หมดรัก แต่ ผูกพัน เราควรจะอยู่ หรือจะไปคะ

Home / มาดามรัก / หมดรัก แต่ ผูกพัน เราควรจะอยู่ หรือจะไปคะ

เรามีแฟนคนหนึ่งค่ะ เราอยู่ด้วยกัน ดูเหมือนไม่มีไรมาก แต่เขาบอกเราว่าเขาไม่ได้รักเราแล้ว แต่ที่เป็นอยู่ตอนนี้มันคือความ ผูกพัน เราควรจะอยู่ หรือไปดีคะ?


 

สวัสดีค่ะ :

มานี่มา มาดามรักจะเล่าอะไรให้ฟัง   ทุกสิ่งในโลกมันล้วนอนิจจัง ความรักก็เช่นกัน มันไม่ได้ยั่งยืนตลอดไป แต่เราก็สามารถเติมรักให้กันได้ในทุกๆ วันนะ  มันลดได้ เราก็เพิ่มได้ ต่อเติมได้ เหมือนกับบ้านน่ะค่ะ มันก็มีผุพังไปตามกาลเวลา นี่อาจถึงเวลาต่อเติมซ่อมแซมบ้านของคุณแล้วก็ได้

คู่ที่เขาคบหากัน แต่งงานกัน ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันผ่านร้อน ผ่านหนาวมาเป็นสิบๆ ปี เขาก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราะความรัก ความหวือหวา แต่เพราะเขาอยู่เป็น “คู่ชีวิต” กัน จากรักร้อนแรง เสน่หาแบบหนุ่มสาว  มันก็ก้าวเข้าสู่ความผูกพัน ความเป็นเพื่อน เพื่อนที่เข้าใจกัน รู้จักกันดี เพื่อนที่จะแก่ไปด้วยกัน

ทีนี้ ถึงคราวคู่ของคุณแล้วล่ะ ว่าพร้อมจะ “ซ่อมบ้าน”  ด้วยกันรึเปล่า หรือ ไม่อยากอยู่ร่วมกันแล้วในบ้านหลังนี้  แค่ความรักอย่างเดียวมันไม่พอ และ ความผูกพันอย่างเดียวมันก็ไม่เพียงพอค่ะ ที่จะเกี่ยวกอดคนสองคนให้อยู่ร่วมกันตลอดไป   อย่าเก็บกอดอะไรเอาไว้เพียงเพราะความผูกพัน หรือว่าเพียงเสียดาย  แต่ต้องถามตัวเองดังๆ ว่า มองไปที่อนาคตแล้วคิดว่าจะยังอยากเป็นคู่ชีวิตกันอยู่ไหม ?  ตอบมาว่า ใช่  หรือ ไม่ คำตอบมีเพียงเท่านี้เลย

ขอให้เจอคำตอบของตัวเองนะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก