แฟนเก่า ยังไม่เลิกยุ่ง กับ แฟนเรา หนูต้อง โมโห ใคร

Home / มาดามรัก / แฟนเก่า ยังไม่เลิกยุ่ง กับ แฟนเรา หนูต้อง โมโห ใคร

เรื่องแรกนะคะ แฟนเก่าแฟนหนูชื่อ แพร ค่ะ คือหนูกะมันก็ไม่ถูกกันหรอกค่ะ เคยตบกันรอบนึง ทีนี้มันยังไม่จบ แฟนหนูลบมันออกจากเพื่อนในเฟซแล้ว มันยังมากดไลค์ให้แฟนหนูตลอด แฟนหนูก็ไลค์กลับไป คือสงสัยว่าหนูต้อง โมโห ใคร หนูจะทำไงดี ??

เรื่องที่ 2 แฟนเก่าแฟนเหมือนกันค่ะ แต่ก่อนหน้าคนชื่อ แพร คือแฟนหนูคบกับคนนี้ ชื่อ อ้อม มาสักเกือบปีได้ค่ะ แล้วเลิกกัน จนแฟนหนูมีแฟนใหม่ คือ แพร ก้อย แล้วมาหนู เขาก็ยังไม่ลบรูปอ้อมในโทรศัพท์  มันคืออะไรคะ เขาบอกแค่น้องสาว ไม่ชอบก็ลบเลย ไม่ว่า อ้อมก็ยังติดต่อมานะคะ พอรู้ว่าเป็นหนูรับเขาก็วางไป นานๆ โทรมา


 

สวัสดีค่ะ :

สติ ลูก!!! ดึงสติตัวเองกันไว้สักหน่อยนะ มาดามรัก เข้าใจว่าหนูยังวัยรุ่น แต่ก็หวังดีต่อหนู อยากให้หนูช่วยดึงสติตัวเองไว้สักหน่อย  เรื่องแรกการตามไลค์กันในเฟซบุ๊ค มันน่าหมั่นไส้ ก็จริง แต่เดี๋ยวๆ แค่ไลค์เรียกร้องความสนใจ ไม่ได้ไปฟีเจอริ่งกัน หนูจะหึงหน้ามืดตามัวอะไรเบอร์นั้นคะ ?  หึงไปได้อะไร ? หวง? โกรธ? ของขึ้นก็สมใจคนยั่วก็เท่านั้น แถมยังน่ารำคาญในสายตาผู้ชายอีก ….ทำตัวเราเองให้สวย ให้ดูแพง มีคุณค่า ดีกว่าไปลดตัวตามตบ ตามเหวี่ยงผู้หญิงที่เข้ามายั่วแฟนเราดีกว่าไหมคะ ? ทำตัวให้ผู้ชายเกรงใจน่ะ เป็นไหมลูก ?

เอาจริงๆ คือ หนูหึงล้วนๆ มาดามรักว่า ไปจัดการดับอารมณ์ตัวเองก่อน แล้วมานั่งคิดทบทวนตัวเองดีๆ ว่าจะโกรธไปทำไม จะหึงจิกแฟน ราวีกับผู้หญิงเหล่านั้นไปทำไม ?  ทำไมไม่ทำตัวเองให้แฟนรัก แฟนหลง จนผู้หญิงที่เข้ามาเขาอิจฉาเราล่ะ กลับไปมัดใจแฟนให้เป็น รู้จักคุณค่าของตัวเอง ไม่ใช่ไปตามราวีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ถ้าหงุดหงิดขัดหูขัดตา ก็ไปดับอารมณ์ตัวเองก่อน แล้วค่อยคุยดีๆ กับแฟน ทำความเข้าใจตรงกันว่าอะไรที่ชอบ – ไม่ชอบ ไม่อยากให้ทำ ถ้าจะทำก็ให้คิดถึงเรานิดว่า นี่เราเป็นแฟนกันอยู่ ดูแลความรู้สึกกันด้วย ให้เกียรติกันด้วย เหมือนที่เราก็จะให้เกียรติเขาเช่นกัน  ทำแบบนี้ คุยกันแบบนี้…จะดีกว่าไหมจ๊ะ มาดามรัก อยากให้หนูเอากลับไปคิดดูนะ

 บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 


มาดามรัก