แต่งงานกันได้ ครึ่งเดือน จะหย่ากัน แล้วค่ะ ไม่อยากทะเลาะกัน

Home / มาดามรัก / แต่งงานกันได้ ครึ่งเดือน จะหย่ากัน แล้วค่ะ ไม่อยากทะเลาะกัน

ดิฉันกับสามี แต่งงานกัน ได้สองสัปดาห์แล้ว สามีก็ได้งานราชการตามที่ได้สอบไว้แต่ต้องไปอยู่ลำปาง ตอนนี้สามีไปอยู่โน่นได้ สามเดือนแล้ว ดิฉันตามเค้าไปไม่ได้ เพราะต้องดูแลพ่อแม่ดิฉัน  จนทำให้มีปัญหาทะเลาะและไม่สบายใจมาตลอด เพราะงานที่เค้าได้คือผู้คุมเรือนจำ ซึ่งมันไม่มีเวลาให้ครอบครัวและดิฉันเลยแถมยังอยู่ไกลกัน จนตอนนี้เหนื่อยและอยากเลิกมากเพราะคุยกันทีไรก็ทะเลาะไม่เข้าใจกัน เละเราคุยกันว่าจะเลิก จะหย่ากัน เพราะไม่อยากทะเลาะกันแล้วดิฉันต้องทำอย่างไรต่อดีคะ


 

สวัสดีค่ะ :

มาดามรัก ขอย้อนถามกลับเสียหน่อยนะ อะไรที่ทำให้คุณทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกันคะ ?  ตอนนี้คุยแล้วทะเลาะ ไม่เข้าใจกัน งั้นเคยลองเปลี่ยนวิธีคุยหรือยังคะ? เคยฟังกันและกันจริงๆ บ้างไหม หรือต่างคน ต่างยึดแต่มุมของตัวเอง  เวลาคุยกัน คุณมองสามีเป็นคู่ชกฝ่ายน้ำเงิน แล้ว สามีคุณมองคุณเป็นคู่ชกฝ่ายแดงหรือเปล่า ถ้ามองกันแบบนั้น คุยกันกี่ยก ก็ไม่รู้เรื่องหรอก นอกจากต้องน็อคอีกฝ่ายให้เดี้ยงคาสังเวียนเท่านั้นเอง

 แต่งงานแล้วหนา เป็นสามี – ภรรยา ก็ต้องสนับสนุนส่งเสริมซึ่งกันและกัน พากันไปสู่ที่เจริญๆ  เป็นภรรยา นอกจากการดูแลเรื่องทั่วๆ ไปในบ้าน ก็ต้องคอยส่งเสริม ให้กำลังใจสามี เป็นน้ำไหลใสเย็นให้สามีอยากอยู่ใกล้ ถึงตัวไกลก็มีแต่จะคิดถึง เป็นเสน่ห์มัดใจอย่างหนึ่งที่จะทำให้สามีพึงระลึกถึง ไม่นอกลู่นอกทาง ไปหาน้ำแข็งไสนอกบ้านกิน ดับความร้อนชั่วครั้งชั่วคราว เพราะหากเป็นภรรยาที่คอยแต่พร่ำบ่น พ่นไฟ พ่นคำไม่น่าฟัง ใช้แต่อารมณ์ ใช้แต่ทิฐิ  …เป็นใคร ใครก็หนี ใครก็เอือมระอา ต่อสวยหยาดฟ้ามาดิน แต่ทำตัวไม่น่ารัก ก็ทำลายเสน่ห์ ลดคุณค่าในตัวได้เหมือนกัน …

ก่อนจะว่าสามีทำแบบนั้นไม่ดี แบบนี้ไม่ได้ แบบนั้นไม่ถูกใจ มองตัวเองหรือยัง ว่าตัวเราเป็นภรรยาแบบไหนกันแน่ 
***คิดดีดีนะคะ 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก