ถ้าเรา ไม่ได้ คิดไปเอง แล้วทำไมเขาถึง เงียบหายไป

Home / มาดามรัก / ถ้าเรา ไม่ได้ คิดไปเอง แล้วทำไมเขาถึง เงียบหายไป

เจอเพื่อนในห้องบนรถตู้ค่ะ เพื่อนทักไลน์มาถามว่า “มาทำอะไร” ประมาณนี้เราก็ตอบตามปกตินะคะ แต่พอคุยไปคุยมาเรากลับรู้สึกดีเสียเอง เพราะว่าคำพูดเขาในแชทแหละค่ะ เช่นคำว่า “ดื้อ” งี้ แทนตัวเขาเองว่า “เค้า”แบบนี้ แถมชอบชมเราบ่อยๆว่าน่ารัก แต่เรารู้นะคะว่าเขาเป็นคนคุยเก่ง (เราเป็นคนคุยไม่เก่งน่ะค่ะ) เขาพิมพ์ยาวมากก แต่มันก็แค่เมื่อก่อนแหละค่ะ ตอนนี้เขาเปลี่ยนไป เขาเงียบ เขาไม่ทักเรามา เราก็เคยทักเขาไปบ้างนะคะแต่ทำไมเราสองคนคุยกันไม่เหมือนเมื่อก่อนเลย (เราเป็นคนที่ถ้าทักไปแล้วเขาตอบ จ้า อืม แล้วจะไม่ทักไปอีก) เราควรทำยังไงต่อดีคะ เราอยากรู้ว่าเขารู้สึกยังไงกันแน่ เราพยายามถามเพื่อนของคนที่เราชอบแล้ว เพื่อนของคนที่เราชอบก็ตอบว่าเรา ไม่ได้ คิดไปเอง ถ้าเราไม่ได้คิดไปเอง แล้วทำไมเขาถึงเงียบหายไป .. เวลาอยู่ในห้องก็ไม่กล้าคุย บางทีเหมือนเขาจะเล่นกับเรานะ แต่เหมือนเราไม่กล้าเล่นกับเขา(เขินค่ะ5555555555555)


 

ชวนเพื่อนช่วยไขคำถาม :

เราเชื่อว่า “ทุกคนคือกูรูด้านความรัก” ทุกคนย่อมมีประสบการณ์ความรักที่แตกต่าง อย่าเก็บมันไว้เพียงลำพัง เพราะขณะนี้มีเพื่อนๆของเรากำลังประสบกับปัญหาหัวใจที่ยากจะแก้ไขด้วยตนเอง “เรา” จึงอยากชวนเพื่อนๆ ชาว Women MThai มาช่วยกันไขปัญหารัก ให้กับเพื่อนสมาชิกของพวกเรา

เพราะในหลายๆ คำถาม “มาดามรัก” อาจเข้าช่วยเหลือได้ไม่ทันท่วงที หวังใจว่ากำลังใจหรือประสบการณ์จากเพื่อนๆ จะช่วยเยียวยาและเป็นแรงใจส่งต่อให้เพื่อนๆ ของเราได้

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก