วางแผนจะแต่งงานกัน ปีหน้าค่ะ แต่สุดท้าย ก็เลิกกัน เพราะไปโกหกเขาไว้

Home / มาดามรัก / วางแผนจะแต่งงานกัน ปีหน้าค่ะ แต่สุดท้าย ก็เลิกกัน เพราะไปโกหกเขาไว้

ตอนแรก เเฟนกับครีม ไปจองโรงแรม วางแผนจะแต่งงานกัน ปีหน้า แต่แฟนเป็นคนเจ้าชู้ค่ะ มีกิ๊กหลายคน ครีมรู้เพราะผู้หญิงที่เป็นกิ๊กทั้งสองคนมาทักครีมทางfbค่ะ ( แฟนไม่รับสองคนนั้นเป็นเพื่อนทางfb แต่ขึ้นสถานะว่าคบกับครีมทาง fb ค่ะ) เราเลยทะเลาะกัน

ครีมโกหกว่ากิ๊กเค้าแกล้งครีมหนักกว่าความจริง จนแฟนไม่เชื่อ
ครีมโกหกว่าจะแต่งงานกับคนอื่น
ครีมโกหกว่าท้อง (แฟนคิดว่าครีมท้องกับคนอื่นคะ เพราะก่อนหน้านี้ครีมโกหกว่าจะแต่งกับคนอื่น ทั้งที่ผู้ชายคนนั้นไม่มีตัวตน)
จนล่าสุดครีมแกล้งฆ่าตัวตาย แฟนครีมบล็อคเฟซบุ๊คครีมเลย แต่รับเป็นเพื่อนเหมือนเดิม เพราะครีมจะฆ่าตัวตายอีกครั้งจนเจ้าหน้าที่กู้ภัยโทรหาแฟนครีม

ตอนนี้แฟนครีมเปิดตัวคบผู้หญิงคนใหม่กับเพื่อนบางกลุ่มแล้วค่ะ แต่ยังไม่เอาผู้หญิงคนนี้ขึ้นfb (เหมือนกิ๊กอีกสองคน ที่สมัยคบกับครีม แฟนก็ไม่รับเป็นเพื่อนทาง fb ค่ะ) แต่ตอนนี้ครีมไม่เจอกับ (แฟน) มา7เดือนแล้ว เค้าบล็อคเบอร์ครีม

ครีมควรทำไงดี ครีมกลัวเค้าเปิดตัวคบผู้หญิงคนที่สามนี่เป็นแฟนจริงๆ ทาง fb ค่ะ ตอนแรกครีมก็กะจะโพสท์ภาพสวยๆที่ครีมเพิ่งไปถ่ายแบบ(ให้คนรู้จักมา) ประมาณว่าชีวิตมีความสุข ครีมสวยขึ้นค่ะ เพราะไปทำหน้ามา แต่ก็กลัวว่าพอแฟนเห็นว่าครีมโอเคแล้วจะ unfriend ครีม

ครีมเลยคิดว่าจะโพสท์รูปด้วยและให้เพื่อนโทรไปบอกแฟนด้วยว่า ขอโพสท์รูปนะ อย่า unfriend ครีมเลย จะดีไหมคะ

ครีมเชื่อค่ะ ว่าอีกไม่นาน แฟนก็จะเบื่อผู้หญิงคนนี้เหมือนที่เคยเบื่อกิ๊กอีกสองคน แต่ถ้าเเฟนเปิดตัวผู้หญิงคนที่สามนี่ก่อน ครีมก็คงจะหมดโอกาสคืนดี (ขอเรียกแฟนเก่าว่าแฟนก่อนนะคะ อย่าหาว่าครีมหน้าด้านเลย) ครีมกลัวมากค่ะ เพราะถ้าเค้าเปิดตัว ครีมคงทำงานไม่รู้เรื่องมากกว่านี้แน่ๆ


 

สวัสดีค่ะ :

ยื้อสุดทางจริงๆ นะคุณครีม ยื้อเขาไม่ได้ด้วยรัก ก็ยังจะยื้อเขาไว้ด้วยความสงสาร เอาชีวิตตัวเองไปล้อเล่น เอาไปวางหมากเดิมพันให้เขากลับมา ให้ได้เกาะเกี่ยวเล็กๆ น้อยๆ  ก็ยังจะเอา …มาดามรัก ขอถามว่า รู้ตัวเองไหมคะ เห็นพฤติกรรมตัวเองไหมว่า ตัวเองทำตัวเป็นผู้หญิงน่ากลับมาคบด้วยมาก – น้อยขนาดไหน ?

ตอนที่คบกัน ถึงเขาจะเจ้าชู้ มีกิ๊ก แต่ตัวคุณเองก็ไม่ควรไปแต่งเรื่องโกหกเขาขนาดนั้น แต่ละเรื่องที่คุณแต่งขึ้นมา มันเรื่องใหญ่ทั้งนั้น ที่คุณทำเพียงแค่เพื่อให้เขาเจ็บปวดเหมือนอย่างที่คุณเจ็บบ้าง ทำเพื่อพิสูจน์คุณค่าตัวเอง เพื่อเรียกร้องความสนใจจากเขา…แต่คุณครีมอาจจะลืมนึกไปว่า “ความซื่อสัตย์ คือ สิ่งสำคัญในการรักษาชีวิตคู่” 

ใช่แค่แฟนเก่าของคุณจะทำลายมันลงฝ่ายเดียว คุณครีมเองเป็นคนที่ร่วมทุบมันทิ้งลงไปด้วยสองมือของคุณเองตั้งแต่ 1. โกหกว่ากิ๊กมาแกล้งคุณเกินความเป็นจริง  2.โกหกว่าคุณจะแต่งงานกับคนอื่น (กลับไปคิดดูว่า เรื่องนี้แรงไหม ? สำหรับคนที่กำลังจะแต่งงานกัน)  3. โกหกแรงขึ้นไปอีก ว่าท้อง ( ผู้ชายก็มองว่าคุณจะจับเขาแล้วล่ะ ) 4. โกหกแต่งเรื่องว่า จะฆ่าตัวตาย (คนที่กล้าเอาความเป็นความตายมาเป็นเครื่องมือ ….มีใครอยากอยู่ใกล้บ้าง? หรือ คุณครีมอยากมีคนแบบนี้ในชีวิต ? ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา คิดสิคิดค่ะ  )

มาดามรักขอแนะนำให้คุณครีม ไปบอกขอโทษเขาซะดีๆ  ขอโทษสำหรับเรื่องทั้งหมด ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำ ขอโทษอย่างคนที่รู้สำนึก ขอโทษอย่างจริงใจ นี่คือทั้งหมดที่คุณครีมควรทำ !


และ ปล่อยให้เขาเป็นคนเลือกเองค่ะ ว่าจะคบกับคุณในฐานะไหน เพราะเขาเองก็มีสิทธิ์เลือกทางเดินสำหรับชีวิตตัวเองเช่นกัน

แค่เขาคบแฟนใหม่ แล้วคุณทำงานไม่รู้เรื่อง …มันใช่เรื่องที่ผู้ชายคนนี้เขาต้องรับผิดชอบต่อคุณด้วยเหรอคะ ในเมื่อไม่ได้เป็นอะไรกันแล้ว ?  ตัวเราเองนั่นแหละค่ะ ที่ต้องรับผิดชอบตัวเอง ดูแลตัวเอง เพราะคุณค่าของคน อยู่ที่ตัวเราเอง ไม่ได้อยู่ที่ผู้ชาย เข้าใจตรงกันยังจ๊ะ ? คุณครีม

  บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก