ขอคำปรึกษา ชี้แนะ หลัง จับได้ว่าสามีนอกใจ

Home / มาดามรัก / ขอคำปรึกษา ชี้แนะ หลัง จับได้ว่าสามีนอกใจ

แต่งงานกับสามีมาเดือนหน้าจะ ครบ 3 ปีค่ะ มีความรู้สึกว่าสามีไม่เหมือนเดิม เอาใจใส่น้อยลง ติดโทรศัพท์และโลกโซเชียลมาก

จนเมื่อสิ้น ม.ค เค้าบอกว่าจะไปค้างบ้านเพื่อน ทำอะไรกินกัน บอกล่วงหน้าหลายวันนะคะ เราขอตามไปด้วย เค้าไม่ยอมค่ะ เราก็ยอมให้ไปค่ะ แต่เราก็แอบสงสัย ด้วยเซ้นส์ของผู้หญิง

พอโทรไปหาก็รับสายยากค่ะ ต้องโทรหลายสาย พอเย็นวันนั้นกลับมา ความรู้สึกเราไม่เหมือนเดิมค่ะ จนเค้าหลับเราจะเอาโทรศัพท์ชาร์จแบต เห็นว่าปิดเสียง แอบไว้ใต้หมอนค่ะ เราเลยหยิบมาเช็ค ก็เจอ ผู้หญิง ส่ง คลิปวิดีโอ มาในแชทเฟซบุ๊ค เป็นรูปเค้าไปเที่ยวด้วยกัน ไปหากันที่ห้อง

ผู้หญิงนั่งในรถด้วยกัน คือเราตัวสั่นเลยค่ะ เสียใจมาก เจ็บใจ น้อยใจ สารพัด คือยอมโกหกเราเพื่อไปอยู่ด้วยกัน เราปลุกเค้ามาคุยว่าจะเอายังไง เค้าสารภาพค่ะว่าถึงขั้นมีอะไรกันแล้ว แต่ป้องกัน เราถามว่าทำไมถึงทำกับเราได้ หมดรักเราแล้วหรือไง เค้าบอกว่าไม่ได้จริงจัง แค่เหงา คึกคะนองเค้าก็บอกว่าจะเลิกกับคนนั้น ผู้หญิง ทราบนะคะว่าเค้าแต่งงาน มีเราอยู่ เหมือนผู้หญิงก็มีแฟนค่ะ แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน สามีโทรไปบอก ผู้หญิงคนนั้นว่าจะจบเรื่องนี้ เพราะเรารู้ความจริงแล้ว เราเลยให้อภัย และคุยว่าจะเริ่มต้นกันใหม่ จะทำทุกอย่างให้เมือนเดิม แต่ถ้ามีอีกเราคงจะทนไม่ไหว คงต้องเลิกกันจริงๆ สามีเราก็รับปากค่ะ

แต่พอสามีต้องเข้ากะกลางคืน ตอนกลางวันเค้าก็จะแอบออกไปข้างนอกค่ะ โทรศัพท์ลบเบอร์โทรเข้า-ออก หมด พอถามก็จะบอกว่าออกไปหาเพื่อน แต่ระยะทางมันไกลว่าบ้านเพื่อนแถวๆ บ้านค่ะ เราสับสนมากว่าจะทำยังไงต่อ ระแวงตลอดว่าเค้าจะเลิกกันจริงมั้ย พยามยามคิดว่าถ้าให้อภัย ต้องเชื่อใจ แต่มันทำยากมาก

สุดท้ายเมื่อวานก็รู้ว่าเค้าออกไปอีกจริงๆ แต่ไม่ยอมรับว่าไปหากันรึเปล่า เสียใจกว่าเดิมค่ะ เหมือนโดนหักหลังอีกรอบนึง เจ็บมากจนตั้งหลักไม่ถูก สับสน ไม่รู้จะทำยังไงต่อ ถ้าจะเลิกกันอย่างที่บอกก็ทำใจไม่ได้ค่ะ เราควรทำยังไงสำหรับตอนนี้และต่อไปในอนาคต ขอกำลังใจ คำชี้แนะให้เราด้วยนะคะ


 

สวัสดีค่ะ :

ความไม่ซื่อสัตย์ จะนำพาปัญหามาสู่ชีวิตคู่  มาดามรักขอแนะนำคุณว่า ในฐานะภรรยา คุณจำเป็นต้องใช้ความรักของคุณทั้งคู่นำทาง เพื่อเรียกความซื่อสัตย์กลับมาค่ะ  จงเป็นภรรยาที่เข้าใจ ให้อภัย และ ไว้ใจในความรักของคุณและเขา พูดคุยกันค่ะ แบบไม่ต่อว่ากันนะ ไม่ต้องโทษกันว่าใครผิดหรือถูก  แต่คุยกันเพื่อให้เขารับรู้และเข้าใจความรู้สึกของกันและกัน มาดามรัก ขอให้คุณคุยกัน 3 เรื่อง

1. …มีอะไรที่ยังเติมไม่เต็มในชีวิตคู่ของคุณอีกหรือเปล่า

มีอะไรที่เขายังรู้สึกว่า ขาดหาย ไม่ได้รับการเติมเต็ม ?  ในฐานะสามี -ภรรยา ต้องคุยกันค่ะ 1 + 1 จะได้รวมเป็น 1  ไม่แยกเป็น 2 เป็น 3 ไปอีก  เพราะชีวิตคู่ มันยังต้องเรียนรู้กันในทุกๆ วัน ไม่มีวันไหนที่เราไม่ต้องปรับตัวหากันหรอกค่ะ ทั้งคุณและเขาต้องการอะไรจากกันและกันอีกบ้าง ไปถามกันมา ว่าจะเป็นไปได้แค่ไหนที่จะทำให้กันและกัน

2….มองที่ปัจจุบันว่าเรายังรักกันมากพออยู่หรือเปล่า

ตอนนี้เราเป็นอะไร สำหรับกันและกัน สามี – ภรรยา หรือ ว่าแค่คนที่อยู่ข้างกัน ถามตัวเอง และ ถามตัวเขา  เพราะการที่อยู่ข้างๆ กันไปนานๆ เรามักเผลอลืม ว่าคนข้างๆ นี่ล่ะคือ คนสำคัญ เพราะเราเคยชินไปแล้วกับการมีเขาอยู่ข้าง เหมือนกับการดื่มน้ำ การหายใจ การกินข้าว เป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่พอเมื่อไหร่ที่ขาดหายไป เราค่อยรู้ว่ามันมีความหมายสำหรับเราขนาดไหน ถามตัวเอง และ ถามสามีค่ะ เพื่อเรียกความรู้สึกตัวกลับมา

3….แล้วมองไปที่อนาคต ในอนาคตเราจะเป็นอะไรสำหรับกันและกัน

เป็นความรัก? เป็นคู่ชีวิต ? เป็นเพื่อนชีวิต ? เป็นตากับยาย ? เคยคิดไว้ว่า ตัวคุณและเขา จะเป็นแบบไหน ถ้าอนาคตยังอยากมีกันและกัน ก็จงหันกลับมาทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตคู่ รักษาความรัก รักษาใจกันไว้ให้ดี

ขอให้คุยกันดีดีนะคะ การคุยด้วยน้ำเสียงดีๆ พูดจาเพราะๆ อย่างพร้อมที่จะฟังกัน ไม่ถือโทษโกรธกัน คุยกันด้วยวิธีนี้จะช่วยเปิดหูกันและกัน และจะสร้างโอกาสความเป็นไปได้ใหม่ สำหรับความรักของคุณทั้งคู่

สู้ๆ นะคะ มาดามรักเอาใจช่วย

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก