แฟนเก่า ที่เคยเจ้าชู้ เหลวไหว จะกลับใจได้จริงเหรอ

Home / มาดามรัก / แฟนเก่า ที่เคยเจ้าชู้ เหลวไหว จะกลับใจได้จริงเหรอ

เมื่อก่อน แฟนเก่า คนนี้นิสัยไม่ดีเลยค่ะ ตอนคบกันมันพยายามนอกใจทุกอย่าง ทั้งเที่ยว ทั้งกินเหล้า ทั้งมีคนอื่น ไม่สนหนูเลย งานการไม่ทำ เที่ยวเล่นไปวันๆ บ้านช่องไม่กลับ จนหนูทนไม่ไหวเลยขอเลิก แต่ตลอดเวลาที่เลิกกัน หนูก็ยังคอยเป็นห่วงมันมาตลอด คอยอยู่ข้างมันตลอด แต่ในฐานะเพื่อนนะคะ

มันมีแฟนใหม่ หนูก็รู้ หนูก็ไม่เคยหึง ไม่เคยหวง พอมันมีปัญหาอะไรหนูก็ไม่เคยทิ้งมันไปไหน เป็นอย่างนี้มาประมาณปีกว่าๆ มีอยู่วันหนึ่ง มันป่วย เข้าโรงพยาบาล หนูก็ไปเฝ้าไปดูแลมันตลอด แต่แฟนมันไม่ไปแม้แต่เยี่ยมมันเลย แล้วพอมันออกจากโรงพยาบาลมันก็เลิกกับแฟนมัน แล้วมาขอหนูคืนดี แต่หนูเชื่อใจมันเหมือนเมื่อก่อนไม่ได้แล้ว ความรู้สึกมันไม่เหมือนเดิมแล้ว หนูก็เลยปฎิเสธไป มันบอกว่าจะทำทุกอย่างเพื่อให้หนูเชื่อใจมันอีกครั้ง

มันรู้ว่าหนูรักครอบครัวมันมาก เป็นห่วงครอบครัวมันมาก ตั้งแต่นั้นมันกลับไปอยู่บ้าน ช่วยครอบครัวทำงาน เลิกเที่ยว เลิกเกเรทุกอย่าง ใส่ใจหนูตลอด แคร์ความรู้สึกหนูตลอด ยอมหนูตลอด ง้อหนูตลอด มันเปลี่ยนไปทุกอย่าง นี่ก็เกือบ 3 เดือนแล้ว ตอนแรกที่มันทำ หนูมั่นใจว่ามันทำได้ไม่เกินอาทิตย์แน่ เพราะหนูคิดว่าหนูรู้จักมันดีพอ แต่ตอนนี้มันทำให้หนูเห็นแล้วว่ามันทำใด้ แต่หนูก็ยังไม่ไว้ใจ 100% อยู่ดี

มันถามหนูทุกวันว่ากลับมาคบกันได้หรือเปล่า แต่หนูก็ยังไม่ยอมกลับไปคบ บางทีหนูก็สงสารมันนะคะ หนูอยากรู้ว่าหนูควรจะให้อภัยมันดีไหม มันยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อหนู ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนมันทำให้หนูเสียใจมาตลอด มันจะดีได้ตลอดรึเปล่าค่ะ แล้วหนูควรจะทำยังไงต่อไปดี ใจหนึ่งก็รัก ใจหนึ่งก็กลัวเจ็บอีก


 

สวัสดีค่ะ :

อดีต ก็คือ อดีต ต่อให้แฟนเก่าหนูคนนี้จะกลับไปมีนิสัยแบบเดิม แต่จงแยกแยะให้ออกว่านี่คือ ปัจจุบัน  ที่กำลังจะผ่านพ้นเป็นอดีตไปอีกภายในไม่กี่อึดใจ  มาดามรักพูดแบบนี้ หนูเข้าใจไหมจ๊ะ ?

    ” อะไรที่ล่วงพ้นไปแล้ว …เอามาเป็นปัจจุบันก็ไม่ได้ เอามาเป็นอนาคตก็ไม่ได้ “

ถามใจตัวเองดูนะคะ ว่าพร้อมจะล้างอดีตทั้งหมดออกจากใจ แล้วสร้างทางเดินร่วมกันใหม่อีกครั้งหรือเปล่า  เพราะหากกลับมาคืนดีกัน …ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นแบบเดิม จบแบบเดิมนี่ …ยังไม่ได้เริ่ม ก็เอาอดีตมาตัดสินเสียแล้ว แบบนี้ก็จบกันค่ะ

มาดามรักรู้ว่า เรื่องอดีตมันลืมยาก และคนเราก็เปลี่ยนได้ยาก แต่คำว่า “ยาก” ไม่ใช่ว่าจะเปลี่ยนไม่ได้สักหน่อย

รู้ไหมว่า ยิ่งเรา “ยึดติด” ชีวิตมันก็ยิ่งยากเข้าไปอีก    ….ชีวิตไม่ได้ซับซ้อนหรอก …เราเองต่างหากที่ทำให้ชีวิตมันยุ่งยาก และซับซ้อน

จะมีรัก ก็อย่ากลัวเจ็บ …เพราะมันจะเจ็บตั้งแต่เริ่มรัก เริ่มสร้างความผูกพันนั่นแหละ แต่สุดท้าย เราต้องถามตัวเองดังๆ ว่าเราอยากจะร่วมทางไปกับเขาแบบไหน พร้อมไหมที่จะเดินไปจนสุดทางเพื่อไปพบกับความหมายของการมีกันและกัน
บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก