จะมีผู้ชายสักกี่คนที่เขารับ ผู้หญิงที่เคย มีอะไรกับผู้ชาย อื่นมาก่อน

Home / มาดามรัก / จะมีผู้ชายสักกี่คนที่เขารับ ผู้หญิงที่เคย มีอะไรกับผู้ชาย อื่นมาก่อน

สวัสดีค่ะ คือหนูได้รู้จักกับผู้ชายคนหนึ่ง เมื่อเดือนสิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็คุยกันมาตลอด อันที่จริงหนูคบกับเขาหนูก็ไม่ได้จริงจังกับเขาหรอก แค่ลองคบกับเล่นๆ เพราะหนูเองก็ยังไม่มีใคร ก็แค่เหงา อีกอย่างหนูเองเป็นต่างจังหวัดที่ได้มาทำงานที่นี่ ก็มักจะไม่มีเพื่อนหรอก หรือแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ ไปไหนมาไหนก็คนเดียวตลอด คือไม่มีเพื่อนไปอ่ะค่ะ จนเขาก็เข้ามาในชีวิต ก็แค่คบไปงั้นๆ คงไม่เสียหายอะไรหรอกมั้ง

เขากับหนูห่างกัน 4 ปี หนู 22 ปี เขา 18 ปี ซึ่งนี่ไม่ใช่สไตล์หนูเลยที่มีแฟนเด็กกว่า อีกอย่างเขาไม่ใช่สเป็กหนู เพราะดูท่าทางจะเกเรหน่อยแถมยังสูบบุหรี่และเจาะระเบิดหูข้างนึงด้วยซึ่งหนูไม่ชอบ แค่คบกันงั้นๆ แหละ

จนมาวันหนึ่งเมื่อไม่กี่วันมานี้ วันที่ 31 ธ.ค. 58 เขาได้ชวนไปเค้าท์ดาวน์ด้วยกัน อันที่จริงก็ไม่ได้เค้าท์ดาวน์ด้วยกันหรอก พอดีวันนั้นมีญาติเขามาที่บ้าน เขาเลยต้องอยู่กับญาติ เขาเลยบอกว่าช่วยไปงานปีใหม่เป็นเพื่อนพี่สาวหน่อย พี่สาวเขาอยากไปแต่ไม่มีเพื่อน เขาต้องอยู่คุยกับญาติ เขาบอกว่าเดี๋ยวเขาไปส่งที่หอพักเอง

แต่หลังจากกลับงานปีใหม่ประมาณตี 1 กว่าล่ะ เขาบอกว่าให้นอนค้างที่บ้านเขาได้ไหม เพราะมันดึกแล้ว อันตรายด้วย ตอนแรกก็ลังเลแต่ยอมนอนนั่นแหละ แต่นอนห้องเดียวกับเขา คือตอนนั้นสามีพี่สาวเขาเลิกงานแล้วพี่เขาต้องนอนกับสามี หนูเลยนอนห้องเดียวกับเขา และรุ่งเช้าคืนนั้นประมาณตี 5 กว่าของวันที่ 1 ม.ค.59 เราก็มีอะไรกัน คือหนูไม่ได้ตั้งใจให้เป็นอย่างนั้น แต่มันเป็นไปแล้ว โดยที่หนูไม่ได้เต็มใจไรมาก หนูก็กลัวว่าจะท้องรึเปล่า 

ตอนเช้ามาไปหาซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทาน แต่ร้านที่ใกล้ที่สุดมันปิด หนูเลยต้องรอตอนเย็นหลังเลิกงานเพื่อไปซื้อที่อื่นและหนูก็ได้กินตอน 5 โมงเย็นแล้ว เขาแนะนำให้กินเม็ดแรกกับเม็ดที่ 2 ห่างกัน 12 ช.ม. หนูเลยกินเม็ดที่ 2 ตอนตี 5 ของวันที่ 2 ม.ค.แล้วค่ะ แล้ววันที่ 3 เป็นวันเกิดเขา ซึ่งเมื่อวานวันที่ 2 หนูเลิกงานเที่ยงคืนกว่าค่ะ ซึ่งมันก็ติดวันที่ 3 แล้วหนูก็ไปบ้านเขาเพื่อว่าจะเอาของขวัญวันเกิดไปให้เพราะวันที่ 3 หนูไม่สะดวกไป

แต่สุดท้ายเมื่อคืนวันที่ 2 เขาพยายามให้หนูนอนกับเขาอีกคืนหนึ่งเพราะรุ่งเช้าก็วันเกิดเขาแล้วตามใจเขาหน่่อย หนูก็นอนโดยคิดเขาว่าจะไม่ทำอะไรอีก แต่สุดท้ายก็มีไรกันอีกคืน หนูเองไม่รู้คิดผิดหรือคิดถูกถึงไปนอนบ้านเขา หนูไม่รู้จะอธิบายยังไง หนูกังวลมากเลยค่ะ หลังจากที่หนูมีไรกับเขาเป็นครั้งที่สองหนูกินยาคุมฉุกเฉินอีกครั้งหนึ่งประมาณ 7 โมงเช้า วันที่3 ซึ่งห่างจากครั้งแรกแค่ 24-30 ช.ม. หนูอยากทราบว่ายามันได้ผลไหม หนูจะท้องเปล่า

แล้วหนูควรจะทำยังไงดีคะกับผู้ชายคนนี้ หนูควรสานสัมพันธ์กับเขาต่อไหม คือหนูไม่รู้หลังจากที่มีไรกันแล้วเขาจะยังไง หนูไม่รู้ว่าเขาคิดจริงจังกับหนูไหม แล้วถ้าวันนึงเราไปกันไม่ได้ สมมติหนูเจอคนใหม่ จะมีผู้ชายสักกี่คนที่เขารับผู้หญิงที่เคย มีอะไรกับผู้ชาย อื่นมาก่อน หนูควรทำไงดีคะ หนูไม่รู้จะปรึกษาใคร จะปรึกษาแม่ก็กลัวแม่ด่า ปรึกษาเพื่อนก็ไม่รู้จะปรึกษาใคร ไม่มีเพื่อนสนิทคนไหนเลย ช่วยหนูหน่อยนะ ช่วยตอบคำถามหนูหน่อยนะคะ ที่สำคัญหนูกลัวท้องอ่ะค่ะ ไม่รู้ยาคุมฉุกเฉินจะได้รึเปล่า


 

สวัสดีค่ะ :

อืม….!  มาดามรักว่า จุดนี้โทษผู้ชายไม่ได้นะคะ หนูต้องโทษตัวเอง อายุ 22 แล้วนะคะ มีความคิดความอ่านแหละ รู้ผิด รู้ดี รู้ชั่ว แต่ไม่รู้ตัว ไหลไปตามแต่สถานการณ์ บรรยากาศจะพาไป มันก็พาหายนะเข้าตัวได้ง่ายๆ แบบที่หนูเป็น …ทำตัวเองล้วนๆ

นอกจากเรื่องท้อง หนูยังต้องระวังเรื่องติดโรค ใครสั่งใครสอนให้ไม่ป้องกันจ๊ะ HIV มันไม่ได้แปะอยู่ที่หน้าตา แต่มันอยู่ในเม็ดเลือด ….นี่เรากำลังพาตัวเองไปเเสี่ยงเจอกับอะไรบ้างรู้หรือเปล่า? อนาคตตัวเองทั้งนั้น ที่เด็กอายุ 18 ที่หนูไม่ได้คิดจะจริงจังด้วยก็ยังดูแลตัวเองไม่ได้ และก็ไม่ได้มีการสื่อสารว่า รักและจะดูแลกันอย่างไร  จากที่หนูเล่ามา มาดามรักก็เห็นว่า หนูแอบไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินเอง ดูแลตัวเองอยู่คนเดียว ทั้งๆ ที่เรื่องที่เกิดขึ้น มันก็ทำร่วมกันนั่นแหละ …มาดามรักก็ไม่เห็นว่า หนูจะสื่อสารให้ ผู้ชายเขารับรู้ และรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ หนำซ้ำยังพาตัวเองกลับไปสู่ สถานการณ์ เดิม … คือ ไม่รักษาเนื้อ รักษาตัว และ ไม่ป้องกันตัว ! …. แล้วหนูรู้ไหมว่าโทษและผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉิน มันร้ายแรงขนาดไหน หนูกำลังทำร้ายมดลูกหนูอยู่นะ และอาจมีลูกอีกไม่ได้ตลอดชีวิต

ใครอื่นคิดอย่างไร  มาดามรักไม่รู้ แต่มาดามรักก็ไม่ได้หัวโบราณ ขนาดว่า ต้องรักษาพรหมจรรย์ เข้าหอวันวิวาห์อย่างเดียว  แต่นั่นคือ มันต้องมีทั้งความรัก และ ความพร้อม

1. คือ ต้องรักกัน รู้จักศึกษานิสัยใจคอมาเป็นอย่างดี ไม่ใช่ใครก็ไม่รู้ มาสนุกกันให้มันเสร็จสมอารมณ์หมายไปเท่านั้น

2. คือ ต้องมีความพร้อม มีความรับผิดชอบ ดูแลตัวเองได้  และ ต้องดูแลตัวเองเป็น ทั้งเรื่องเพศสัมพันธ์ที่ถูกสุขอนามัย ที่มีการคุมกำเนิด และ ป้องกันการรับเชื้อโรคติดต่อทางเพศ อย่าง หนองใน หรือ HIV เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะนี่คือ อนาคตทั้งชีวิตของผู้หญิงเรา 

3. และที่สำคัญ ถ้าผู้หญิงเราจะไปสนุกกับแฟน หรือ สนุกกับใคร นั่นเป็นสิทธิส่วนบุคคล มาดามรักห้ามไม่ได้ นั่นเนื้อ นั่นตัวของคุณเอง ใครทำอะไรไว้ ก็ต้องรับผลกรรมจากการกระทำของตัวเอง แต่ต้องเรียนจบแล้ว เลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเองได้แล้ว มีงานมีการทำ

เพราะถ้าเกิดพลาด ท้องขึ้นมาจริงๆ  เราก็จะไม่ทำตัวเองและลูก ให้ลำบากเกินไป  ในกรณีที่ ผู้ชายไร้ความสามารถและความรับผิดชอบที่จะดูแลเราได้ นั่นหมายความว่า เราต้องพร้อมที่จะอุ้มท้องและให้กำเนิดลูกคนนี้ และถ้าเกิดเด็กได้รับเชื้อ HIV มาด้วย หรือ ได้รับความพิกลพิการจากยาคุม หรือ เกิด อุบัติเหตุอะไรก็แล้วแต่ ที่ทำให้เดิกเกิดมาไม่สมบูรณ์ …นั่นก็หมายถึง ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นอีก  หนูต้องพร้อมที่จะรับผิดชอบตรงนี้ ไม่ใช่การหนีปัญหาด้วยการ ฆ่าตัวตาย หรือไปทำแท้ง ….นี่แหละชีวิตจริง หลังจากที่ไปฟีเจอริ่งโดยไม่ยั้งคิดมา …พร้อมจะรับผิดชอบ และ เผชิญกับชีวิตจริงแล้วหรือยังคะ

สิ่งที่มาดามรัก ขอแนะนำกับหนูตอนนี้ คือตั้งสติตัวเองให้ดี แล้วคิดทำทุกอย่างใหม่ อย่างมีสติ ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันและก้าวเดินไปในอนาคตอย่างเข้มแข็ง …ทำได้ไหม ? 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก