาดามรัก / ช่วยเข้ามาอ่านหน่อยค่ะ แฟนไปทำในสิ่งที่เรา ไม่ชอบ จิตตกเลย

คือเราไม่ชอบคนสักยันต์หรือสักลายต่างๆ และก็ ไม่ชอบ คนเจาะหู ก็คบกับแฟนมา 2 ปีแล้ว เขาก็มากอดๆ หอมๆ ยืนยันคำเดิมว่าจะไม่ทำ แต่เมื่อครบรอบ 2 ปีมาไม่นาน เขากลับมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเรา ทีแรกก็แอบไปเจาะหู เขาก็โกหกเรา จนเรามาเห็นในรูปเขาถึงสารภาพ แล้วเขาก็บอกกับเราว่า เขาทำไปแล้ว เราต้องรับได้สิ
ถ้าเห็นอีกสิ่งหนึ่งเราอาจจะรังเกียจเขามากกว่านี้ เราสตั๊นท์เลย จิตตก คือเขาไปแอบสักยันต์ที่ข้างหลังมา และยังมาโกหกเราอีกว่าจะรักษาศีลเพราะปีหน้าเป็นปีชงของเขา เราก็สังหรณ์ใจอยู่ตลอด จนเขาเผยความจริงมา เขาทั้งแอบไปเจาะหูและก็แอบไปสักยันต์ และเขายังบอกว่ายังสักไม่หมดนะ เหลือยันต์ครู จะให้เป็นศิษย์ไม่มีครูหรอ เราก็ถามว่าทำทำไม ไม่รักกัน ไม่เห็นจะต้องแกล้งกันอย่างนี้ เขาก็ไม่ตอบ ได้แต่บอกว่า ก็คนไม่ดีนี่  คือเราจะต้องทำยังไงดีคะ เพื่อนเราก็บอกว่าเลิกเหอะ ไม่รู้ว่าเขาจะแอบไปทำอะไรอีก คนอย่างเรา ใครๆเขาก็อยากได้ทั้งนั้น คือตอนนี้สับสนมากเลยค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก เข้าใจคุณนะคะ  ว่าเราก็มีมุมมองในแต่ละสิ่งแตกต่างกันไป มีความชอบ และ ไม่ชอบ ในแบบของตน มาดามรัก เรียกมันว่า “แว่นตา” ค่ะ เราทุกคนมีแว่นตาที่แตกต่างกัน … ทำให้เห็น รับรู้ และ ตัดสิน ในแต่ละสิ่งไม่เหมือนกัน  คนหนึ่งอาจชอบในสิ่งนี้ ในขณะที่อีกคนไม่ชอบในสิ่งนี้  มาดามรัก ว่า มันเป็น “เรื่องธรรมดา ” ค่ะ  เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนให้ใครชอบเหมือนเรา หรือเราต้องไปชอบเหมือนใคร ….ประเด็นคือ คุณปล่อยวาง ความชอบ และ ไม่ชอบ ในสิ่งที่คุณเห็นได้ไหมล่ะคะ?  ถอด “แว่นตา” ที่คุณมองผ่านมันอยู่ แล้ว มองใหม่อีกครั้ง มองให้ลึกถึงสิ่งคุณรักเขา มองให้เห็นถึงวันที่เคยตกหลุมกัน

กลับไปค้นหาว่าอะไรกันแน่ ที่ทำให้คุณรักเขาคนนี้ ?  ใช่แค่เนื้อกายภายนอก…จริงๆ หรือ ที่ทำให้คุณ…รักเขา

ถ้าหากคำตอบของคุณคือ “ใช่”  ก็ปล่อยเขาไปได้เลยค่ะ แต่ถ้าหากคุณตอบตัวเองได้ว่าอะไรกันแน่ที่ทำให้คุณรักเขา และเขารักคุณ…. ก็ขอให้จงปล่อยวาง แว่นตา …ที่เป็นมายาคติของคุณออกซะ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น เขาก็เป็นอะไรไม่ได้เลย นอกจาก “ความรัก” สำหรับคุณ

ถ้าคนที่รักกันจริง … เขาคงไม่เลิกกันเพราะเรื่องแค่นี้หรอกค่ะ …จริงหรือไม่ ถามใจตัวเองดูนะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก
     มาดามรัก