รู้สึกผิด เราคงแค่หวั่นไหว อยากเป็นแค่ เพื่อน

Home / มาดามรัก / รู้สึกผิด เราคงแค่หวั่นไหว อยากเป็นแค่ เพื่อน

เขาเป็นเพื่อนที่อยู่ห้องเดียวกัน เราเริ่มคุยกันในไลน์ แบบเพื่อน เราก็คุยกันสักพัก เขาบอกเขาชอบเรา ตอนแรกที่เขาบอกแบบนั้น เราก็รู้สึก ชอบเขา แบบชอบเฉยๆ แล้วเขาก็ขอเราเป็นแฟน แล้วเราก็ตอบตกลงไปแบบไม่ได้คิดเลย ตอนนั้นคือ เพิ่งอกหักมา แล้วก็รู้สึกหวั่นไหวกับเขา แล้วเราก็คุยกันสักพัก เราไม่เคยมีแฟนมาก่อนแล้วค่อนข้างอึดอัดมาก ที่เขาอยากได้ยินเสียงเรา โทรบ้าง ซึงเราไม่รับ เราไม่ชอบคุยโทรศัพท์มากๆ แล้วมันทำให้เรา รู้สึกอึดอัด แปลกๆ มาก

จนกระทั่งรู้สึก คนนี้ไม่ใช่อะ เราไม่ได้ชอบเขาเลย เราแค่หวั่นไหว แล้วเราก็บอกเขาไป ว่า เราแค่อยากเป็นเพื่อน ขอโทษนะ เขาก็บอกว่า เรารู้นานแล้ว แค่การกระทำก็ดูออกแล้ว คือตอนอยู่ เราจะไม่ค่อยได้คุยกันเพราะเราเขิน และ หนีการเจอเขาตลอด ถึงแม้จะอยู่ห้องเดียวกัน แล้วหลังจากนั้นเราก็ไม่ตอบเขา เราก็ไม่ได้คุยกันเลย พอผ่านไปสักพักเรา ก็รู้สึกคิดถึงเขาเฉยเลย แล้วเราก็ทักเขาไป ว่า ขอโทษนะ ขอกลับมาได้ไหม .. เขาก็บอก ได้ เราก็รอแกเหมือนกัน แล้วเราก็เริ่มคุยกันอีกครั้ง และนั่น มันก็ทำให้เรา อึดอัดอีกแล้ว (อีกแล้ว) เรารู้สึกแย่มาก เราทั้งไปถามเพื่อน เพื่อนก็บอก มึงอ่ะแค่หวั่นไหว ไปบอกเขาเถอะ เราก็คิดว่า อืมเราคงแค่หวั่นไหวอ่ะแหละ แล้วเราก็ไป บอกเขา ว่า ขอโทษจริงๆนะ เราคิดว่าเราเป็นเพื่อนกันเถอะ ขอโทษจริงๆ ที่กลับมา ตอนนี้รู้สึก โล่งใจ นิดหน่อย เพราะคิดว่า พรุ่งนี้ จะมองหน้ากันไม่ติดแน่ๆ เหมือนเราบอกเลิกเขา สองครั้งแล้ว แล้วนี่ก็ห้องเดียวกันด้วย รู้สึกแย่มากเลยค่ะ เขาตอบมาแล้วแต่เราไม่กล้าอ่าน แล้วก็ไม่อยากอ่านด้วย เราคิดว่า จริงๆแล้วเราไม่ได้ชอบเขาเลย ที่เรารู้สึกแย่ นี่เป็นเพราะอะไรคะ


 

ชวนเพื่อนช่วยไขคำถาม :

เราเชื่อว่า “ทุกคนคือกูรูด้านความรัก” ทุกคนย่อมมีประสบการณ์ความรักที่แตกต่าง อย่าเก็บมันไว้เพียงลำพัง เพราะขณะนี้มีเพื่อนๆของเรากำลังประสบกับปัญหาหัวใจที่ยากจะแก้ไขด้วยตนเอง “เรา” จึงอยากชวนเพื่อนๆ ชาว Women MThai มาช่วยกันไขปัญหารัก ให้กับเพื่อนสมาชิกของพวกเรา

เพราะในหลายๆ คำถาม “มาดามรัก” อาจเข้าช่วยเหลือได้ไม่ทันท่วงที หวังใจว่ากำลังใจหรือประสบการณ์จากเพื่อนๆ จะช่วยเยียวยาและเป็นแรงใจส่งต่อให้เพื่อนๆ ของเราได้

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก