แฟนไปเกณฑ์ทหาร คิดถึงมาก ไม่รู้จะจัดการ ความรู้สึก ตัวเองยังไงดี ตอนนี้ส่งผลกระทบกับการเรียนมากๆ

Home / มาดามรัก / แฟนไปเกณฑ์ทหาร คิดถึงมาก ไม่รู้จะจัดการ ความรู้สึก ตัวเองยังไงดี ตอนนี้ส่งผลกระทบกับการเรียนมากๆ

แฟนจับใบแดงได้ เลยต้องเป็นทหาร เราคบกันมา 5 ปี ทุกวันนี้ก็พยายามทำใจ แล้ว ก็เข้าไปฝากของขนม ของกินของใช้ให้เค้าอาทิตย์ละครั้ง (แต่ไม่ได้เจอกัน) ตอนนี้ผ่านมา 4 เดือนแล้ว เรายังคิดถึงไม่หายเลยค่ะ

ปกติเราเคยอยู่ด้วยกันตลอด เค้าได้กลับบ้าน 2 ครั้ง แต่ความรู้สึกคิดถึงมันไม่หายไปเลยค่ะ ยิ่งตอนกลับมาอยู่บ้านแล้วใกล้จะกลับ ความรู้สึก เราเหมือนตอนเค้าเข้ากรมวันแรกเลย วันๆ เราได้แต่นั่งร้องไห้คิดถึงเค้า เราพยายามคิดว่าหน้าที่เราคือเรียน อีกไม่กี่เดือนก็จะจบแล้ว แต่ตอนนี้เราคิดงานทีสิสไม่ออกด้วยซ้ำ สอบความก้าวหน้าเราก็ทำได้ไม่ดี เราไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลย ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เราทำงานดีมาโดยตลอด เราไม่คิดเลยว่าแค่ความคิดถึงมันจะส่งผลกับเราขนาดนี้ มาดามรักช่วยเราด้วยน้า เรากลัวจบไม่พร้อมเพื่อน T^T


 

สวัสดีค่ะ :

มาดามรักว่า ข้อดีของการอยู่ไกลกัน คือการได้สัมผัสและรู้จักความคิดถึง ได้รู้คุณค่าของการมีกันและกัน ให้ความคิดถึงได้ทำงาน  จะทำให้คู่รัก รู้จักถนอมเวลา และ ถนอมความรัก ความรู้สึกของกันและกันมากขึ้น คุณรู้สึกเช่นนั้นไหมคะ มันเป็นช่วงเวลาที่มีค่ามากๆ เลยเมื่อยามเราได้เจอหน้ากัน ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันไง ถึงจะน้อย แต่เราจะรู้จักบริหารเวลาอย่างรู้คุณค่า และทำทุกวินาทีที่อยู่ด้วยกันให้มีความหมายมากที่สุด

แต่ชีวิตของมนุษย์เราไม่ได้มีแค่ความรัก เรายังมี หน้าที่ และ ความรับผิดชอบอื่นๆ อีกมากมายค่ะ ที่สำคัญไม่แพ้กัน

สิ่งที่คุณต้องทำ คือ การรู้ตัว รู้ตื่น รู้ตัวว่า ตอนไหน ควรทำอะไร ตอนนี้ควรทำอะไร และต้องทำอะไร  
จิตของเรามันฟุ้งซ่าน เป็นเรื่องธรรมดา ที่มันจะวิ่งแล่นไปตามแต่ใจอยาก ฝึกไว้ค่ะ ฝึกควบคุมจิตใจตัวเอง ไม่ปล่อยให้หลงโลดแล่นระเริง ขอแค่คุณรู้ตัวว่าตอนนี้ต้องทำอะไร และใช้สติอยู่กับปัจจุบันขณะ มาทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีเท่านั้นก็พอ มาดามรักจะให้คาถา คุณเอาไปท่องไว้นะคะ ” รู้ตัว  รู้ตื่น รู้หน้าที่”  เวลาฟุ้งซ่านก็ท่องไว้นะ ใช้ได้เสมอทุกงานค่ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก