ท้อแท้ กับความสัมพันธ์ เขาเคยบอกกับเราว่า ไม่ว่าเราจะเป็นแฟน หรือ เพื่อน ห้ามหายนะ

Home / มาดามรัก / ท้อแท้ กับความสัมพันธ์ เขาเคยบอกกับเราว่า ไม่ว่าเราจะเป็นแฟน หรือ เพื่อน ห้ามหายนะ

เรารู้สึกว่า ท้อแท้ ความสัมพันธ์ เหล่านี้ เขาไม่เคยบอกรักเราเลยแม้แต่ครั้งเดียว เราจะเป็นฝ่ายบอกรักเขาตลอด เราคิดว่าเขาคงไม่ได้รักเรา เราคิดว่า เราอยากลืมเขา และไปจากเขา แต่มันทำไม่ได้ เขาเคยบอกกับเราว่า ไม่ว่าเราจะเป็นแฟน หรือ เพื่อน ห้ามหายนะ เราเคยหลอกตัวเองว่า เราดูแลเขาได้ เราเก่ง แต่จริงๆ แล้ว มันตรงข้าม เราคิดว่าเขาควรจะเจอคนที่ดีกว่า เราไม่รู้ว่าเราจะไปกับเขาดีไหม


 

สวัสดีค่ะ :

จากที่คุณเล่า มาดามรัก ทายว่า คุณกำลังวิ่งตามรักใครบางคนอยู่  มาดามรัก ว่าไม่ผิดนะที่จะรักใคร รู้สึกดีกับใคร แต่ คำตอบของเขาที่ไม่ชัดเจนย่อมทำให้เราเหนื่อยล้า การหยอดความหวังไม่ว่าจะจากเขา หรือ จากตัวเราเองมันเป็นแค่ของหวานที่โรยไปตามทางเพื่อพบจุดจบอยู่ดี …และมาดามรักก็รู้ว่าคุณรู้ว่า ที่ปลายอุโมงค์นี้จะเจอกับอะไร

แต่ลึกๆ สิ่งที่มนุษย์ไม่เคยทิ้งมัน…ก็คือความหวัง

อยากเดินไปให้จนสุดเพื่อพบคำตอบสุดท้ายใช่ไหมคะ?  เดินได้นะ มันเป็นสิทธิ์ของคุณ ว่าจะเดินต่อ  หรือ เปลี่ยนเส้นทางดี

จุดที่คนที่ไม่ได้รับความรักตอบ แต่ยังคงอยู่ที่เดิม ไม่เคยลืม ตัดใจไม่ได้ เดินจากไปไม่ลง ….ก็เพราะไม่รู้ว่าจะวางใจลงอย่างไร?

มาดามรัก บอกได้เลยว่า ไม่ต้องวาง ไม่ต้องลืม ไม่ต้องฝืน แต่ขอแค่เข้าใจธรรมชาติ เข้าใจว่ามันเป็นธรรมดา จะรักเขาก็รักไป ปล่อยใจให้มันรักเขาไปอย่างนั้น เห็นว่าเรารักเขาแล้ว ตั้งสติ รักตัวเองไปด้วยพร้อมๆ กัน มองว่ามันเป็นธรรมดา ใจที่จะวิ่งไปหาเขาก็เป็นธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษ และไม่ต้องทำให้มันพิเศษ อยู่กับมันไป เมื่อไหร่ที่ใจเห็น ใจรู้สึกว่า เออนะ! มันก็เป็นแค่อีกเรื่องที่ธรรมดา เมื่อนั้นคุณจะหลุดได้เอง ขอแค่มีสติรู้ตัวตลอดเป็นพอ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก