พี่คะ หนูตัดสินใจ ทิ้งอนาคต ตัวเองมา อยู่กับผู้ชาย คนนึง

Home / มาดามรัก / พี่คะ หนูตัดสินใจ ทิ้งอนาคต ตัวเองมา อยู่กับผู้ชาย คนนึง

พี่คะ หนูตัดสินใจ ทิ้งอนาคต ตัวเอง มา อยู่กับผู้ชาย คนนึง ซึ่งเมื่อก่อนเขาดีกับหนูมาก รักหนูมาก ส่งเงินให้ทุกเดือน แต่เราไม่ได้อยู่ด้วยกันนะคะ  วันนึงหนูท้อง เขารับผิดชอบทุกอย่าง ให้พ่อแม่มาขอ พอได้อยู่ด้วยกัน หนูว่ามันไม่ใช่อ่ะ หนูไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ทำไมเขาถึงเปลี่ยนไปมาก อาจเป็นเพราะเราอยู่ด้วยกันหรือเปล่า หรือตัวเราไม่เหมือนเก่า ตอนนี้หนูไม่รู้จะทำไง อยากเลิกแต่ก็ยังรัก ถ้าอยู่ต่อไปเขาก็ไม่เคยเห็นค่าหนูเลย  เขาแคร์ความรู้สึกทุกคนยกเว้นหนู เพื่อนโทรมาไปชวนกินเหล้าก็ไปอย่างไว พอหนูโทรให้กลับบ้าน ลูกไม่สบาย ผ่านไปครึ่งวันก็ยังไม่เห็นหัวเลย หนูควรทำไงต่อดีคะ อยู่ต่อไป หรือ เลิกแล้วไปเริ่มต้นใหม่ดีคะ มันจะเสียเวลาไหม ถ้าจะอยู่ต่อไป….


 

สวัสดีค่ะ :

ก่อนจะตำหนิสามี มาดามรัก ก็อยากจะถามหนูว่า ได้ส่องดูพฤติกรรมตัวเองก่อนแล้วหรือยัง เราทำหน้าที่ภรรยาและแม่ของลูกอย่างเต็มที่แล้วหรือยัง ? ก่อนที่จะมาบอกว่า “หนูก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ”  หรือโทษว่า “เป็นเพราะอยู่ด้วยกัน” อันนี้มาดามรักขอให้หนูตั้งสติ แล้วกลับไปหาคำตอบใหม่ค่ะ มองตัวเอง เราปฏิบัติตัวอย่างไรกับเขา เป็นภรรยาที่ช่วยกันทำมาหากิน เป็นภรรยาที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างสามี ปรนนิบัติพัดวี พูดจาดีๆ เป็นกำลังใจให้สามีหายเหนื่อยหรือเปล่า ?  หรือเอะอะก็เอาแต่พูดสิ่งที่ตัวเองคิด ตัวเองอยากได้ปาวๆ แต่ไม่เคยสังเกต หรือ มองหน้าสามีเลยว่า เอ๊ะ วันนี้เขาดูเหนื่อยๆ นะ ตัวเขาป่วยไหม เขาไปเจออะไรมา มีอะไรที่เราพอจะแบ่งเบา หรือ รับฟังเขาได้บ้าง

ตั้งตัวเองว่าเป็นต้นเหตุค่ะ ที่เราทำให้เขามีพฤติกรรมอย่างนี้กับเรา แล้ว ลองเปลี่ยนตัวเองดู เปลี่ยนพฤติกรรม ทำตัวเป็นน้ำใสเย็นให้เขาชุ่มชื่นใจ ไม่ใช่ทำตัวเป็นแม่เขา คอยสั่ง คอยบงการ พร่ำบ่นทุกอย่าง มาดามรักว่า ลองดูนะ ก่อนจะบอกว่า ” เสียเวลา ”  …ก็นี่คุณเลือกเขามาเองกับมือ เลือกจะมีชีวิตคู่กับคนนี้เอง …โตแล้ว มีลูกแล้ว รับผิดชอบหน่อยค่ะ เด็กๆ มองอยู่นะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก