ตอนนี้เราคุยอยู่ 2 คน สับสนว่าเราควรจะ เลือก ใครดีคะ

Home / มาดามรัก / ตอนนี้เราคุยอยู่ 2 คน สับสนว่าเราควรจะ เลือก ใครดีคะ

คือเริ่มเรื่องเลยตอนนี้เราคุยอยู่ 2 คน คนแรกคือแฟนเก่าที่เคยทิ้งเราไปหาคนอื่น วันนึงเขาสำนึกได้เขาจึงกลับมาคุยกับเรา แต่ในบางครั้งระหว่างที่เขาคุยกับเรา เขาก็แอบคุยกับคนอื่นด้วยเหมือนกัน เราก็จับได้ทุกครั้ง

เขาก็บอกว่าจะไม่ทำแล้ว เขาดูสำนึกผิดจริงๆ จนมาวันนึงมีรุ่นน้องคนนึงมาชอบเราค่ะ เขาดูนิสัยดี ไม่มีพิษภัย และก็ไม่คุยกับใครคนอื่นด้วยนอกจากเรา ไม่รู้ว่าเป็นเพราะช่วงแรกๆ รึเปล่า แต่ในช่วงที่น้องคนนี้เข้ามา แฟนเก่าเราก็เหมือนจะสำนึกแล้วคุยกับเราแค่คนเดียวแล้วจริงๆ

เราจึง สับสนว่าเราควรจะเลือกใครดีคะ จะพัฒนาความสัมพันธ์กับน้องเขาต่อหรือจะหยุด แล้วกลับไปคบกับแฟนเก่าเราแบบจริงๆ จังๆ สักที คุยกับน้องเขาได้สักพักนึงแล้วค่ะ อยากรีบตัดสินใจ กลัวว่าน้องเขาจะเจ็บเพราะเราไปมากกว่านี้ และก็ถ้าเลือกน้องเขาก็กลัวว่าจะพลาดโอกาสเสียคนดีๆ ที่เขาสำนึกผิดแล้วจริงๆ เหมือนมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

ก็ไม่แน่ใจว่า ถ้าคบกะน้องเขาไปเรื่อยๆ เขาจะยังดีเหมือนตอนแรกๆ ไหม ปวดหัวค่ะ


 

สวัสดีค่ะ :

ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง นะคะหนู บอกว่า ระหว่างที่คุยกับแฟนเก่า แฟนเก่าก็คุยกับคนอื่น …แล้วตอนนี้ล่ะ หนูทำแบบนั้นเหมือนกันไหม?

ถามมาดามรักมาแบบนี้ ด้วยประโยคนี้ “ ถ้าเลือกน้องเขาก็กลัวว่าจะพลาดโอกาสเสียคนดีๆ ที่เขาสำนึกผิดแล้วจริงๆ”  อืม….เท่าที่มาดามรักเห็น หนูก็ไม่ได้รักใครนี่ค่ะ หนูแค่รักตัวเอง อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แต่ถ้าหนูรักใครสักคน …หนูจะเลือกเขาเพียงแค่คนเดียว ไม่ว่ามีใครอื่นหมื่นแสนเข้ามาในชีวิต เขาจะดีกว่า รวยกว่า หน้าตาดีกว่า การศึกษาดีกว่า เอาใจหนูดีกว่า หนูก็จะเลือกมองแต่เขาอยู่ดี

แต่คำถามที่หนูถามมาดามรักมานี่ มันก็บอกอยู่ชัดๆ ว่า “หนูรักแค่ตัวเอง หนูเลือกตัวเอง” แล้วหนูจะเลือกใครสักคนให้เขามาเป็นแค่ออฟชั่นในชีวิตหนูทำไม แฟนนะจ๊ะ ไม่ใช่เครื่องประดับ เขาก็ต้องการความรัก และการดูแล อยู่เคียงข้างกันไป ถ้ายังไม่พร้อมจะรักใคร อย่าเลือกเขาไว้ประดับยศตัวเอง

ลองเอากลับไปคิดดู

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก