เขา พยายาม อยู่ฝ่ายเดียว เราก็ไม่รู้ ทำไมเรารักเขาไม่ได้

Home / มาดามรัก / เขา พยายาม อยู่ฝ่ายเดียว เราก็ไม่รู้ ทำไมเรารักเขาไม่ได้

คือหนูมีเพื่อนคนหนึ่งค่ะ แรกๆ เราสนิทกัน แล้วเขาก็มาบอกชอบเรา แต่เราไม่ได้ชอบเขา เราก็เลยคุยกับเขาว่า เป็นเพื่อนกันได้มั้ย เขาก็บอกว่าได้ แต่ใจเขายังรักเราอยู่ เนื่องด้วยบ้านเขารวย เขาก็ซื้อของให้เราตลอด เราอยากได้อะไรก็หามาให้ จนเราเริ่มเกรงใจ คือแบบว่า เรารู้สึกสงสารเขา เขารักเราแต่เราไม่รักเขา เราก็เลยลองดูล่ะกัน เราคิดว่าถ้าลองคบดูอาจจะมีอะไรดีขึ้น แล้วก็คบกัน เรารู้สึกเย็นชามาก เขา พยายาม อยู่ฝ่ายเดียว เราก็ไม่รู้ ทำไมเรารักเขาไม่ได้ เขาดีกับเราขนาดนี้ ต่างกับเพื่อนของเราอีกคน ที่เขามาทำให้เราเริ่มหวั่นไหว มันทำให้เราอยากอยู่ใกล้ พออยู่ใกล้ก็หัวใจเต้นแรง มันทำให้เรารู้สึกว่าอยากทำอะไรก็ได้ให้เขายิ้ม หัวเราะ มีความสุข ต่างกับอีกคนที่เราคบอยู่ ตอนนี้เรายังพูดว่า”รัก”กับเขาไม่ออกเลย มันไม่มีอะไรที่ทำให้เราสนุกเลย หรือมันยังไม่ถึงเวลาเราก็ไม่รู้ จนตอนนี้เขาถามเราว่า” สัญญาได้มั้ยว่าจะไม่ทิ้งกัน”
คำตอบของเรามีอยู่ 2 คำตอบ ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะตอบอะไรดี
1.สัญญา (แล้วก็พยายามเหมือนเดิมต่อไปให้ได้นานที่สุด ทั้งๆ ที่รู้ว่าทำไม่ได้)
2.เลิกกัน (แล้วไปหาคนที่ชอบจริงๆ เพราะยังไงถ้าตอบข้อ 1 สุดท้ายก็ต้องมาจบข้อ 2 เพราะข้อ 1 ทำได้เเค่ยื้อเวลา)

แล้วจะให้ทำตัวยังไงแนะนำด้วยนะคะ

ปล.ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบนะคะ


 

ชวนเพื่อนช่วยไขคำถาม :

เราเชื่อว่า “ทุกคนคือกูรูด้านความรัก” ทุกคนย่อมมีประสบการณ์ความรักที่แตกต่าง อย่าเก็บมันไว้เพียงลำพัง เพราะขณะนี้มีเพื่อนๆของเรากำลังประสบกับปัญหาหัวใจที่ยากจะแก้ไขด้วยตนเอง “เรา” จึงอยากชวนเพื่อนๆ ชาว Women MThai มาช่วยกันไขปัญหารัก ให้กับเพื่อนสมาชิกของพวกเรา

เพราะในหลายๆ คำถาม “มาดามรัก” อาจเข้าช่วยเหลือได้ไม่ทันท่วงที หวังใจว่ากำลังใจหรือประสบการณ์จากเพื่อนๆ จะช่วยเยียวยาและเป็นแรงใจส่งต่อให้เพื่อนๆ ของเราได้

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก