เมื่อ พ่อของลูก กลับมา กลัวคนอื่นจะรู้ และถูกประณาม

Home / มาดามรัก / เมื่อ พ่อของลูก กลับมา กลัวคนอื่นจะรู้ และถูกประณาม

เคยโกรธเค้า ตั้งแต่เค้าทิ้งเรากับลูกไปตอนตั้งท้องได้ 3 เดือนกว่า เค้าไปแต่งงานค่ะ ตอนรู้ว่าเค้าจะแต่งงานก็แทบตายเหมือนกัน หลังจากแต่งงานผ่านไป 7 วัน เค้ามาหาค่ะแต่เราไม่พูดด้วยสักคำ เค้าเลยไม่กล้า ตอนนี้ลูกอายุ 4 ขวบ 2 เดือน เป็นเด็กหญิงน่ารัก ช่างพูด เรายังติดตามเค้าตลอดและเค้ามีลูกชาย 1 คนอายุ 2 ขวบ แรกๆ ก็แค้นค่ะ ตั้งใจว่าลูกต้องเป็นเด็กหญิงที่เก่งที่สุด ในทุกๆ ด้าน ไม่ผิดหวังค่ะ ลูกเราน่ารัก พูดเพราะ เรียนเก่ง รักสวยรักงาม เราเองรู้สึกว่ารักเค้ามากเหลือเกินจึงไม่ได้ติดต่อเค้าเลยเพราะเกรงว่าครอบครัวจะมีปัญหา

จนเมื่อหลังสุด วันที่ 6 ก.พ.59 ที่ผ่านมา เราโทรหาเค้าด้วยความเมา รู้สึกคิดถึงเค้าอย่างบอกไม่ถูก และเค้าก็มาหาจริงๆ เรากอดเค้าและร้องไห้ ตอนนั้นลูกสาวหลับไปแล้ว เค้าบอกว่าดีใจมากที่มีวันนี้ เค้าอยากเจอลูก อยากรู้ว่าเป็นยังไง แต่เค้าเองก็ไม่กล้าพอ แม้แต่จะโทรหา คุยกันสักพัก สุดท้ายก็จบลงด้วยการมีเซ็กส์ ก่อนจะจากกัน เค้ามีคำพูดที่ทำให้เรารู้สึกสะเทือนใจ “ฝากบอกลูกว่าเค้ามีพ่อนะ เพียงแต่พ่อกับแม่เค้าเลือกเดินคนละเส้นทาง” จากวันนั้นเราก็คิดถึงเค้าทุกวันและเฝ้ารอวันที่เค้าจะมา

จนกระทั่งเมื่อวันเสาร์ที่ 13 ก.พ.59 เค้าก็มาจริงๆ และเราก็มีเซ็กส์กันอีก แต่เค้าก็ต้องกลับไปทำหน้าที่ของเค้า เรายังอยากให้เค้ามา ลึกๆ เราอยากให้ลูกรู้ว่าเค้ามีพ่อ เรากลัวลูกเกลียดเค้า ซึ่งตอนนี้เราสับสน เรายังอยากให้เค้ามาหาเรากับลูกบ้าง แต่เรารู้สึก กลัวคนอื่นจะรู้ และ ถูกประณาม ในการกระทำ เราควรทำอย่างไร


 

สวัสดีค่ะ :

มาดามรัก ขอเตือนสติคุณสักนิดนะคะ ว่านี่คือ พ่อของลูกเราก็จริง แต่ปัจจุบันเขาคือ ” สามีของคนอื่น” ไปแล้ว  ถึงคุณจะมาก่อนก็จริง แต่ความสัมพันธ์ครั้งนั้นมันจบไปแล้ว ที่ลุกโชนแสงอยู่นี่แค่ถ่านไฟเก่า แต่ก็ทำได้แค่เพียงลักกินขโมยกิน  ผู้ชายเขาก็เลือกแล้วว่า เขาจะเดินคนละเส้นทางกับคุณและลูก  สิ่งที่เขาทำได้ คือ ” เพียงชั่วครั้งชั่วคราว ” เพราะเขาไม่เคยเลือกคุณและลูกเลย  ถ้าเขาจะเลือกคุณกับลูก เขาเลือกตั้งแต่วันนั้นก่อนจะเลือกแต่งงานกับคนอื่นไปแล้วค่ะ

มาดามรัก อยากขอให้คุณตั้งสติ และ มีจิตใจที่เข้มแข็งมั่นคง ในสิ่งที่ถูกต้องตามครรลองคลองธรรม อย่าลืมว่าลูกสาวมองดูแม่ผู้เป็นต้นแบบอยู่นะ ไม่ว่าแม่จะทำอะไรก็ตาม แม่คือเบ้าต้นแบบที่ลูกมองว่าเหมาะสม คุณคงไม่อยากให้ลูกสาวเดินตามรอยเดียวกับคุณเป็นแน่!

พ่อ ลูก พบกันได้ เลี้ยงดู ใช้เวลาร่วมกันได้ ไม่มีใครเขาประณามหรอกค่ะ  ตัวเราเองนั่นแหละ เอาอะไรไปฝังหัวลูกไว้บ้าง ให้แค้นพ่อ เกลียดพ่อ เราเคยป้อนข้อมูลอะไรแบบนั้นไหม แก้ไขได้นะ ตั้งแต่วันนี้เลย อย่าไปสอนให้ลูกอยู่กับความเกลียดชัง ยิ่งให้ชังพ่อตัวเอง นั่นยิ่งบาป

สิ่งที่เขาจะประณามคือ คุณไม่เข้มแข็งพอ ยอมกลับไปกินน้ำใต้ศอกชาวบ้านเขา ฐานะตอนนี้ คุณไม่ใช่หลวงนะ แต่คุณคือเมียเก็บ

จะรักเขาน่ะ ก็รักไปเถอะ ไม่ต้องไปฝืน ไม่ต้องไปตัดใจ ยิ่งฝืนจะยิ่งทรมาน ยิ่งอยากคว้า ยิ่งอยากครอบครอง ยิ่งก่อบาปต่อกรรมให้ตัวเอง มาดามรักขอแค่อยู่กับรักที่เรามีให้เขาน่ะ อยู่กับมันไป  อยู่ให้ได้ ” อยู่ให้เป็นของธรรมดา” แล้วเราจะอยู่อย่างมีสติ ไม่ปล่อยตัวปล่อยใจ ไม่ทำอะไรที่เกินเลยขอบเขตของหน้าที่ “พ่อ” กับ “แม่” ตอนนี้คุณทั้งสองมีแค่หน้าที่เท่านี้ ไม่ใช่ หน้าที่ของ “สามี” กับ  “ภรรยา”  แยกแยะได้ไหมคะ ว่ามันคนละหน้าที่กัน ตั้งจิตตั้งใจให้มั่นในความดี ความงาม ไม่ใช่กิเลสที่จะทะยานไปตามแต่ใจอยาก เพื่อลูกค่ะ ทำให้ได้นะ แล้วสิ่งดีๆ ผลดีๆ จะตอบแทนคุณในวันหน้า ไม่ต้องตกนรกในใจอย่างทุกวันนี้นะ 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก