เพื่อน ทะเลาะกับแฟน แล้วเราควร ถอยห่าง จากเขาหรือเปล่าคะ

Home / มาดามรัก / เพื่อน ทะเลาะกับแฟน แล้วเราควร ถอยห่าง จากเขาหรือเปล่าคะ

คือมีเพื่อนสนิทมาเกือบปีอยู่คนนึงค่ะ  มีอยู่วันหนึ่งมันเศร้าๆ เรื่องแฟน มันก็บ่นๆ ให้ฟังแหละค่ะ มันบอกอยากขับรถไปไหนไกลๆ ก็เลยแนะนำที่ให้มันไปค่ะ ตอนแรกก็ไม่คิดว่ามันจะไปจริงหรอกค่ะ เพราะเห็นเวลาชวนมันไปไหนก็ไม่ค่อยจะไปด้วย มันตอบตกลงแล้วถามเราว่าไปด้วยกันมั้ย ไอ่เราก็ตอบตกลงไปเผื่อมันคิดเปลี่ยนใจไม่ไป แต่คำตอบที่ได้กลับมาผิดค่ะ มันสั่งให้เราเตรียมตัวให้ดี เดี๋ยวเข้ามารับ นี่ก็เออๆ ออๆ ไปกับมันนั่นแหละค่ะ เพื่อนมันเศร้า

พอมันมาถึงหน้าบ้าน ก็ขึ้นรถไปกับมัน ขับไปชั่วโมงก็มาพักรถแปปนึง มันก็ให้โทรถามเพื่อนอีกคนนึงว่าจะไปด้วยกันหรือเปล่า ก็โทรไปหาค่ะ สรุปเพื่อนที่เราโทรหาตอบตกลงก็ไปด้วยกันทั้งหมดสามคนแหละค่ะ ก็ใช้เวลาที่มีอยู่ขับรถเล่นบ้าง ถ่ายรูปบ้าง หาไรกินกันบ้าง พอใกล้สัก 6 โมงกว่าๆ ก็จะแยกย้ายกลับบ้านแหละค่ะ แล้วก็เลยไปเอาของที่ทิ้งไว้บ้านเพื่อนคนที่โทรชวนออกมาก็ยืนคุยกับมันแปปนึง เราก็เดินไปซ้อนรถเพื่อจะกลับบ้านแล้วก็โบกมือลาพร้อมจะกลับบ้านแล้วเพื่อนมันก็ควักกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเรากับเพื่อนที่ซ้อนรถมาด้วยกัน เราเห็นพอดีก็เลยบอกว่า อย่าถ่ายมันก็บอกว่าไม่ทันแหละ กูไม่ลงหรอก นี่ก็เชื่อใจเพื่อน

พอกลับถึงบ้านก็รีบส่งรูปที่ถ่ายๆ กันไว้ให้เพื่อนในแชทนั่นแหละค่ะ ผ่านไปสักประมาณ 3 ทุ่มกว่าๆ ไอ่คนที่เราซ้อนรถไปด้วยมาบ่นกับเรา ว่า ทะเลาะกับแฟน น้องเขางอนแล้วก็โกรธแรงมาก

เราเลยถามว่าไปทำไรมาให้น้องเขาโกรธล่ะมันบอกว่ามันบอกแฟนว่าไปเที่ยวคนเดียว แล้วไอ่รูปที่ไปปรากฏอยู่บนหน้าทวิตมันไม่ได้มีแค่คนเดียวคือมันมีเราอยู่ด้วย มันเป็นเพราะเราหรือเปล่า ที่ทำให้เขา 2 คนทะเลาะกันแบบนั้นแล้วเราควรถอยห่างจากเขาหรือเปล่าเพราะเราก็ไม่ได้อยากมีปัญหากับใครสักคน


 

สวัสดีค่ะ :

ตื่นจ๊ะ ตื่น! คิดตื้นไปนี้สนะหนู  เรื่องมันอยู่ที่ เพื่อนเราน่ะ ไปโกหกแฟน …มันเกี่ยวกับหนูตรงไหน ?  เรื่องของเขา 2 คน เราไม่เกี่ยว ให้เขาไปเคลียร์กันเอง ทำไมต้องเอาตัวเองไปดราม่ากับเขาด้วยล่ะ  มาดามรักว่าหนูควรแยกแยะให้ออกนะจ๊ะ

ถ้าเราไม่ได้คิด ไม่ได้ทำอะไรที่เกินเพื่อน เราบริสุทธิ์ใจ ทำอะไรอยู่ในขอบเขต จะไปคิดมากทำไม อย่าไปเอาปัญหาคนอื่นมาใส่ตัวนะจ๊ะ จำไว้

 บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก