เมื่อแฟนเคย นอกใจ ..

Home / มาดามรัก / เมื่อแฟนเคย นอกใจ ..

หนูกับแฟนเราคบกันมา 3 ปีค่ะ  3 ปีที่ผ่านมาเขามีคนอื่นมา 2-3 ครั้ง เราก็จับได้เสมอ แต่ทุกครั้งเขาก็จะขอโทษและบอกว่าจะไม่ทำอีก ช่วงนี้เราห่างกันค่ะ ต่างคนต่างไปเรียนมหาวิทยาลัยคนละที่ แต่หนูไม่เคย นอกใจ เขาเลย จนกระทั่งตอนนี้มารู้ว่าเขามีคนอื่นมา 1 เดือน พร้อมทั้งคบกับเราไปด้วย เราจับได้อีก เขาก็บอกว่ามันเป็นแค่ช่วงเวลาหนึ่ง สัญญาว่าจะไม่ทำอีก ตอนนี้กลับมาคบกัน เขาทำตัวไม่เหมือนเดิมเลยค่ะ รูปของผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ลบออก หนูไม่มั่นใจในการกระทำของเขาเลย รู้สึกเหมือนวิ่งตามเขาอยู่ฝ่ายเดียว ทั้งๆ ที่หนูไม่ใช่คนที่นอกใจ หนูควรจะทำยังไงดีคะ


 

สวัสดีค่ะ :

สิ่งที่จะเกิดขึ้นแน่นอน กับทุกๆ คน …คือการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าใคร หรือ อะไร ก็หยุด การเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นสัจจธรรมของโลกนี้ไม่ได้ค่ะ มาดามรัก กำลังจะบอกหนูว่า ทุกสิ่ง ล้วน เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และ ดับไป

ต้นกล้า ผลิใบ – เติบโตสูงใหญ่ เป็นต้นไม้ให้ร่มเงา – และ โค่นไปในสักวัน
ความรักก็เช่นกัน ค่ะ เกิดขึ้น – รักกัน – และ มอดดับไป ได้เช่นกัน ฉันใดก็ฉันนั้น

หนูห้ามต้นไม้ทุกต้นไม่ให้มันโค่นลงหรือแห้งตายได้หรือเปล่า ? แล้วจะฝืนธรรมชาติทำไม ในเมื่อทุกสิ่งย่อมมีการเปลี่ยนแปลง

แฟนหนูแค่หมดรักหนูแล้ว หรืออาจจะไม่เคยรักหนูเลยด้วยซ้ำ ยอมรับความจริง ยอมรับธรรมชาติ เจ็บปวดนะ แต่ถ้าหนูเข้าใจ และ ยอมรับความจริงข้อนี้อย่างไม่ขัดขืน หนูจะหายเจ็บปวดได้ไวขึ้น

ชีวิตคนเราก็แบบนี้ล่ะ เราเกิดมาเพื่อรู้จักความสุข ความรักและความเจ็บปวด เพื่อกลับไปสุข ไปทุกข์ ไปรักใหม่ ไปจบอีกครั้งและอีกครั้ง แต่ในทุกครั้งที่เราเสียใจ เราจะค่อยๆ เข้าใจ และ รู้สึกทุกข์ในเรื่องเดิมๆ ได้น้อยลง

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก