เราเป็น คนโกหก เรื่องทั้งหมดกับเธอตั้งแต่แรกคุย

Home / มาดามรัก / เราเป็น คนโกหก เรื่องทั้งหมดกับเธอตั้งแต่แรกคุย

สวัสดีค่ะ มาดาม.. คือว่าฉันกับแฟนเก่าเราเลิกติดต่อกันประมาณหนึ่งปีแล้ว แต่เราเรียนที่เดียวกันเลยเจอหน้ากันเกือบทุกวัน และฉันเองก็ยังไม่ลืมเรื่องราวดีๆ สิ่งดีๆ ที่เขาเคยมอบให้กัน ขอเล่าสาเหตุที่เลิกกันเลยดีกว่าเนอะ

คือ เราเป็น คนโกหก เรื่องทั้งหมดกับเธอตั้งแต่แรกคุย เราสร้างเฟซปลอมขึ้นมาเพื่อแกล้งกันกับเพื่อน แต่มาวันนึงเราได้เอาเฟซหลอนเฟซนั้นเผลอเอาไปกดถูกใจรูปเขา แล้วเขาก็มาถูกใจรูปเฟซหลอนเรากลับ แล้วเขาก็ทักมาแต้งส์ไลค์และมาคุยกะเราผ่านเฟซหลอนทุกวัน วันไหนที่เราไม่ได้เล่นเฟซนั้น เขาก็เฝ้าคอยทักเราตลอดจนเราออนเฟซจากนั้นเราก็คุยกันเรื่อยๆ แล้วพัฒนาถึงขึ้นขอเบอร์เรา เราก็ให้ไปเพราะเขาเป็นคนร้องเพลงเพราะ

ตอนแรกเราก็ไม่คิดอะไรคิดแค่ว่าให้เขาร้องเพลงให้เราฟังแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็ดี แต่ทุกอย่างกลับเปลี่ยนไป เพราะเธอดีกับเรามาก ขนาดว่าเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราคือใคร รูปในเฟซรูปเราจริงหรือเปล่า แต่เราก็ติดตามตัวจริงเขาตลอด เพราะเราเจอกันในร.ร.บ่อยมาก เขาทำอะไรเรารู้หมด จากที่เราไม่เคยคิดอะไรกับเขาสุดท้ายความดีของเขาก็เอาชนะใจเราทุกอย่าง

เขาตั้งความฝันกับเราไว้มาก เราก็พยายามพูดกับเธออยู่บ่อยครั้งว่า อย่าคาดหวังอะไรกับเรื่องระหว่างเราเลย เพราะไม่รู้ว่าเราจะคุยกันได้อีกนานแค่ไหน แต่เขาเคยไม่ชอบที่เราพูดแบบนี้กับเขา เราพยายามทำทุกทางให้เขารู้ความจริงว่าเราไม่ใช่คนในรูปนั้น แต่เขาก็ไม่เคยคิดร้ายกับเรา จนสุดท้ายเราก็ขอพูดความจริงทุกอย่างให้เขาฟังทั้งหมด เพราะตอนนั้นเราก็รักเขาไปแล้วเลยไม่อยากให้เขาเข้าใจผิดอีกต่อไป

แต่เขาก็เหมือนจะไม่ยอมรับความจริง เราก็บอกว่าขอหยุดทุกอย่างไว้เท่านี้ แต่เขาก็บอกกับเราว่า หากวันนั้นเราไม่ใช่คนในรูปแล้วเป็นอีกคนที่เขาเจอทุกวัน เขาก็บอกว่างั้นเราก็คุยกันเหมือนเดิมก็ได้สิ แต่ตอนนั้นเราละอายใจมากเลยไม่อยากติดต่ออะไรกับเขา แต่ตอนนี้เราอยากกลับไปคุยกับเขาเหมือนเดิม เพราะหลังจากนั้นมาเราไม่เจอใครดีเหมือนเธอ เราเจอเขาที่ร.ร.ทุกวันเขาก็มองเรา แต่เรากลับทำหยิ่งเหมือนว่าทุกอย่างไม่เคยเกิดขึ้น เราไม่เคยคุยกันมาก่อน มาดามคงมองว่าเราเลวมากใช่มั้ย จะมองแบบนั้นเราก็ไม่ได้ว่าอะไรมาดามหรอกนะ เพราะเราเองก็คิดว่าเราเลวมากเกินกว่าที่จะได้กลับไปคุยกะเขา แต่เราก็รักเขามากยู่เหมือนเดิมนะมาดาม เราควรทำไงเหรอ :'(


 

ชวนเพื่อนช่วยไขคำถาม :

เราเชื่อว่า “ทุกคนคือกูรูด้านความรัก” ทุกคนย่อมมีประสบการณ์ความรักที่แตกต่าง อย่าเก็บมันไว้เพียงลำพัง เพราะขณะนี้มีเพื่อนๆของเรากำลังประสบกับปัญหาหัวใจที่ยากจะแก้ไขด้วยตนเอง “เรา” จึงอยากชวนเพื่อนๆ ชาว Women MThai มาช่วยกันไขปัญหารัก ให้กับเพื่อนสมาชิกของพวกเรา

เพราะในหลายๆ คำถาม “มาดามรัก” อาจเข้าช่วยเหลือได้ไม่ทันท่วงที หวังใจว่ากำลังใจหรือประสบการณ์จากเพื่อนๆ จะช่วยเยียวยาและเป็นแรงใจส่งต่อให้เพื่อนๆ ของเราได้

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก